QkSee: những gì một chương trình là gì và làm thế nào để loại bỏ nó hoàn toàn

một số người dùng máy tính, bằng cách này hay cách khác được kết nối với việc lướt internet, đôi khi không tìm thấy bất kỳ ai đã sử dụng hệ thống quy trình qksee. chương trình là gì và làm thế nào để loại bỏ nó (và nó phải được thực hiện trên cơ sở bắt buộc), hiện đang và sẽ được xem xét. bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật đơn giản.

qksee: loại chương trình nào?

Thật không may, tôi phải làm tất cả người dùng thất vọng ngay lập tức: qksee – là một loại vi-rút, một loại được gọi là những kẻ xâm nhập trình duyệt.

Theo nguyên tắc chung, một vi-rút rất quan trọng sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống. nghĩa là, hiệu suất không bị ảnh hưởng, nhưng khi bạn truy cập internet, các vấn đề sẽ bắt đầu, như sẽ được thảo luận ở phần sau.

khi chương trình có trên máy tính của bạn và đang chạy trên hệ thống

vì vậy hãy xem bản chất của vi rút. chương trình này là gì? Qksee, sẽ rõ nếu chúng ta nhìn vào cách nó xâm nhập vào hệ thống máy tính và những hành động nào được thực hiện bởi nó. ứng dụng thường được cài đặt như một chương trình liên kết, vì một người dùng bình thường thậm chí không thể đoán được.

Hầu hết người dùng cài đặt một số ứng dụng, tải xuống từ các nguồn không xác định hoặc trang web chứa nội dung vi phạm bản quyền. mã vi rút chỉ dính vào gói cài đặt, nhưng quá trình cài đặt được kích hoạt. nhưng bây giờ người dùng vô ý nhấp vào nút để tiếp tục cài đặt, thậm chí không cần đọc các yếu tố hoặc bảng bổ sung nào được cài đặt trên hệ thống.

Bây giờ, một khía cạnh khác liên quan đến vi rút qksee. Chúng ta có những chương trình nào trước chúng ta theo nghĩa rộng nhất? đây là một dịch vụ nền, khi được kích hoạt, sẽ cài đặt các plugin trình duyệt không mong muốn, thay thế trang chủ và công cụ tìm kiếm, chuyển hướng người dùng đến các trang web đáng ngờ, cung cấp nhiều quảng cáo, v.v., nhưng quan trọng nhất là thực tế là với sự trợ giúp của nó, khi có sẽ là sự tích hợp sâu vào hệ thống với việc tạo ra bản sao vi rút của chính nó, có thể bị đánh cắp và thông tin cá nhân của người dùng. đó là lý do tại sao khi nói đến việc loại bỏ các dấu hiệu đầu tiên của bệnh nhiễm trùng đe dọa này, đừng chần chừ một giây nào.

qksee: chương trình là gì và cách xóa chương trình bằng các phương pháp chuẩn?

Bây giờ là một vài từ về việc loại bỏ. bản thân virus không bị ẩn khỏi người dùng, vì vậy khi giải quyết vấn đề làm thế nào để gỡ bỏ chương trình qksee, bạn có thể sử dụng phương pháp tiêu chuẩn được sử dụng trên hệ thống windows.

để bắt đầu, hãy chuyển đến phần chương trình và thành phần nằm trong “bảng điều khiển”, tìm thành phần qksee và tạo quy trình xóa bình thường. tuy nhiên, trước tiên cần phải tắt quá trình qksee.exe trong “trình quản lý tác vụ” và xóa thành phần này khỏi menu bắt đầu trong cấu hình hệ thống (“run» – msconfig – «start ‘) và trong trường hợp của windows 10 để sử dụng trình khởi chạy trình quản lý tác vụ.

sau đó, bạn cần tìm và xóa các tệp trong “explorer”, rồi gọi trình chỉnh sửa sổ đăng ký (lệnh regedit trong bảng điều khiển “run”) và chọn tìm kiếm theo tên (qksee), sau đó xóa tất cả các khóa tìm thấy và các mục nhập. cuối cùng, thật tiện lợi để kiểm tra hệ thống với một số chuyên gia như ccleaner.

Lưu ý rằng việc sử dụng phần mềm chống vi-rút không nói lên, bởi vì ứng dụng có khả năng bỏ qua bảo vệ đơn giản vì nó có trạng thái đáng tin cậy.

cách gỡ cài đặt chương trình bằng các công cụ đặc biệt

Để tiết kiệm thời gian và không phải tìm kiếm các thành phần còn lại theo cách thủ công, tốt hơn nên sử dụng một trình gỡ cài đặt tiêu điểm cụ thể như trình gỡ cài đặt revo hoặc trình gỡ cài đặt iobit.

xem danh sách tương tự như bộ cửa sổ tiêu chuẩn, nhưng chúng thực hiện việc xóa trước tiên bằng cách sử dụng các phương tiện được tích hợp sẵn của hệ thống, tiếp theo là quét sâu và sau đó được kích hoạt bằng cách xóa các thành phần còn lại, bao gồm tệp, thư mục và đăng ký. chìa khóa.

được cài đặt trong một số trình duyệt

nhưng vấn đề chính nằm ở thực tế là ngay cả sau khi loại bỏ các thành phần của nó, vi-rút vẫn có thể tồn tại trong trình duyệt dưới dạng tiện ích mở rộng và trình cắm thêm. do đó, chúng phải được loại bỏ ngay lập tức.

trong google chrome, thanh địa chỉ đề cập đến chrome: // extensions, trong danh sách các plugin đã cài đặt cần được tắt và sau đó xóa bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác.

trong mozilla firefox là địa chỉ bạn cần đăng ký: plugin, trong tab plugin, tìm qksee và sau đó, như trong trường hợp, hãy rút phích cắm cũ và xóa nó.

trong trình khám phá internet, hoạt động giống hệt nhau. chỉ để truy cập cài đặt bằng tổ hợp phím alt + x, sau đó cấu trúc thượng tầng chọn nơi nó ngắt kết nối và xóa thành phần qksee một lần nữa.

quy tắc chung cho tất cả các trình duyệt web là khởi động lại chương trình sau khi ngắt kết nối và xóa các phần bổ sung trước đó.

kết quả thay vì

vi rút như vậy qksee. chương trình này là gì, nói chung, nó đã rõ ràng. nó rất giống với applet giống hệt của nó. đặc biệt là đe dọa lúc đầu, virus không hoạt động, vì vậy bạn nên sử dụng loại bỏ ngay lập tức khi có dấu hiệu nhiễm trùng đầu tiên. Nếu điều này không được thực hiện, tác động của virus khi thích ứng với hệ thống và tạo ra các bản sao của chính nó có thể khá nghiêm trọng. Đối với việc lựa chọn công cụ gỡ bỏ, phần mềm chống vi-rút không giúp ích gì đặc biệt, vì vậy bạn phải sử dụng cách gỡ bỏ thủ công hoặc sử dụng phần mềm đặc biệt. trong trường hợp cực đoan, tất nhiên là có thể quét hệ thống bằng trình quét chống phần mềm độc hại, nhưng, giống như các chương trình thực, với hy vọng rằng vi-rút sẽ được phát hiện và bị loại bỏ hoàn toàn, không nên làm như vậy (đặc biệt liên quan đến các tình huống mà mối đe dọa đang cố thủ sâu sắc). nhưng trong một số trường hợp, ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng, kỹ thuật này có thể hoạt động, vì vậy không cần phải bỏ qua tùy chọn này.

Related Articles

Back to top button