Chuyên mục
Hỏi Đáp

QC passed là gì? Những thông tin cần biết về tem QC passed

qc thì quá khứ là gì? tem kiểm tra chất lượng đã được phê duyệt là gì?

qc là từ viết tắt của quality control, nghĩa là kiểm soát chất lượng. đây là một phần của quy trình quản lý chất lượng để đảm bảo rằng sản phẩm không có lỗi, chất lượng và hoàn chỉnh khi xuất xưởng để phục vụ khách hàng.

Trong sản xuất, cần phải kiểm tra hoặc kiểm soát chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. sản phẩm đạt yêu cầu sẽ được dán tem chữ “đạt yêu cầu”, nếu không đạt yêu cầu sẽ được dán tem chữ “đạt yêu cầu”. vậy điều gì vượt qua kiểm soát chất lượng?

qc đã thông qua (kiểm soát chất lượng đã thông qua) có thể được hiểu là kiểm soát chất lượng được thông qua. đây là dấu hiệu cho thấy kết quả kiểm tra sản phẩm chung đã đạt yêu cầu và sản phẩm đã được hoàn thiện bởi nhà sản xuất.

các con dấu qc đã được phê duyệt sẽ được dán bởi các nhân viên của bộ phận qc, họ là những người trực tiếp xem xét từng công đoạn của quy trình sản xuất để đảm bảo rằng thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng theo các tiêu chuẩn chất lượng. lời yêu cầu. như vậy, con dấu qc được duyệt sẽ có 3 loại tương ứng với 3 giai đoạn khác nhau:

  • Con dấu iqc (kiểm soát chất lượng đầu vào): kiểm soát chất lượng đầu vào.
  • Con dấu pqc (kiểm soát chất lượng quy trình): kiểm soát chất lượng của quá trình sản xuất.
  • oqc seal (kiểm soát chất lượng đầu ra): kiểm soát chất lượng đầu ra.

một số đặc điểm của con dấu được phê duyệt qc

– Con dấu đã được kiểm tra chất lượng phê duyệt là một loại con dấu được nhân viên kiểm tra chất lượng sử dụng để đóng sau khi hoàn thành việc kiểm tra sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng

– tem được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như điện tử, may mặc, thủy sản …

– mẫu con dấu qc đã được phê duyệt:

  • Kiểm soát chất lượng Con dấu đã được phê duyệt có thể được in theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. trong đó hình tròn và hình chữ nhật được sử dụng nhiều nhất
  • tem màu rất đa dạng, tùy theo sở thích của khách hàng có thể in tem xanh, đỏ,…. hoặc nhiều màu.
  • kích thước của tem phụ thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng
  • ngoài ra, một số tem có thể có ngày kiểm định, tên công ty hoặc bằng chứng của nhân viên …

chất liệu giấy dùng để in tem qc là gì?

Thông thường trên thị trường sẽ có 3 loại giấy in con dấu QC đã được phê duyệt: giấy dán, tem PVC và tem bạc. ở đâu:

– decal giấy là chất liệu được sử dụng nhiều nhất vì nó rẻ hơn các loại còn lại. đề can giấy được sử dụng phổ biến cho những sản phẩm có quá trình sử dụng trong thời gian ngắn, những sản phẩm được bảo dưỡng và đưa vào sửa chữa lấy ngay. ví dụ như ngành quần áo, da giày, linh kiện điện tử … ngoài ra, đặc điểm của giấy đề can là dễ rách, dễ thấm nước và in mờ nhiều như nền xanh, đỏ, vàng hoặc trắng.

– Keo pvc – dẻo là loại keo không bị rách, không thấm nước và có khả năng chống chịu tốt với môi trường. Chất liệu này được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thủy hải sản, nhựa và các sản phẩm môi trường ẩm ướt, ống nước, quạt …

– Decal bạc hay còn gọi là tem bạc là loại decal có màu bạc. Đặc điểm của loại giấy này là không bị rách, có khả năng chống chịu với môi trường rất tốt. decal xi bạc được sử dụng phổ biến trên các loại máy móc, thiết bị điện, thiết bị điện tử, v.v. và nó là một loại giấy tương đối đắt so với các loại giấy còn lại.

Trên đây là phần isocert về qc được phê duyệt là gì cũng như những thông tin cần biết về con dấu qc đã được phê duyệt. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại con dấu này để có thể nhận biết và lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0976.389.199 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

ngày cập nhật: 2021-09-11 17:20:12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.