Port Klang ở đâu? Tất tần tật thông tin thú vị về Port Klang

Port Klang được biết đến là cảng biên giới lớn nhất cả nước, vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến trung tâm Malaysia, thủ đô Kuala Lumpur. Vậy Port Klang ở đâu? Hãy cùng giaingo tìm hiểu thêm về loại cổng đặc biệt này nhé!

Port Klang ở đâu?

Port Klang là một cảng biển ở bờ biển phía tây của Malaysia, cách thành phố Klang khoảng 6 km về phía tây và cách Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia khoảng 40 km về phía tây nam. Klang là thành phố thủ phủ của bang Selangor của Malaysia, nằm ở quận Klang của Thung lũng Klang. Cảng nằm ở trung tâm thương mại và công nghiệp và cũng là khu vực đông dân nhất ở Malaysia. Như vậy, Port Klang có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển thương mại hàng hải của cả nước.

port klang ở đâu

pkg là cổng nào?

pkg là mã cổng hoặc chữ viết tắt của Port Klang. Port Klang được xếp hạng là cảng container bận rộn thứ 16 trên thế giới, với hơn 12,3 triệu TEU hàng hóa qua cảng chỉ tính riêng trong năm 2018 (TEU là một đơn vị không chính xác của sức chứa hàng hóa thường mô tả kích thước của một container hoặc nhà ga container. sức chứa, một TEU tương đương với một container 20 feet).

port klang ở đâu

Danh sách các cảng biển ở Malaysia

Malaysia bao gồm ba cảng biển chính: Penang, Port Klang và Kuching. Ngoài ra, dọc theo bờ biển Malaysia còn có nhiều cảng nhỏ như: Tanjung, Pelepas, Johor Port …

Cảng Penang, Malaysia

Penang nằm trên bờ biển phía tây bắc gần eo biển Malacca và được coi là cảng lâu đời nhất ở Malaysia. Cảng Penang là cửa ngõ chính cho việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển giữa các bang phía bắc của Malaysia và các tỉnh phía nam của Thái Lan, và là một trong những tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất trên thế giới.

Đây là một trong những cảng biển hiện đại nhất ở Malaysia hiện nay. Cảng được trang bị tốt để xử lý các loại hàng hóa khác nhau như container, chất lỏng, hàng khô, hàng rời và hơn thế nữa. Ngoài ra, Penang còn cung cấp một số dịch vụ để đảm bảo vận chuyển an toàn và hiệu quả thông qua các cảng và cơ sở khác nhau của nó.

Không chỉ mang lại lợi thế về giao thông đường thủy, cảng Penang còn là điểm du lịch nổi tiếng khi đến Malaysia. Nếu có cơ hội đến đây, bạn đừng quên trải nghiệm nhé!

Port Klang, Malaysia

Port Klang nằm ở bờ biển phía Tây và là một trong những cảng vận chuyển nhộn nhịp nhất trên thế giới. Nó bao gồm ba cảng nhỏ trong khu vực: North Port, South Point và West Port, được trang bị đầy đủ với các cầu cảng dài và một lượng hàng hóa thông qua hàng năm lên đến 19,6 triệu TEU, kho bãi lớn đáp ứng được lượng hàng hóa vận chuyển hàng năm.

port klang ở đâu

Đây là cảng trung chuyển nhộn nhịp thứ 13 và là cảng container bận rộn thứ 16 trên thế giới.

Cảng biển Kuching, Malaysia

Cảng Kuching ở Malaysia rộng khoảng 31,94 ha. Với lượng hàng hóa thông qua hàng năm lên đến 10 triệu tấn, đây được coi là một trong những cảng biển lớn ở Malaysia. Cảng bao gồm 2 bến chính: chờ xử lý và senari.

Gửi hàng từ Malaysia về Việt Nam và ngược lại

Theo từng thời điểm và từng cảng, phí vận chuyển dao động theo: mặt hàng, trọng lượng, số lượng, cảng, giá xăng dầu, mùa hàng, chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, giaingo sẽ cung cấp một số bảng giá gửi hàng từ Malaysia về Việt Nam và ngược lại để bạn tham khảo như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *