Photoshop là gì? Học Photoshop có thể làm được những gì?

Photoshop là gì? Adobe photoshop còn được gọi là photoshop hoặc ps. là một phần mềm đồ họa được phát triển bởi hệ thống adobe và được phát hành trên macintosh vào năm 1988. Photoshop là phần mềm hàng đầu để chỉnh sửa ảnh bitmap (ảnh được tạo ra từ các pixel). Trong bài viết này, kênh Học Đồ Họa sẽ cùng các bạn tìm hiểu vấn đề.

1 Tìm hiểu về photoshop.

Khi nhắc đến photoshop, người ta nghĩ ngay đến khả năng chỉnh sửa ảnh thần thánh. Photoshop biến bất kỳ hình ảnh nào, dù xấu xí đến đâu, trở nên lung linh và ảo diệu. Nhưng chính xác thì photoshop là gì? Học lại photoshop, bạn có thể làm gì?

1.1 Photoshop là gì?

Như đã nói ở trên, photoshop là một phần mềm được phát triển với chức năng chính là chỉnh sửa hình ảnh. Trong lĩnh vực thiết kế, ps là một phần mềm cần phải có của các nhà thiết kế. Không chỉ để chỉnh sửa ảnh, photoshop được sử dụng nhiều trong thiết kế hiển thị. Hiện nay ps được coi là phần mềm đồ họa bitmap mạnh mẽ nhất trên thị trường. Photoshop cũng được đưa vào chương trình giảng dạy chính thức của các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục đại học.

Cập nhật tất cả video hướng dẫn hay nhất về thiết kế đồ họa: https://www.youtube.com/tuhocdohoa tại đây

tìm hiểu photoshop

1.2 photoshop trong thiết kế đồ họa.

Khi nhắc đến photoshop, người ta nghĩ ngay đến khả năng chỉnh sửa ảnh thần thánh. Nhiều người biết chỉnh sửa ảnh trong Photoshop được coi là nhà thiết kế đồ họa. Nhưng trong thực tế, không có điều nào ở trên là đúng. Vậy vị trí của photoshop trong thiết kế đồ họa là gì?

Chỉnh sửa ảnh: Chắc chắn rồi. Nhưng liệu có thể chỉnh sửa ảnh bằng thiết kế đồ họa bằng photoshop như bạn có thể hình dung. Đó không phải là những bức ảnh xóa mụn, làm trắng da, đổi phông nền… đăng lên Facebook. Chỉnh sửa ảnh trong thiết kế đồ họa; là sử dụng phần mềm ps để chỉnh sửa ảnh hoặc sử dụng các mẫu ảnh bitmap. Quá trình này giúp loại bỏ các chi tiết không mong muốn hoặc chỉ trích xuất một phần của hình ảnh để sử dụng làm tài nguyên cho quá trình thiết kế.

Thiết kế: Quy trình này là một nhà thiết kế sử dụng hình ảnh đã qua xử lý hoặc sử dụng các nguồn bên ngoài khác. Họ sử dụng photoshop, công cụ cắt và thêm văn bản để có được thiết kế như ý muốn.

& gt; & gt; & gt; Đăng ký ngay Khóa học photoshop từ Cơ bản đến Nâng cao để có thể kiếm tiền từ phần mềm này

học thiết kế với photoshop

2 Sức mạnh của photoshop là gì?

Photoshop có hai công dụng chính: chỉnh sửa ảnh và thiết kế. Trong lĩnh vực thiết kế, người ta chủ yếu sử dụng ps trong thiết kế hiển thị. Trong đó, thiết kế hiển thị là thiết kế sử dụng hình ảnh để hiển thị trên máy tính, điện thoại di động và các thiết bị khác …

2.1 Chỉnh sửa Bitmap

Chỉnh sửa ảnh: Tất nhiên, mọi người đều biết điều này. Bạn có thể sử dụng ps để sửa hầu hết các lỗi trên hình ảnh của mình. Photoshop cho phép bạn thay đổi màu sắc, thêm, xóa, xóa các đối tượng. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra các hiệu ứng tuyệt đẹp với photoshop.

Khôi phục ảnh cũ: n ếu bạn đã chụp ảnh cũ từ lâu, bạn hoàn toàn có thể khôi phục chúng. Ngay cả với những hình ảnh đã xuống cấp và bị hư hỏng, bạn có thể chỉnh sửa và khôi phục những bức ảnh này bằng photoshop ;. Đưa chúng trở lại như cũ.

2.2 Thiết kế trong photoshop

Thể hiện sự sáng tạo của bạn bằng các từ : Với photoshop, bạn có thể sử dụng các từ để biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật. Sử dụng văn bản, đặt chúng và tùy chỉnh chúng thành những hình ảnh mang tính biểu tượng cao. Sự sắp xếp của các từ được gọi là kiểu chữ.

Thiết kế thời trang : Trong thiết kế thời trang, bạn không chỉ có phần mềm đồ họa vectơ. Bạn cũng có thể sử dụng ps hiệu quả trong công việc thiết kế thời trang

Hãy theo dõi các bài viết của kênh để học photoshop tốt hơn.

học photoshop

Thiết kế banner, quảng cáo : Trên thực tế, nhiều người sử dụng ps trong quá trình thiết kế. Tận dụng khả năng cắt, uốn và chỉnh sửa ảnh; người dùng có thể sử dụng các hình ảnh có sẵn để tạo ra các sản phẩm thiết kế cá nhân hóa. Những sản phẩm này có sẵn để xuất bản trên trang web hoặc in ấn.

Thiết kế khối 2,3

Xây dựng Phối cảnh: Đối với các phối cảnh ít phức tạp hơn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các bản vẽ phối cảnh bằng photoshop.

Thiết kế web, biểu tượng, ứng dụng: Photoshop cũng thường được sử dụng để thiết kế web. Bạn có thể sử dụng PS để thiết kế các biểu tượng và giao diện ứng dụng đơn giản trên thiết bị di động.

Thiết kế 3d : Tuy không mạnh mẽ lắm nhưng ps hoàn toàn có thể giúp bạn tạo hiệu ứng 3d. Tuy nhiên, nói chung mọi người hiếm khi sử dụng tính năng này cho các đối tượng và vai trò của chúng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tự học đồ họa này. Nếu thấy hay hãy like và comment bên dưới bài viết để giúp kênh tốt hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *