Rác vô cơ là gì? Phân loại và xử lý các loại rác vô cơ

Rác thải vô cơ là gì? Chất thải vô cơ bao gồm những gì? Phân loại và xử lý rác thải vô cơ, hữu cơ đúng cách để bảo vệ môi trường.

Những ai quan tâm đến bảo vệ môi trường chắc chắn sẽ biết thế nào là rác hữu cơ, thế nào là rác vô cơ. Làm thế nào để giảm thiểu lượng rác thải vô cơ – một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường hiện nay. Nếu điều này khiến bạn quan tâm, vui lòng nghiên cứu các bài viết sau của Blue Planet.

Tìm hiểu rác vô cơ là gì?

Rác thải vô cơ là gì?

Rác thải hữu cơ và vô cơ là gì? Tái chế là gì?

Rác thải sinh hoạt của người dân hiện nay được chia làm 3 loại:

Rác hữu cơ: Là thuật ngữ chung để chỉ các loại rác khó phân hủy như bã thức ăn, rơm rạ, thân, lá cây trồng trong quá trình trồng trọt… Rác thải sau khi được thu gom sẽ được xử lý thành phân bón và tái sử dụng để giúp cây trồng tốt hơn. ==>Tham khảo ngay thùng ủ rác hữu cơ 120 lít (ủ rác hữu cơ thành phân bón cây trồng)

Rác có thể tái chế: Đây là thuật ngữ chung để chỉ các loại rác có thể được tái chế và tái sử dụng và không cần phải vứt vào thùng rác. Ví dụ như vỏ lon, kim loại cũ, thùng giấy… Khi được tái chế, chúng có một diện mạo mới và mọi người có thể sử dụng dễ dàng.

Rác thải vô cơ: là thuật ngữ chung chỉ rác thải không thể phân hủy và không thể tái chế. Rác vô cơ sau khi được thu gom sẽ được vận chuyển đến bãi chôn lấp. Tuy nhiên, ngay cả sau quá trình chôn lấp, việc tiêu hủy chất thải vô cơ vẫn mất nhiều thời gian.

Các loại rác thải vô cơ phổ biến trong sinh hoạt: gốm, gạch, xỉ, ni lông, cao su, nhựa…

Bảng tổng hợp rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế

Tổng hợp chất thải hữu cơ, chất thải vô cơ và chất thải có thể tái chế

Tại sao phải hạn chế phát sinh chất thải vô cơ?

Một chiếc túi ni lông thải ra môi trường phải đến cả trăm năm mới phân hủy, một viên pin bỏ đi vẫn giữ nguyên hình dạng sau hàng chục năm… Rác vô cơ khó phân hủy, sự hiện diện của chúng ảnh hưởng đến môi trường. Vì vậy, tốt nhất con người nên hạn chế tối đa việc tạo ra chất thải vô cơ trong cuộc sống hàng ngày.

Cách xử lý rác thải vô cơ đúng cách

Phân loại và thu gom rác thải vô cơ

Để dễ dàng xử lý các loại rác, việc đầu tiên cần làm là phân loại rác. Bạn nên phân loại rác vô cơ, rác hữu cơ và rác có thể tái chế. Với mục đích này, tốt nhất là sử dụng thùng phân loại rác thải sinh hoạt. Tại các khu vực công cộng nên lắp đặt thùng rác ngoài trời được chia thành 2 ngăn, 3 ngăn,… để hỗ trợ người dân phân loại rác.

Rác thải vô cơ nên được lưu trữ riêng:

 • Vật liệu xây dựng đã qua sử dụng và chưa sử dụng
 • Chai nhựa không thể tái chế, giấy gói thực phẩm
 • Các vật dụng gia đình bị hư hỏng khác
 • Vứt rác tại nơi tập kết

  Rác thải sau khi thu gom thì sẽ được xử lý

  Rác thu gom sẽ được xử lý

  Rác thải sinh hoạt sau khi thu gom sẽ được đưa đến khu xử lý rác thải chuyên nghiệp. Đối với rác vô cơ, có 2 cách xử lý:

  Chôn lấp: Rác được chôn lấp, và tất nhiên rác vô cơ trong đất sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hủy.

  Đốt rác: Rác được đốt trong nhà máy đốt rác.

  Hai phương pháp xử lý trên sẽ ít nhiều tác động đến môi trường. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ môi trường là con người nên có ý thức và hạn chế phát sinh rác thải vô cơ.

  Thùng rác ngoài trời 2 ngăn phân loại rác

  Thùng rác ngoài trời 2 ngăn phân loại rác

  Thùng rác nhựa 2 ngăn

  Thùng rác nhựa 2 ngăn phân loại rác

  Đồng hành cùng hành tinh xanh, chung tay cùng người dân Việt Nam bảo vệ môi trường. Chúng tôi cung cấp các loại thùng rác gia đình, thùng rác văn phòng, thùng rác nhựa, thùng rác công cộng, thùng rác công nghiệp… Hãy sử dụng thật tốt thùng rác của hành tinh xanh và nhớ vứt rác đúng nơi quy định. qui định!

Related Articles

Back to top button