PIC là gì trong xuất nhập khẩu?

Có phải pic từ lĩnh vực xuất nhập khẩu không? Và bức tranh có ý nghĩa gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hình ảnh trong nhập / xuất là gì?

pic là tên viết tắt của người liên hệ, có nghĩa là người liên hệ hoặc người phụ trách. Một pic về cơ bản tương tự như một kiểm soát viên có trách nhiệm liên quan đến việc đảm nhận vai trò của một nhà lãnh đạo và đưa ra các quyết định quan trọng và hoàn thành các chức trách và nhiệm vụ được giao.

Người phụ trách có thể là giám đốc hoặc người quản lý, người đưa ra quyết định cấp cao hơn trong công ty và có quyền cao hơn.

2. Ngành xuất nhập khẩu là gì?

Ngành xuất nhập khẩu bao gồm tất cả các hoạt động trong quá trình mua bán hàng hóa giữa thương nhân trong nước và nước ngoài. Đây là cơ sở của ngoại thương.

myhc 69325

Xuất nhập khẩu là hoạt động kinh doanh chính trong quá trình thương mại của đất nước. Nó liên quan mật thiết đến các lĩnh vực khác và là cầu nối kết nối nền kinh tế của tất cả các quốc gia trên thế giới.

3. Việc làm ngành xuất nhập khẩu được săn đón

Nhìn chung, về xuất nhập khẩu, có rất nhiều công việc cần phải giải quyết, công việc cũng đa dạng. Đối với các doanh nghiệp lớn, mỗi vị trí sẽ có một chuyên môn hóa, đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm chuyên môn cao. Thay vào đó, các SMB cần những tài năng năng động, những người có thể trải nghiệm nhiều thứ đồng thời:

  • Nhân sự xuất nhập khẩu làm việc tại các công ty dịch vụ logistics: chiếm hơn 57% / 100% yêu cầu tuyển dụng đối với chứng từ xuất nhập khẩu
  • Nhân sự mua hàng (người mua hàng) làm việc trong lĩnh vực nhập khẩu và công ty xuất nhập khẩu: Chiếm 47% / 100% nhu cầu tuyển dụng chứng từ xuất nhập khẩu
  • Chuyên viên kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu (vận chuyển hàng hóa, kho bãi): Nhu cầu tuyển dụng rất lớn, Không có kinh nghiệm tiếp nhận tuyển dụng mới. Đây thường không được gọi là trợ lý
  • Nhân sự bên ngoài hoặc nhân viên hậu cần (ops): Có nhu cầu tuyển dụng cho cả doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ và doanh nghiệp xuất nhập khẩu hiện tại. Các công ty giao nhận và vận tải, công ty vận tải biển và hậu cần sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn hơn.
  • Ngoài vị trí này, còn có các vị trí hậu cần khác

Mặc dù những công việc này được phân công và dành riêng cho từng vị trí, nhưng những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu phải biết và hiểu rõ các quy định, cách thức xử lý hợp đồng và thị trường mua bán hàng hóa cũng như hoạt động kinh doanh của bạn. chỉ chịu trách nhiệm cho một phần hoặc toàn bộ quá trình.

4. Câu hỏi thường gặp

Công ty luật nào cung cấp dịch vụ uy tín này?

acc tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng cao với chi phí hợp lý.

acc cung cấp dịch vụ pháp lý trong bao lâu?

Thông thường từ 01 – 03 ngày làm việc

Phí dịch vụ của acc là bao nhiêu?

Phí dịch vụ khác nhau tùy theo từng hồ sơ cụ thể. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết!

Tìm hiểu thêm về po trong nhập / xuất và pod trong nhập / xuất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button