1001 thắc mắc: Mùi gì khiến rắn độc cũng phải sợ hãi?

Rắn sợ mùi gì nhất?

Mùi sả được cho là đặc trưng của loài rắn. Để xua đuổi rắn, bạn chỉ cần trồng một vài cây sả ở hàng rào xung quanh nhà hoặc treo những tép sả đã đập dập xung quanh nhà.

Nếu không muốn mất mỹ quan với những cây sả treo quanh nhà, bạn có thể sử dụng tinh dầu sả chanh để xua đuổi rắn và mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà.

Ngoài ra, rắn sợ nhất là những người hâm mộ uy tín. Đây là loại bột cấm dùng cho rắn độc, tên hóa học là asen sulfide. Bột Hùng hoàng có màu vàng cam, mùi khó chịu đặc trưng. Đối với rắn, đây là chất kịch độc mà chúng phải tránh.

Bạn chỉ cần phủ một lớp mỏng bột hùng hoàng xung quanh nhà, lối đi, sân vườn … là có thể hoàn toàn yên tâm không bị rắn làm phiền. Tuy nhiên, đây cũng là hóa chất gây độc cho cơ thể con người nên việc sử dụng không được khuyến khích.

Nếu phải dùng bột để xua đuổi rắn, hãy đeo găng tay bảo hộ và cẩn thận không để bột rơi vào nước, thức ăn và tránh xa tầm tay trẻ em. Dọn dẹp sau khi sử dụng để giữ an toàn cho người và vật nuôi.

Ngoài ra, trộn muối hột và tỏi đập dập theo tỷ lệ 1: 1 và rắc hỗn hợp này xung quanh nhà để ngăn rắn xâm nhập vào nhà.

Loài cây nào mà rắn ghét?

Một số loại cây như sắn dây, sả, tỏi, cây nén là câu trả lời cho câu hỏi cây gì sợ rắn. Những loại cây đuổi rắn này rất hiệu quả và có mùi hương nồng đặc trưng của từng loài, lan tỏa trong không khí. Nếu bạn muốn xua đuổi rắn ra khỏi nhà, chỉ cần trồng chúng trong vườn hoặc sân nhà.

Ngoài ra, có người cho rằng cây lưỡi hổ có thể xua đuổi rắn, nhiều gia đình trồng cây này để xua đuổi rắn và làm phong thủy. Dân gian cho rằng rắn già thì hổ cũng già, nên người ta thường nói rằng: Thân ghen với tứ hành của lợn.

Cách đuổi rắn bằng giọng nói của bạn

Ngoài việc sử dụng hương liệu và thảo mộc để xua đuổi rắn, nuôi chó hoặc mèo cũng là một cách tuyệt vời để chống rán. Rắn rất sợ tiếng kêu của chó và mèo, chỉ cần ngửi thấy mùi của hai loài vật này là chúng sẽ sợ và tránh xa.

Nuôi chó hoặc mèo là cách đuổi rắn rất đơn giản mà bạn nên thử. Ngoài ra, mèo có thể bắt chuột, bò sát và côn trùng. Trong nhà nhiều chuột hay côn trùng cũng dễ dẫn rắn vào nhà, nên diệt hết chuột sẽ hạn chế rắn vào nhà.

Rắn thích mùi và cây gì

Nếu bạn là một người bắt rắn, bạn nên tìm hiểu câu hỏi này, loài rắn thích cây gì và cách dẫn chúng ra khỏi hang là gì? Hoa hồng và cỏ xạ hương là những nơi yêu thích của họ. Do ong bướm bị hoa thơm cỏ lạ thu hút nên côn trùng là thức ăn khoái khẩu của ếch. Ếch là thức ăn cho rắn.

Cách đối phó với rắn

Nếu thấy rắn ở góc khuất của ngăn kéo, tủ, … bạn nên bình tĩnh để rắn nằm đó, xua đuổi mọi người và nhờ người bắt rắn giúp đỡ.

Nếu thấy rắn trong vườn, góc sân … bạn có thể dùng vòi xịt nhẹ nước vào rắn rồi cho rắn bò ra khỏi cửa.

Rắn thường sống trong bụi rậm và cỏ cao, vì vậy hãy cắt cỏ thường xuyên để dọn sạch những khu vực rắn không có nơi ở.

Related Articles

Back to top button