Power Bank (Power Bank) là gì: làm thế nào để chọn nó, nó dùng để làm gì, tổng quan về các mô hình phổ biến

Điện thoại thông minh thế hệ mới nhất có khả năng thực hiện đồng thời nhiều chức năng. nhưng tiếc là điều này thường ảnh hưởng đến việc sạc pin. với việc sử dụng tích cực, hầu hết các điện thoại yêu cầu sạc lại sau một ngày và một số sớm hơn. Và thật vô cùng thất vọng nếu vào cuối ngày, khi bạn cần thực hiện một cuộc gọi quan trọng, điện thoại lại tắt nguồn do thiếu sạc.

Để tránh trường hợp này, bạn nên thường xuyên mang theo bộ sạc và ở nhà, trước tiên, hãy tìm một ổ cắm điện hoặc sử dụng pin di động.

pin ngoài là gì và cách chọn pin

Pin bên ngoài là pin lithium-ion di động, gần như không khác gì pin bình thường trên điện thoại. Từ đó, bạn có thể sạc điện thoại thông minh, sách điện tử và máy tính bảng của mình trong khi bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ đâu thuận tiện cho bạn: tại nơi làm việc, học tập hoặc khi đang di chuyển.

Hình dạng của pin bên ngoài cũng như chất liệu của vỏ bên ngoài có thể khác nhau. bạn có thể tìm thấy những mô hình thú vị không chỉ mang lại lợi ích mà còn dùng như một phụ kiện. có những mô hình hình trái tim, động vật, bình năng lượng, lát bánh pizza và thậm chí cả những con kỳ lân. vì vậy không cần phải mang theo một thanh kim loại nhàm chán.

Pin phải được sạc từ nguồn điện hoặc từ máy tính hoặc máy tính xách tay.

pin di động rất tuyệt vời và rất khó để chọn một thiết bị làm trợ thủ thường trực. đây là một số mẹo giúp bạn chọn.

cách chọn pin ngoài

mẹo 1: dung lượng pin

Các cửa hàng bán pin có dung lượng từ 850 đến 44.000 mAh, loại nhỏ hơn phù hợp với sách điện tử và điện thoại thông minh, còn loại mạnh dành cho máy tính bảng.

Trên thực tế, để sạc lại điện thoại, bạn có thể mua pin 20.000 mah, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng. có thể tính dung lượng pin cần thiết từ các thông số sau:

 1. trọng lượng và kích thước cho phép của pin sạc dự phòng, vì càng nhiều lần sạc thì kích thước và trọng lượng càng lớn.
 2. số lần sạc gần đúng cần thiết, ví dụ: nếu bạn sử dụng điện thoại di động hàng ngày để sạc đủ điện thoại cho đến đêm, dung lượng pin tối thiểu là đủ.
 3. dung lượng pin trong điện thoại, ví dụ: điện thoại có pin 2300 mah, nếu cần sạc lại hai hoặc ba lần, thì một cục sạc dự phòng với mức phí 7-10 nghìn mah là phù hợp. và để sạc lại máy tính bảng, bạn sẽ cần một thiết bị tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Dung lượng thực tế của pin máy tính xách tay chỉ có thể được ước tính bằng cách sử dụng hai yếu tố. loại đầu tiên là hai loại pin có thể được lắp vào nguồn điện: li-ion, li-ion và li-pol-lithium-polymer. tùy thuộc vào điều này, điện áp đầu ra của thiết bị có thể khác nhau. điện áp tiêu chuẩn cho usb là 5v và nếu pin nhỏ hơn 3,7 thì thời gian hoạt động của nó sẽ rất nhỏ. Tùy thuộc vào loại pin và điện áp của nó, lượng điện mà bộ sạc dự phòng có thể lưu trữ cũng sẽ khác nhau.

Yếu tố thứ hai là pin mất dần điện năng tiêu thụ ngay cả khi nó không được kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng. điều này xảy ra dưới ảnh hưởng của các quá trình hóa học và vật lý xảy ra trong pin, cũng như do sử dụng và bảo quản không đúng cách. quá trình này là không thể tránh khỏi, do đó, công suất giảm. Theo thống kê trong năm có thể giảm từ 15-35% so với ban đầu.

Theo lời khuyên này, việc lựa chọn bộ sạc dự phòng phải được thực hiện với nguồn điện có cường độ dòng điện, để nếu nó thực sự khác với những gì nó tuyên bố, bạn không phải đau đầu vì điều này.

mẹo 2 – bây giờ

Để sạc nhanh và tốt, không chỉ điện áp đầu ra mà cả cường độ dòng điện cũng rất quan trọng. càng lớn, thiết bị của bạn sẽ sạc càng nhanh. dòng điện tối thiểu cần thiết để sạc lại là 1A, nhưng trên thực tế, nó thậm chí không đủ để sạc một chiếc điện thoại thông minh mạnh mẽ.

đối với điện thoại thông minh, chỉ báo tối ưu là 2a và đối với máy tính bảng 4a. Một số kiểu pin dự phòng có một số đầu nối để kết nối cáp USB, có cường độ dòng điện khác nhau.

Tùy chọn này là tốt nhất để sử dụng liên tục. trên thực tế, ngoài việc có thể kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc, bạn cũng sẽ có thể chọn kết nối nào để kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng của mình để sạc. và nếu có vấn đề với một trong các trình kết nối, bạn có thể sử dụng các trình kết nối khác.

mẹo 3: kiểm tra mức tiêu thụ điện thực tế

Ngoài thực tế là công suất điện phụ thuộc vào điện áp và có thể giảm nhẹ theo thời gian, một số nhà sản xuất cố tình tuyên bố rằng công suất điện cao hơn thực tế.

Điều này được thực hiện để tăng giá thành của mô hình, vì dung lượng pin càng cao thì càng đắt.

Để đo dung lượng thực tế, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng hoặc usb. Trung bình, chênh lệch giữa công suất điện công bố và thực tế có thể chênh lệch khoảng 25%, điều này khá đáng kể.

mẹo 4: pin tự xả

Sau khi bộ sạc dự phòng được sạc và ngắt kết nối khỏi nguồn điện, nó sẽ tự xả dần ngay cả khi không được kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng. Trung bình, mức sạc pin giảm 5-10% trong hai tuần. Vì vậy, nếu bạn hiếm khi sử dụng pin di động của mình, hãy nhớ rằng trong khoảng thời gian đã trôi qua kể từ lần sạc cuối cùng, nó có thể hết một chút. đây là một quá trình bình thường không thể tránh khỏi trên bất kỳ thiết bị nào. Điều này là do pin liên tục trải qua các quá trình hóa học độc lập với việc kết nối pin di động với điện thoại hoặc máy tính bảng.

Điều này có thể được xác minh bằng đèn báo sạc, có sẵn trên hầu hết các kiểu máy. sẽ hiển thị mức độ sạc đầy của thiết bị và liệu thiết bị có cần sạc thêm hay không.

mẹo 5 – được khuyến nghị

Khi chọn một bộ sạc dự phòng, hãy tin tưởng vào ý kiến ​​của những người quen và bạn bè của bạn, những người sử dụng những người tương tự. bởi vì các bài đánh giá trên các cửa hàng trực tuyến có thể sai và nhà sản xuất các thiết bị này thường phải trả tiền.

Chỉ sau khi sử dụng thực tế, bạn mới có thể hiểu được mức độ tiện lợi của thiết bị này hoặc thiết bị kia và mức độ phù hợp để sạc.

cách sử dụng pin ngoài

Bộ sạc dự phòng được thiết kế để sạc lại máy tính bảng, điện thoại thông minh và sách điện tử. để làm điều này, trước tiên nó phải được sạc lại, sau đó kết nối với thiết bị, nó phải được sạc lại.

Sau khi hết pin hoàn toàn, bạn có thể sạc lại và sử dụng lại.

so sánh các mô hình phổ biến

liên bước pb240004u

Những ưu điểm của thiết bị này bao gồm:

 • dung lượng năng lượng cao hơn: nhà sản xuất tuyên bố rằng pin có dung lượng 24.000 mah, có nghĩa là nó phù hợp để sạc ngay cả những máy tính bảng mạnh mẽ.
 • vỏ kim loại.
 • có 4 cổng kết nối cáp usb, với cường độ dòng điện từ 1 đến 2,4 a tức là bạn có thể sạc 4 thiết bị cùng lúc, nếu bạn kết nối song song 2 cổng cùng lúc với 2 cổng thì bạn có thể nhận được dòng cường độ dòng điện từ 3,4 đến.
 • pin có màn hình để bạn có thể kiểm tra mức sạc của pin dự phòng.

nhưng cũng có những nhược điểm:

 • bản thân pin mất nhiều thời gian để sạc.
 • kích thước đủ lớn.
 • sự khác biệt giữa dung lượng khai báo và dung lượng thực tế được ghi lại bởi người dùng.
 • có giá khoảng 4000 rúp, bạn có thể mua các mẫu rẻ hơn của các nhà sản xuất khác có cùng dung lượng.
 • mức sạc giảm phi tuyến tính, nghĩa là khi pin được sạc đầy giảm từ từ và khi chỉ còn một ít điện tích thì rất nhanh.

hypermp10000

Nhà sản xuất này là một trong những nhà sản xuất pin di động hàng đầu và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Ưu điểm của mô hình cụ thể này bao gồm:

 • hai đầu nối, với cường độ dòng điện là 1 và 2,1 a.
 • vỏ điện trở.
 • kích thước nhỏ.
 • công suất – 10000 mah
 • có giá 1500 rúp.
 • với tính năng bảo vệ chống đoản mạch.
 • pin dự phòng có thể được sử dụng như một đầu đọc thẻ.

bất lợi:

  sạc dự phòng xiaomi mi 2 20.000

  xiaomi cung cấp cho khách hàng thiết bị điện tử chất lượng cao và giá cả phải chăng, bao gồm cả pin di động. cụ thể, mô hình này chỉ có giá khoảng 2 nghìn rúp.

  lợi thế:

  • hai đầu nối nguồn 2.4A.
  • vỏ bằng nhựa, chắc và nhẹ.
  • kích thước nhỏ.
  • có thể kích hoạt chức năng sạc nhanh.
  • tiêu thụ điện năng lớn – 20.000 mah.

  bất lợi:

  • không có màn hình, thay vào đó là đèn báo sạc, khó nhìn thấy dưới ánh sáng ban ngày.
  • thân máy màu trắng, dễ bị bẩn.

  khẩu pháo cne-cpb130

  thương hiệu canyon được coi là một trong những nhà sản xuất pin di động chính. Mô hình này có giá 1.200 rúp và khác với những mẫu trước ở tính linh hoạt của nó: pin 13.000 mAh đủ để sạc điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ngoài ra, pin sạc dự phòng này đặc biệt rất mỏng và nhẹ nên dễ dàng mang theo bên mình. nhưng đồng thời, dòng điện tối đa chỉ là 2A, không đủ để sạc đầy máy tính bảng.

  con cáo quyền năng 15

  một trong những loại pin rẻ nhất có dung lượng tương tự, có giá khoảng 1 nghìn rúp. Đồng thời, điện năng tiêu thụ của chúng là 15.000 mah, chúng có thể sạc được máy tính bảng và điện thoại thông minh. Nó cũng có một ổ cắm cho cáp usb. nhưng nhược điểm của dòng máy này là chất lượng lắp ráp thấp, lỗi nhanh chóng được người dùng để ý.

Related Articles

Back to top button