Proposition và những chữ P khác

Proposition và những chữ P khác

“Sai lầm nghiêm trọng nhất của mệnh đề này là nó tĩnh, và sai lầm thứ hai là khó có thể biến nó thành một hình thức giao tiếp tương tác, hiện đại.” -Simon Wexner

Đề xuất hoặc thông điệp cụ thể là từ quan trọng nhất trong bản tóm tắt quảng cáo. Khi viết một bản tóm tắt sáng tạo, khách hàng hoặc nhà lập kế hoạch cố gắng viết những đề xuất hay và hay để truyền cảm hứng cho nhóm sáng tạo.

Tôi vừa tìm được một công việc như thế này. Tuần trước tôi đã viết một đề xuất đầy cảm hứng và chỉ trong 2 ngày cuối tuần, nhóm sáng tạo đã nghĩ ra rất nhiều ý tưởng hay và hiệu quả.

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là liệu đề xuất này có quá quan trọng ngày nay không.

1. Đề xuất là hiệu suất

đề xuất hay đề xuất bán hàng độc đáo là sản phẩm của Rosser Reeves, một nhà quảng cáo nổi tiếng trong những năm 1940. Một đề xuất là một cái gì đó đặc biệt về một sản phẩm có lợi và cung cấp giá trị cho người dùng. Ví dụ, mệnh đề của thủy triều sẽ trắng như mới, và đào sâu hơn là “màu trắng mang đến cho bạn sự tự tin”.

Nói chung, đề xuất cơ bản nhất đến từ hiệu suất sản phẩm hoặc sự thật về sản phẩm. Một đề xuất hay là một đề xuất kết nối sự thật của sản phẩm với thông tin chi tiết của người dùng, dẫn đến một đề xuất hay, có ý nghĩa và độc đáo

2. Mệnh đề hay nghi vấn?

Từ phân tích trên có thể thấy rằng một mệnh đề là một sự trừu tượng sáng tạo. Nó không chỉ là chiến lược. Như vậy, có tách bạch công việc kế toán và kế hoạch không? Tuyệt đối không.

Trên thực tế, khi bạn viết một bản tóm tắt sáng tạo, đề xuất là công việc của cả nhóm. Bạn phải thảo luận rất nhiều với giám đốc sáng tạo để đưa ra một đề xuất hay, thú vị.

Nếu mệnh đề là lớp sáng tạo đầu tiên, thì mệnh đề trước đó là gì? Đó chính là vấn đề. Đây là phần quan trọng nhất đối với khách hàng hoặc người lập kế hoạch khi viết bản tóm tắt.

Tại sao phải quảng cáo. Vấn đề kinh doanh hiện tại là gì? Những thách thức mà các thương hiệu đang phải đối mặt là gì? Đối với các nhóm sáng tạo, những điều này cần thiết và quan trọng hơn các đề xuất.

Hơn nữa, nếu bạn cố gắng tìm ra một đề xuất, bạn sẽ cản trở quá trình sáng tạo. Bạn đang đề xuất một vấn đề, không phải là một giải pháp. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào công ty và đồng nghiệp của bạn.

3. Đề xuất hay mục đích?

Nếu không phải là một mệnh đề thì nó phải là gì? Nếu mệnh đề trước đây mang giá trị của hiệu suất sản phẩm (cái mà chúng ta thường gọi là định vị), thì mệnh đề ngày nay thiên về sự kết nối với người tiêu dùng.

Đặc biệt trong bối cảnh ngày nay, khi quảng cáo không còn là con đường một chiều, không chỉ là người kể chuyện mà là người kể chuyện, các thương hiệu không chỉ phải nói “tôi là ai/tôi có gì”, điều quan trọng hơn là “ Tôi là “bạn phải làm gì” hay nói đúng hơn là “mục đích của tôi trên trái đất là gì”.

Vì vậy, vì đề xuất chủ yếu liên quan đến hiệu suất và cam kết, nên ngày nay, nó cũng liên quan đến mục đích và quan điểm. Bạn có thể đọc thêm về nó ở đây.

Dễ dàng nhận thấy rằng một thương hiệu tạo ra quảng cáo tốt hơn khi vượt ra ngoài thông điệp của sản phẩm và tập trung vào việc thể hiện mục đích và quan điểm của mình.

p>

chim bồ câu là một ví dụ.

Nguồn blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *