React là gì? Và nó hoạt động như thế nào?

Phản hồi

là gì?

reac là thư viện javascript phổ biến nhất để xây dựng giao diện người dùng (ui). Nó cung cấp khả năng phản hồi cực nhanh khi đầu vào của người dùng được hiển thị bằng phương pháp mới của trang web.

Các thành phần của công cụ này do facebook phát triển. Nó được ra mắt vào năm 2013 dưới dạng một công cụ javascript mã nguồn mở. Hiện tại, nó dẫn trước các đối thủ cạnh tranh chính như angularbootstrap, hai thư viện javascript bán chạy nhất vào thời điểm đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu React là gì và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho công việc của bạn với tư cách là nhà phát triển giao diện người dùng.

Tại sao lại sử dụng phản ứng?

Bây giờ bạn đã biết phản ứng là gì, nhưng bạn có biết rằng hàng trăm công ty lớn trên thế giới sử dụng phản ứng, bao gồm netflix, airbnb, amex , facebook, whatsapp, ebayinstagram. Điều này chứng tỏ tool có rất nhiều ưu điểm mà các đối thủ khác không thể cạnh tranh được.

Dưới đây là một số lý do để sử dụng nó:

1. Dễ sử dụng

react là một thư viện gui javascript mã nguồn mở tập trung vào một thứ cụ thể; hoàn thành các tác vụ giao diện người dùng một cách hiệu quả. Nó được phân loại là loại “v” trong mô hình mvc (Model-View-Controller).

Là một lập trình viên javascript, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những kiến ​​thức cơ bản về phản ứng. Bạn thậm chí có thể bắt đầu phát triển các ứng dụng dựa trên web với phản ứng chỉ sau vài ngày.

Để củng cố kiến ​​thức của bạn, hãy thử khám phá thêm hướng dẫn về phản ứng. Họ cung cấp nhiều thông tin về cách sử dụng công cụ: video, hướng dẫn và dữ liệu để làm phong phú thêm quan điểm của bạn.

2. Hỗ trợ các thành phần tái sử dụng trong java

react cho phép bạn tái sử dụng các thành phần đã được phát triển thành các ứng dụng khác có cùng chức năng. Tái sử dụng thành phần là một lợi thế rõ ràng cho các nhà phát triển.

3. Viết các thành phần dễ dàng hơn

các thành phần phản ứng dễ viết hơn vì nó sử dụng jsx, một phần mở rộng cú pháp javascript tùy chọn cho phép bạn kết hợp html với javascript.

jsx là sự kết hợp hoàn hảo giữa javascript và html. Nó làm sáng tỏ toàn bộ quá trình viết cấu trúc trang web. Ngoài ra, tiện ích mở rộng giúp trình bày nhiều lựa chọn dễ dàng hơn.

jsx có thể không phải là phần mở rộng cú pháp phổ biến nhất, nhưng nó đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc phát triển các thành phần chuyên biệt hoặc ứng dụng khối lượng lớn.

4. Hiệu suất của virtual dom tốt hơn

react sẽ cập nhật quy trình dom (Mô hình đối tượng tài liệu) một cách hiệu quả. Như bạn có thể biết, quá trình này có thể gây ra nhiều thất vọng với các dự án ứng dụng dựa trên web. May mắn thay, phản ứng sử dụng dom ảo, vì vậy bạn có thể tránh được vấn đề này.

Một công cụ cho phép bạn xây dựng một dom ảo và lưu trữ nó trong bộ nhớ. Bằng cách này, bất cứ khi nào dom thực thay đổi, ảo sẽ thay đổi ngay lập tức.

Hệ thống này sẽ ngăn việc cập nhật lực lượng dom thực tế được duy trì. Do đó, tốc độ của ứng dụng không bị gián đoạn.

5.seo thân thiện

react cho phép bạn tạo giao diện người dùng có thể truy cập trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Tính năng này là một lợi thế rất lớn vì không phải tất cả các khung javascript đều seo.

thân thiện

Ngoài ra, vì phản ứng có thể tăng tốc quá trình của ứng dụng nên nó có thể cải thiện kết quả seo. Cuối cùng, Tốc độ Internet đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng phản ứng chỉ là một thư viện javascript. Điều đó có nghĩa là nó không thể tự làm mọi thứ. Sử dụng các thư viện khác có thể được yêu cầu cho mục đích quản lý, định tuyến và tương tác.

Reac hoạt động như thế nào?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng bạn có thể viết mã html bằng cách sử dụng javascript. Đây chính xác là cách phản ứng hoạt động.

Tạo biểu diễn của nút dom bằng cách tạo hàm phần tử trong phản ứng. Đây là một ví dụ:

Như bạn có thể thấy, cú pháp trong mã html ở trên rất giống với thành phần xml. Tuy nhiên, thay vì các lớp dom truyền thống, phản ứng sử dụng tên lớp.

thẻ jsx với tên thẻ, các phần tử con và thuộc tính. Dấu ngoặc kép trong thuộc tính jsx biểu thị chuỗi. Phần tử này tương tự như javascript.

Ngoài ra, các giá trị và biểu thức phải được viết trong dấu ngoặc nhọn.

Ví dụ trên là một minh họa tốt về cú pháp trong phản ứng, vì công cụ này sử dụng phần mở rộng jsx. Về cơ bản, nó là sự kết hợp giữa html và javascript.

Đây là một ví dụ về phản ứng được viết bằng jsx:

Để chia nhỏ, đây là một số lưu ý về các thẻ html ở trên:

 • <Bộ đếm của tôi> được gọi là Đếm và hiển thị một biểu thức số làm giá trị của nó.
 • gamescores là một đối tượng theo nghĩa đen có hai cặp giá trị chống đỡ.
 • <Đơn vị bảng điều khiển> là khối xml được hiển thị trên trang.
 • scores={gamescores}}: Thuộc tính điểm số nhận giá trị từ điểm số trò chơi đã xác định trước đó.
 • Hầu hết phản ứng được viết bằng jsx (javascript xml) thay vì javascript (js) tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng mục đích duy nhất của việc này là làm cho các thành phần phản ứng dễ tạo hơn.

  Bạn có thể tạo các thành phần phản ứng bằng cách sử dụng javascript tiêu chuẩn, nhưng chúng tôi hứa rằng nó sẽ rất lộn xộn.

  Ngoài ra, ý tưởng sử dụng jsx trong phản ứng là facebook (với tư cách là nhà phát triển ban đầu) muốn cung cấp cho các nhà phát triển tiện ích mở rộng theo cú pháp cụ thể với cấu hình rõ ràng.

  Kết luận

  Cuối cùng, chúng tôi hy vọng bài đăng này đã cung cấp một số góc nhìn về React là gì và nó thực sự hoạt động như thế nào. Nói chung, sau đây là một số lưu ý quan trọng về chủ đề này:

  1. React ban đầu được giới thiệu bởi facebook.
  2. Nó được sử dụng bởi nhiều thương hiệu và công ty lớn trên thế giới.
  3. react như một thư viện javascript. Tuy nhiên, nó cũng có thể được phân loại là một khuôn khổ.
  4. Khung này không thể hoạt động một mình, bạn cần có các yếu tố bổ sung cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như định tuyến, quản lý, v.v.
  5. react sử dụng virtual dom để tối ưu hóa các trang tốt hơn
  6. Khuôn khổ này rất dễ sử dụng và thân thiện với SEO.
  7. Hỗ trợ các thành phần có thể tái sử dụng.
  8. Sử dụng tiện ích mở rộng jsx, về cơ bản là sự kết hợp hoàn hảo giữa html và javascript.
  9. react sử dụng jsx chỉ để viết dễ dàng hơn chứ không phải vì nó hiệu quả hơn.
  10. Bây giờ bạn đã biết phản ứng là gì và cách hoạt động của phản ứng. Nếu bạn muốn thảo luận về phản ứng, vui lòng để lại nhận xét bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *