XÃ PHÚ TÚC – Các Xã, Thị trấn – Cổng thông tin điện tử huyện Phú Xuyên

phu tuc đổi mới và phát triển sự nghiệp

Xã Phú Túc là một xã nghề nghiệp nằm ở phía Tây của huyện Phú Xuyên, có vị trí địa lý quan trọng về an ninh – quốc phòng, thuận lợi cho việc giao lưu và phát triển kinh tế – xã hội. Phía đông giáp xã Tam Trung, phía nam giáp xã Hoàng Long; phía tây giáp xã Quảng Phú Cầu – huyện Ứng Hòa; phía bắc giáp xã Hồng Dương – huyện Thanh Oai. Là xã có vị trí địa lý tương đối thuận lợi, là trung tâm giao lưu văn hóa – kinh tế – xã hội giữa 03 huyện (Fu Suyen, Weng Ho, Ching Ai).

Xã có 08 thôn: Trình, Dương, Phủ, Tư sản, Lựu, Lựu, Lựu, Hoàng xã và cả 8 thôn đều được tỉnh Hà Tây cũ và thành phố Hà Nội công nhận là thôn. , trong đó tầng lớp thượng lưu là làng nghề truyền thống. Các thôn này nằm trên trục đường chính của xã, dài 4,2 km, rộng 2,5 km. Toàn xã có 2527 hộ với 9525 nhân khẩu, xã có 01 đảng bộ và 307 đảng viên, sinh hoạt ở 15 chi bộ, trong đó có 08 chi bộ nông thôn, 01 chi bộ cơ quan, 01 chi bộ y tế, 01 chi bộ. Phòng Tín dụng, 03 Chi bộ Trường học và 01 Chi bộ Quân đội.

Trước đây, xã Pudu là một xã thuần nông chuyên trồng lúa nước, với tổng diện tích đất tự nhiên là 752,16 ha, trong đó trồng lúa nước là 560 ha. Năm 2015, xã Fude đã có những thành tích nổi bật trong việc phát triển cơ cấu kinh tế rõ ràng, đúng hướng và ổn định. Cơ cấu lực lượng lao động có xu hướng chuyển dịch mạnh từ sản xuất nông nghiệp sang tiểu thủ công nghiệp, số gia đình và lao động sản xuất tiểu thủ công nghiệp tăng nhanh. Sự phát triển của làng nghề gắn liền với sự phát triển của văn hoá dân tộc, những sản phẩm của làng nghề truyền thống được tạo ra bởi tài năng và sự sáng tạo của người thợ thủ công. Nhiều sản phẩm truyền thống của làng nghề mang tính nghệ thuật cao, mỗi sản phẩm ở làng nghề là một tác phẩm nghệ thuật, chứa đựng những nét đặc trưng của làng nghề truyền thống trên vùng đất trù phú.

Nhờ có ngành thủ công mỹ nghệ xuất khẩu, ngày nay đường giao thông nông thôn của xã Pudu được tráng xi măng và nhà cửa khang trang, đầy đủ tiện nghi. Cây thuốc với hàng trăm năm thăng trầm đang biến những làng quê nghèo xưa nay trở thành những làng quê giàu có, trù phú và sôi động với nền kinh tế hàng hóa, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Thúc đẩy sự phát triển kinh tế và văn hóa của thủ đô. Nền văn minh thiên niên kỷ.

Phát triển kinh tế nông nghiệp: Fufu được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn phát triển trong nhiều năm và thường được quan tâm áp dụng các tiến bộ kỹ thuật cho đất nước. Về sản xuất, xã đã đầu tư 06 máy xới đất và 09 máy cấy lúa nên sản lượng lúa hàng năm đạt 11,8-12,6 tấn / ha, thu nhập bình quân đầu người 22,5 triệu đồng / ha. người / năm.

Về văn hóa: Xã Phù Chẩn có 8 thôn, từ năm 2012 đến nay xã đã hướng dẫn 8 thôn xây dựng nông thôn mới, Hội đồng xã đã ban hành khoán nông thôn mới cho từng hộ, xã có 9 nhà công vụ. , Có 9 chùa và 4 miếu, trong đó có 5 nhà công và 2 miếu đã được công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh, trong 3 năm học vừa qua đã có 3 học sinh của Fudu làm lễ tốt nghiệp đại học. 3 học sinh giỏi quốc gia.

Cán bộ xã được chuẩn hóa có trình độ chuyên môn từ cao đẳng, đại học trở lên. Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa 24 gồm 15 đồng chí.

Các nhà lãnh đạo chính của cộng đồng bao gồm:

1 / Ông Nguyễn Thanh Thủy – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, UBND xã

2 / Đ / c: Dang Wentai – Phó Bí thư Đảng ủy xã

3 / Ông Pei Hongnian – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

(Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phù Du khóa 24, nhiệm kỳ 2015-2020)

ctv: boi hong luyen

Số phút quảng cáo

Related Articles

Back to top button