Phôi thép là gì? các loại phôi thép hiện nay trên thị trường

Trong quá trình rèn và sản xuất sắt thép, có một nguyên liệu là sản phẩm trung gian của quá trình này, đó là phôi thép. phôi thép có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bền của sắt thép. sau đó, để tìm hiểu vé là gì? và những kiến ​​thức liên quan đến nó, bạn nên đọc toàn bộ bài viết dưới đây.

– xem thêm: + báo giá sắt thép xây dựng

+ bảng giá xà gồ c, z mới nhất hôm nay

+ báo giá thép tấm xây dựng

Ở nhiều nhà máy, quy trình sản xuất đặc biệt này rất tỉ mỉ và bí mật vì chất lượng của sắt thép sẽ phụ thuộc vào công thức sản xuất sắt thép của từng nhà máy. đây là bí mật kinh doanh của các công ty nên rất ít công ty tiết lộ ra bên ngoài.

Phôi thép là gì

– các tin liên quan để bạn tham khảo: + cách nhận biết thép giả đơn giản nhất + cường độ chịu nén của thép là gì? + bảng giá thép hộp mới nhất hôm nay

khái niệm phôi là gì?

Theo nhiều trang web chính thức, phôi là sản phẩm trung gian được tạo ra từ quá trình đúc gang trong dây chuyền sản xuất gang thép. quặng thép được chuyển đến khu liên hợp sản xuất và quá trình luyện thép bắt đầu từ khai thác đến cán thành phẩm.

Khái niệm phôi thép là gì

quy trình tạo phôi thép như thế nào?

Quá trình tạo ra các thỏi thép không có gì bí mật, tất cả đều bắt đầu từ việc khai thác quặng từ các mỏ sắt. Sau đó, nguyên liệu thô được nung đến một nhiệt độ nhất định (thường là khoảng 1.300 độ C) và sản phẩm thu được là một dòng kim loại nóng chảy.

Dòng kim loại này sẽ đi đến lò hồ quang để loại bỏ tạp chất và tiền xử lý sản phẩm, chẳng hạn như điều chỉnh các thành phần hóa học trong sắt thép. hỗn hợp đó được gọi là phôi và tùy theo sản phẩm cuối cùng mà tạo ra loại phôi tương ứng.

Quy trình tạo phôi thép ra sao

Cuối cùng, dòng kim loại được chuyển thành phôi, là sản phẩm cuối cùng trước khi tạo thành thép. Thép được hình thành từ phôi thanh sau khi trải qua quá trình cán thép. thép đó sẽ được chuyển đến các nhà phân phối hoặc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

– xem thêm: bảng giá sắt thép xây dựng mới nhất

giải thích thuật ngữ trong quá trình hình thành phôi

Trong quá trình tạo phôi, có khá nhiều thuật ngữ mà bạn cần hiểu để nắm được thông tin và quy trình đó. các thuật ngữ điển hình như sau:

+ rổ: nó là nguyên liệu thô được chia thành các hình khối.

+ lò điện hồ quang: lò điện hồ quang.

+ luyện muôi: lò luyện thép tần số trung bình.

+ liên tục đúc: đúc liên tục.

+ phôi: phôi

+ export: xuất khẩu

+ nhà máy thép bình dương: nhà máy thép.

Giải thích thuật ngữ trong quá trình tạo phôi

các loại phôi thép hiện có trên thị trường

Tùy thuộc vào loại thép cuối cùng được sản xuất, nhà máy sẽ đưa ra và sử dụng các công thức để tạo ra các loại phôi khác nhau. được chia cụ thể thành 3 loại phôi:

+ Phôi vuông: Đây có thể nói là loại phôi thanh có nhiều quy cách thông dụng riêng biệt như: 100×100, 125×125, 150×150. tùy thuộc vào các quy tắc được thiết lập bởi các nhà máy, sản phẩm này sẽ có chiều dài từ 6 đến 12 mét. loại thép được tạo ra từ phôi này là thép cuộn và thép cây dùng trong xây dựng.

+ phôi phẳng: loại phôi lớn hơn phôi có tiết diện là hình chữ nhật. Chúng được sử dụng để cung cấp thép tấm cán nóng hoặc thép cuộn cán nguội cho các nhà máy cán…

+ bulong nở: Loại này tương tự như phôi phôi nhưng có kích thước lớn hơn nhiều. Chúng thường được sử dụng để thay thế phôi vuông và thép dẹt để rèn các loại thép xây dựng cũ.

Các loại phôi thép hiện nay trên thị trường

lưu ý: khi tạo ra loại phôi này sẽ có một lượng nhỏ phế liệu, không đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và không thể xuất xưởng và phân phối ra thị trường. nhưng chúng có thể được sử dụng để tái chế trong một chu trình vận chuyển khác.

Sắt thép lộc phát là đại lý chuyên cung cấp các loại sắt thép được làm từ phôi thép chất lượng tốt nhất. Ở bài viết trước, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một số kiến ​​thức cơ bản và trả lời câu hỏi phôi là gì? nếu bạn cần tư vấn để xây dựng ngôi nhà của bạn. liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ:

thông tin liên hệ

+ hotline: 0938 337 999 (mr hieu)

+ địa chỉ: 55 trần nhất du lịch, p. tân định, quận 1, tp.hcm + email: lochieuphat@gmail.com

tác giả: mr.nn

Related Articles

Back to top button