Plugin là gì? Top 10 plugin wordpress hữu dụng nhất hiện nay

Ai đã từng sử dụng wordpress thì không thể không biết đến khái niệm plugin. Các nền tảng web mở luôn mang đến cho bạn nhiều cơ hội để thiết lập các tính năng khác nhau giúp nâng cao hiệu quả của trang web doanh nghiệp của bạn. Vậy plugin là gì? Các plugin wordpress phổ biến hiện nay là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

tổng quan về plugin wordpress

Trước khi chúng ta nói về plugin, hãy nói về wordpress. Tất nhiên, bất kỳ ai trong ngành lập trình web, hoặc bất kỳ ai kinh doanh trực tuyến đều biết nền tảng này.

Bạn có biết rằng hơn 80% trang web trên thế giới được chạy bằng wordpress không?

Tất nhiên, nhóm lập trình cho các trang web này thêm các tùy chỉnh và tính năng khác nhau để làm cho trang web trở nên sống động hơn đối với người dùng. Các tùy chỉnh được thêm vào này được gọi là plugin.

Plugin -in rất quan trọng đối với các trang web wordpress . Bởi vì chúng, quản trị viên web có thể dễ dàng điều chỉnh trang web của họ theo ý thích của họ mà không cần chạm trực tiếp vào mã.

Plugin là gì?

Plugin là một chương trình, chúng ta có thể gọi nó là một phần mềm được tích hợp vào một trang web wordpress. Bản thân các plugin thường có một hoặc nhiều tính năng tuyệt vời giúp trang web chạy tốt hơn.

Các plugin cho các trang web wordpress được viết bằng ngôn ngữ php . Đây là một trong những ngôn ngữ phổ biến hỗ trợ xây dựng nền tảng mở như wordpress mà ngày nay chúng ta vẫn sử dụng.

Người ta ước tính rằng hiện tại có vài nghìn plugin được viết cho các trang web wordpress. Hầu hết các plugin đều miễn phí. Nhưng cũng có những plugin “cao cấp” yêu cầu trả phí để sử dụng. Nhưng bạn sẽ cảm thấy lợi thế rất lớn của các plugin trả phí này. Điều này cung cấp cho bạn trải nghiệm trang web tốt hơn.

Là quản trị viên web, bạn có thể dễ dàng cài đặt các plugin từ giao diện quản trị viên của wordpress . Hoặc bạn có thể tải xuống plugin và tải trực tiếp lên ftp .

Plugin là một phần không thể thiếu để chạy trang web của bạn một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể cài đặt hoặc gỡ bỏ các plugin để giữ cho trang web của bạn không bị nặng. Bởi vì bạn càng sử dụng nhiều plugin, nó sẽ làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn. Điều này sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng kém và ảnh hưởng xấu đến dịch vụ seo website .

Tại sao tôi cần cài đặt plugin cho trang web wordpress của mình?

Giả sử bạn đang chạy một trang web được xây dựng trên wordpress. Cách thêm chức năng mới vào trang web của bạn mà không cần biết mã.

Theo cách truyền thống, một lập trình viên sẽ viết một đoạn mã có chức năng đó và phải xuất bản nó lên máy chủ. Sau đó, trang web sẽ được cập nhật các tính năng mới. Điều này chắc chắn sẽ tốn thời gian (chưa kể đến việc thử nghiệm trước các tính năng mới!).

Vậy tại sao chúng ta không tận dụng các tài nguyên có sẵn như plugin. Có thể kể đến những lợi ích mà plugin mang lại cho người dùng wordpress:

 • Tiết kiệm thời gian. Tìm và cài đặt các plugin mới cho trang web wordpress của bạn trong vòng chưa đầy 5 phút!
 • Tránh những sai lầm. Hầu hết các plugin được tích hợp trong wordpress đều hoạt động hiệu quả. Điều này khác với việc chúng ta phải viết mã và sau đó phải chạy thử nhiều lần.
 • Người dùng có thể cài đặt và gỡ cài đặt bất kỳ lúc nào mà không lo ảnh hưởng đến trang web của bạn.
 • Có những plugin nào?

  Kho phần mềm mở rộng lên đến hàng chục nghìn và rất khó để đưa ra tiêu chí phân loại cụ thể. Vì một plugin thường mang 2 hoặc 3 chức năng khác nhau. Chúng là “đa tạp”. Tuy nhiên, theo nhu cầu thực tế của hầu hết các trang web hiện nay, các plugin được chia thành các nhóm sau:

  • Bộ plugin “Tốt nhất”:
  • là một plugin để tối ưu hóa trang web của bạn. Nó sẽ cải thiện hình ảnh, SEO, khả năng đọc của bài viết để người đọc chính xác hơn. Ngoài ra, nó còn giúp tối ưu hóa tốc độ tải trang của trang web.

   • Nhóm plugin bảo mật:
   • Bộ plugin này sẽ giúp bạn bảo vệ hiệu quả trang web của mình. Tránh trường hợp trang web bị tấn công hoặc đánh sập bởi bất kỳ nhóm hack nào.

    • Nhóm plugin được quản lý:
    • Giả sử bạn bị ngắt Internet đột ngột khi đang xuất bản một bài báo trên wordpress. Còn những tài liệu, hình ảnh bạn chuẩn bị thì sao? Tất nhiên, sẽ có các plugin ở dạng sao lưu dữ liệu. Nó giúp việc lưu trữ dữ liệu của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

     10 plugin wordpress phổ biến nhất hiện nay

     Dưới đây là 10 plugin wordpress phổ biến hàng đầu mà quản trị viên web nên tham khảo (một số plugin gần như phải có)

     1 – yoast seo – plugin seo wordpress hữu ích nhất

     Khi các trang web ngày càng yêu cầu chuẩn hóa seo để tối ưu hóa hơn cho các công cụ tìm kiếm, thì yoast seo chính là giải pháp dành cho bạn. yoast seo sẽ tích hợp khả năng thông báo nếu một trang web hoặc trạng thái bài đăng có tuân thủ chuẩn seo hay không. Tác giả chỉ cần chỉnh sửa bố cục bài viết của mình để đạt được các yêu cầu seo thành công do yoast seo đề ra.

     2 – Sơ đồ trang web xml của Google

     Sơ đồ trang web về cơ bản là một tệp xml được tải trực tiếp lên máy chủ lưu trữ. Mục đích là để cho google hiểu cấu trúc trang web của bạn. Tạo sơ đồ trang web theo cách thông thường sẽ rất phức tạp và tốn thời gian. Nhưng sử dụng plugin google xml sitemap sẽ giúp bạn làm điều đó.

     google xml sitemap được coi là plugin tạo sitemap tốt nhất trên nền tảng website với wordpress hiện nay. Sử dụng plugin này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm: google , bing hoặc yahoo lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn và tốt hơn. Sơ đồ trang web thường là một tập hợp tất cả các trang mà người dùng có thể truy cập được.

     Google chưa bao giờ thông báo liệu việc sử dụng sơ đồ trang web có giúp cải thiện thứ hạng của trang web trên các trang tìm kiếm của công cụ tìm kiếm hay không. Nhưng những công cụ tìm kiếm này sẽ đánh giá cao một trang web có sơ đồ trang đầy đủ và cấu trúc rõ ràng. Tham quan thành phố với bản đồ luôn tốt hơn là không có công cụ, phải không?

     3 – Biểu mẫu liên hệ

     Nếu bạn cần một plugin tích hợp các biểu mẫu để gửi email, thì Biểu mẫu liên hệ là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Phiên bản mới nhất là Contact Form 7.

     Biểu mẫu hỗ trợ gửi dựa trên ajax, captcha , bộ lọc thư akismet của wordpress. Điểm mạnh của plugin này là dễ sử dụng và đơn giản, có thể giúp bạn gửi biểu mẫu hiệu quả hơn.

     4 – chống trộm akismet

     Đây là một plugin cho phép bạn kiểm soát trạng thái của các nhận xét. Tất nhiên, bạn không bao giờ muốn nhìn thấy những bình luận khiếm nhã trên trang web của mình. akismet sẽ kiểm tra các nhận xét và biểu mẫu liên hệ trên trang web của bạn và so sánh chúng với cơ sở dữ liệu toàn cầu để bảo vệ trang web của bạn khỏi nội dung, nội dung độc hại, spam. Bạn có thể xem trước các bình luận spam do akismet thu được trên trang Bình luận của giao diện quản trị.

     5 – woocommerce

     Nếu bạn định phát triển trang web của mình thành một trang thương mại điện tử, thì woocommerce là plugin dành cho bạn. woocommerce hiện được coi là một trong những plugin wordpress tối ưu nhất cho các trang thương mại điện tử . Đi kèm với các tính năng tuyệt vời như trang giỏ hàng, thanh toán an toàn bằng thẻ tín dụng, tùy chọn giao hàng, v.v.

     6 – bảo mật hàng rào từ

     Đây là plugin wordpress được thiết kế để cung cấp bảo mật gần như tốt nhất hiện nay. Nó được sử dụng rất nhiều vì nó có những tính năng rất tốt. Đặc biệt, nó có thể hạn chế nhiều hình thức tấn công thông thường như hack local, xss, sql injection. Ngoài bảo mật wordfence nó còn tích hợp mật khẩu 2 lớp tự động quét mã độc nguy hiểm nhất.

     7 – siêu bộ nhớ đệm wp

     Đây là một plugin giúp tăng tốc trang web của bạn một cách hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ bộ nhớ đệm cho các trang web vừa và nhỏ. Cụ thể, nó sử dụng phương pháp bộ nhớ đệm html. Điều làm cho wp super cache trở nên phổ biến với cộng đồng người dùng là chúng rất dễ sử dụng.

     8 – Phần tử hoặc Trình tạo trang

     trình tạo trang phần tử là công cụ giúp bạn tạo giao diện trang web ấn tượng mà không cần mã giao diện người dùng. Tính năng chính của trình tạo trang là tích hợp chức năng kéo và thả các phần tử của trang web, cho phép bạn chèn nội dung hình ảnh khi cần thiết.

     Với trình tạo trang phần tử, bạn không cần biết mã. Bạn có thể tạo một trang web từ -> z với elementor, bao gồm đầu trang và chân trang. elementor rất dễ sử dụng, rất nhanh và hiệu quả. Trình tạo trang cũng giúp tăng tốc độ tải trang của trang web của bạn. Nếu bạn không hài lòng ở một phần nào đó, bạn có thể chỉnh sửa toàn bộ trực tiếp trên trang web. Điều này giúp giảm đáng kể thời gian thiết kế trang web .

     9 – nén và tối ưu hóa hình ảnh tốt

     Khi các trang web này quan tâm nhiều hơn đến phần hình ảnh, tất nhiên bạn phải biết cách tối ưu hóa hình ảnh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, hình ảnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến trang web chạy chậm.

     Vì vậy, chúng tôi cần các plugin để trợ giúp việc này. Và plugin smush image là một giải pháp giúp trang web của bạn tối ưu hóa vấn đề hình ảnh một cách hiệu quả nhất có thể. Với hình ảnh đẹp, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước và tối ưu hóa hình ảnh của mình. Điều này cải thiện chất lượng hình ảnh và giảm kích thước tệp.

     Tên lửa 10 – wp

     Plugin này giúp tăng tốc trang web wordpress của bạn một cách hiệu quả. wp rocket có một số tính năng nổi bật giúp hỗ trợ trang web của bạn như tải chậm để trang web hoạt động trơn tru hơn.

     Các trang wordpress tích hợp tên lửa wp sẽ thấy công dụng của chúng rất rõ ràng. Đo lường số liệu tốc độ trang của họ bằng các công cụ như pingdom hoặc thông tin chi tiết về tốc độ google .

     Dưới đây là những điều bạn cần biết về các plugin cho wordpress và giới thiệu những wordpress phổ biến nhất hiện nay. Chúc may mắn với trang web của bạn!

Related Articles

Back to top button