5 Tips for Publishing Your Own Book

Gareth Feighery, người điều hành markettamer.com, không trở thành tác giả với hy vọng bán được nhiều sách và kiếm tiền bản quyền. Thay vào đó, anh bí mật viết sách tự xuất bản để kiếm lợi nhuận bùng nổ trên thị trường chứng khoán nhằm tạo dựng uy tín cho công ty giáo dục tài chính có trụ sở tại Philadelphia và thu hút khách hàng trong một thị trường đông đúc.

“Đó là một đề xuất có giá trị. Chúng tôi thường tặng [cuốn sách] miễn phí để đổi lấy tên và địa chỉ email,” Feighery, người đã viết cuốn sách vào năm 2007 để chuẩn bị ra mắt doanh nghiệp vào năm sau, cho biết. “Điều này cho chúng tôi cơ hội giao tiếp với người dùng này.”

Giống như Feighery, ngày càng có nhiều doanh nhân chuyển sang tự xuất bản để quảng bá công ty của họ. Viết và xuất bản một cuốn sách nghe có vẻ khó khăn, nhưng với số lượng nền tảng tự xuất bản ngày càng tăng hiện nay, điều đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sách tự xuất bản thường chỉ là sách điện tử, nhưng một số công ty cũng thực hiện các ấn bản in.

Dưới đây là năm bước giúp bạn bắt đầu:

1. Quyết định về một chủ đề hấp dẫn. Bạn không chắc phải viết gì? Tránh xa các bài đăng trên blog trình bày lại công ty của bạn hoặc chỉ xuất bản các tài liệu tiếp thị. Cavanaugh Gray, người sáng lập quán cà phê doanh nhân, một công ty phát triển doanh nghiệp nhỏ có trụ sở tại Chicago, cho biết: “Bạn muốn trình bày kiến ​​thức chuyên môn của mình theo một cách khác biệt và hấp dẫn. Về mặt kỹ thuật, trừ khi bạn đang nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể.” sách in và sách điện tử có thể ngắn tới 100 trang hoặc dài tới 300 trang.

Có liên quan: Cách một doanh nhân chưa đến tuổi vị thành niên đã tạo ra bước đột phá trong lĩnh vực xuất bản sách

2. Học những điều cơ bản. Làm bài tập về nhà của bạn về các quy tắc xuất bản trước khi bạn bắt đầu. Ví dụ: có Mã số sách tiêu chuẩn quốc tế (có thể mua với giá $125 tại isbn.org) có thể giúp bạn duy trì quyền xuất bản trong tương lai, giúp tạo các ấn bản cập nhật cho sách của bạn dễ dàng hơn và cho phép bạn chuyển đổi nền tảng, Marna Friedman nói, Một nhà tư vấn có trụ sở tại Atlanta tư vấn cho các doanh nghiệp nhỏ về việc tự xuất bản. Nhưng một số nhà xuất bản thay mặt bạn mua isbn, điều đó có nghĩa là bạn cần phải gắn bó với cùng một công ty cho các ấn bản trong tương lai, cô ấy nói thêm.

3. Lập kế hoạch ngân sách của bạn. Một chi phí lớn là chi phí xuất bản, có thể dao động từ $5 đến $20 cho mỗi cuốn sách in. (Hầu hết sách điện tử đều có mức phí tối thiểu.) Friedman khuyên bạn nên chọn một nền tảng xuất bản cung cấp tùy chọn in theo yêu cầu để bạn có thể đặt sách khi cần thay vì trả tiền cho các đơn đặt hàng số lượng lớn. Nếu không, cuối cùng bạn có thể đặt hàng quá nhiều bản sao và bị mắc kẹt với những thứ còn sót lại. Các trang web thường yêu cầu tác giả mua ít nhất 15 bản sao để đủ điều kiện nhận giá số lượng lớn.

Liên quan: Trang web tạo cộng đồng tác giả cho tác phẩm tự xuất bản

Bạn cũng cần phải tính đến chi phí chỉnh sửa và thiết kế đồ họa, có thể lên tới 4.000 đến 8.000 đô la, James Altucher, một nhà quản lý quỹ phòng hộ có trụ sở tại New York, người đã tự xuất bản bốn cuốn sách, cho biết. Nếu bạn muốn cắt giảm biên tập và thiết kế, hãy nhớ rằng một cuốn sách có vẻ kém hấp dẫn với những sai lầm có thể làm giảm uy tín của bạn. Altucher nói: “Không có gì tệ hơn lỗi ngữ pháp trong một cuốn sách tự xuất bản.

4. Phát triển một chiến lược tiếp thị. Ngay cả khi bạn không định viết một cuốn sách bán chạy nhất, thì bạn cũng nên phát triển một chiến lược tiếp thị cho cuốn sách trước khi nó được xuất bản. Bạn sẽ quảng bá nó qua Twitter hay Facebook chứ? Hay chỉ cần gửi nó cho khách hàng tiềm năng? Bạn cũng có thể sử dụng trang web của công ty mình để quảng bá cuốn sách bằng cách tạo một tab riêng trên trang chủ của bạn hoặc một blog đặc biệt. Nếu bạn định tiếp thị sách của mình tới nhiều độc giả hơn khán giả mục tiêu, hãy so sánh tiền bản quyền giữa các trang web xuất bản để xem nơi nào bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhất.

Liên quan: Cách tạo chiến dịch tiếp thị qua email mà mọi người sẽ chú ý

5. Chọn một nhà xuất bản. Dưới đây là bốn trang web đáng xem xét. Tất cả họ đều cung cấp phần mềm tự xuất bản và cho phép người dùng xuất bản và phân phối sách của họ.

createspace: Bắt đầu vào năm 2007, bộ phận tự xuất bản của Amazon cho phép người dùng xuất bản sách điện tử cho kindle cũng như bản in ra giấy. Sách được bán trên createspace hoặc amazon.com. Trang web cung cấp các tùy chọn phân phối mở rộng với một khoản phí bổ sung. Tạo cuốn sách này là miễn phí, giống như phiên bản kindle. Nhưng in một cuốn sách 300 trang theo yêu cầu có giá khoảng 4,5 đô la cho mỗi bản. Nếu cùng một cuốn sách được bán với giá 15 đô la, tác giả có thể kiếm được 4,5 đô la tiền bản quyền khi sử dụng amazon.com.

blurb: Trang web 6 năm tuổi này cho phép người dùng tạo sách trên bàn cà phê có ảnh màu cũng như các loại sách in khác. Khi được đặt hàng theo yêu cầu, sách bìa cứng dao động từ 3,95 đô la đến 49,95 đô la mỗi cuốn, tùy thuộc vào kích thước của cuốn sách. Các tác giả giữ lại tất cả thu nhập từ việc bán các bản sao của họ.

booktango: Bắt đầu từ đầu năm nay, dịch vụ tự xuất bản này chỉ cung cấp sách điện tử. Nó xuất bản và phân phối sách điện tử miễn phí, trong khi các tác giả trả từ 49 đô la đến 359 đô la cho nhiều dịch vụ hơn, bao gồm chỉnh sửa, tiếp thị và thiết kế. Nhà văn giữ tất cả tiền bán hàng. Sách được bán thông qua trang web, nhưng cũng có thể được tải lên các trang web khác, bao gồm cả ibookstore của Amazon và Apple.

lulu: Được thành lập vào năm 2002, trang web này cung cấp sách điện tử và sách in. Các tác giả trả 8,50 đô la cho mỗi cuốn sách có kích thước trung bình được in, trong khi sách điện tử thì miễn phí. Công ty lấy 20% hoa hồng cho việc bán sách và các tác giả thu phần còn lại. lulu cung cấp dịch vụ phân phối sách điện tử cho ibookstore, barnes & cửa hàng sách Noble’s nook và chợ lulu, chợ sách in amazon và lulu.

Related Articles

Back to top button