Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter – designs.vn

Trang tính

Ga trải giường là thuật ngữ chung cho tất cả các loại ga trải giường được sử dụng làm lớp trên cùng của giường. Mền, mền và vỏ bọc cũng thuộc loại này. Vừa trang trí vừa giữ ấm, có thể dày hoặc mỏng, có thể làm từ nhiều loại vải.

Chúng thường được mặc riêng với bất kỳ tấm chăn nào bên dưới, nhưng cũng có thể được xếp lớp để trang trí.

Chăn

Một tấm chăn dày và (đôi khi), khác với chăn bông ở chỗ màu của tấm thường được nhuộm hơn là thêu. Khăn trải giường được làm từ nhiều lớp vật liệu, bao gồm polyester (một loại sợi tổng hợp), lông vũ, len hoặc lụa. Độ dày của vật liệu quyết định trọng lượng cũng như mức độ cách nhiệt.

Chăn bông được may hoặc trần bông để đảm bảo bông bên trong phân bố đều. Chúng thường được sử dụng làm tấm trải giường, nhưng phải nhấn mạnh rằng nếu ai muốn làm giường tầng thì hãy làm. Không có quy tắc cơ bản cho khăn trải giường, vì vậy đừng lo lắng.

chăn bông (mền mỏng)

Một

mền bông” truyền thống được làm từ ba lớp sợi, bao gồm mặt trên dệt, vải dệt và mặt sau dệt, tất cả được khâu lại với nhau để tạo hoa văn. Không giống như các dạng ga trải giường khác, chúng thường được làm từ nhiều mảnh vải ghép lại với nhau, nhưng đôi khi chăn bông cũng được làm từ một mảnh vải duy nhất ở trên cùng.

Có nhiều mẫu cổ điển và truyền thống kết hợp với các thiết kế và tính năng của chăn bông. Nhiều người được tạo ra hoặc tặng để kỷ niệm các sự kiện quan trọng trong cuộc đời, chẳng hạn như hôn nhân, sinh nở, các thành viên gia đình rời khỏi nhà và lễ tốt nghiệp.

Những tấm mền hiện đại không phải lúc nào cũng được dùng làm chăn, đôi khi chúng được dùng làm tấm phủ tường hoặc khăn trải bàn.

Chăn bông và chăn bông

Chăn lông vũ về cơ bản là một chiếc túi phẳng, mềm chứa đầy lông thú hoặc bông tổng hợp. Tốt nhất nên giấu chăn lông vũ trong vỏ chăn lông vũ có thể tháo rời, chẳng hạn như gối và vỏ gối.

Chăn và vỏ chăn được thiết kế để sử dụng riêng vì phần bên trong có thể tháo rời và túi bên ngoài có thể giặt được. Nhiều người thích chăn bông hơn vì chúng làm giảm sự phức tạp của chăn bông, vì chỉ có một chiếc chăn bông, thay vì sự kết hợp của ga trải giường, chăn, chăn bông và các loại khăn trải giường khác.

Vỏ chăn bằng vải lanh trông rất gợi cảm, vì vải sẽ tạo ra những nếp nhăn lộn xộn, trông thật lãng mạn và dễ dàng.

Chăn bông Duve thường đi kèm với vỏ gối phù hợp, tuy nhiên, bạn vẫn nên chọn thứ gì đó khác biệt vì đây là cách dễ dàng để tạo ra một chiếc giường tuyệt đẹp.

Trang tính

Chăn bông là một tấm trải nhẹ, không thể thay thế được, thường được làm bằng vải cotton nguyên chất hoặc vải dệt thoi. Được thiết kế theo phong cách cổ điển như một lớp trang trí để làm cho chăn dày hơn, chăn thường có lớp mỏng hơn nên phù hợp làm giường độc lập, tùy thuộc vào trọng lượng. Chúng cũng có thể được sử dụng như một tấm chăn mỏng trên giường hoặc ghế sofa của bạn.

Do kích thước và tính chất trang trí nên chăn không được thiết kế kèm gối tựa như một số chăn bông khác. Khăn trải giường thường đi kèm với vỏ gối, nhưng chúng không nhất thiết phải như vậy.

Ném chăn và khăn trải giường

Chăn có thêm màu sắc, họa tiết (hoặc cả hai) vượt ra ngoài sự thoải mái của món đồ bình thường (nhưng đẹp) thông thường trên giường. Trong thiết kế này, một tấm chăn được đặt ở cuối giường như một lớp bổ sung, làm cho bố cục trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn.

phuong linh/designs.vn

Related Articles

Back to top button