Recency, Frequency, Monetary Value (RFM) là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

thông tin điều khoản

định nghĩa – khái niệm

lần truy cập gần đây, tần suất, giá trị tiền tệ (rfm) ?

Số lần truy cập gần đây, tần suất, giá trị tiền tệ là một công cụ phân tích tiếp thị được sử dụng để xác định khách hàng tốt nhất của công ty hoặc tổ chức thông qua các biện pháp nhất định. mô hình rfm dựa trên ba yếu tố định lượng:

lượt truy cập gần đây: cách khách hàng mua hàng

tần suất: tần suất khách hàng mua hàng

giá trị tiền tệ: số tiền khách hàng chi để mua hàng

rfm analytics xếp hạng số lượng khách hàng theo từng loại trong ba danh mục này, thường theo thang điểm từ 1 đến 5 (số càng cao, kết quả càng tốt). khách hàng “tốt nhất” sẽ nhận được điểm cao nhất trong tất cả các hạng mục.

 • lần truy cập gần đây, tần suất, giá trị tiền tệ (rfm) là lần truy cập gần đây, tần suất, giá trị tiền tệ (rfm).
 • đây là một thuật ngữ được sử dụng trong hoạt động kinh doanh chính.

>

ý nghĩa – giải thích

Khái niệm về số lượt truy cập gần đây, tần suất, giá trị tiền tệ (rfm) được cho là xuất phát từ một bài báo của jan roelf bult và tom wansbeek, “lựa chọn tối ưu cho thư trực tiếp”, được xuất bản trong ấn bản năm 1995 của khoa học tiếp thị. Các phân tích RFM thường ủng hộ câu ngạn ngữ tiếp thị rằng “80% doanh nghiệp đến từ 20% khách hàng”.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách hoạt động của từng yếu tố rfm và cách các công ty có thể lập chiến lược cho nó.

lượt truy cập gần đây

Gần đây, một khách hàng đã mua hàng với một công ty, họ có nhiều khả năng ghi nhớ công ty và thương hiệu cho những lần mua hàng tiếp theo. So với những khách hàng đã không mua hàng của doanh nghiệp trong nhiều tháng hoặc thậm chí lâu hơn, khả năng giao dịch trong tương lai với những khách hàng gần đây cao hơn nhiều.

Những thông tin như vậy có thể được sử dụng để nhắc nhở những khách hàng gần đây sớm ghé thăm lại doanh nghiệp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm của họ. Với nỗ lực không bỏ qua những khách hàng đã mất, có thể thực hiện các nỗ lực tiếp thị để nhắc nhở họ rằng đã lâu kể từ lần giao dịch cuối cùng của họ, đồng thời tạo động lực để họ tìm lại sự bảo trợ của mình.

tần suất

Tần suất giao dịch của khách hàng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như loại sản phẩm, giá mua và nhu cầu bổ sung hoặc thay thế. Nếu có thể dự đoán được chu kỳ mua hàng, chẳng hạn như khi khách hàng cần mua hàng tạp hóa mới, thì các nỗ lực tiếp thị có thể hướng đến việc nhắc họ ghé thăm cửa hàng khi hết các mặt hàng như trứng hoặc sữa.

giá trị tiền tệ

giá trị tiền tệ bắt nguồn từ khả năng chi tiêu của khách hàng với doanh nghiệp trên các giao dịch của họ. khuynh hướng tự nhiên là chú trọng nhiều hơn vào việc khuyến khích khách hàng chi tiêu nhiều tiền nhất để tiếp tục làm như vậy. trong khi điều này có thể mang lại lợi tức đầu tư tốt hơn vào tiếp thị và dịch vụ khách hàng, nó cũng có nguy cơ khiến những khách hàng nhất quán nhưng không chi tiêu nhiều cho mỗi giao dịch.

Ba yếu tố rfm này có thể được sử dụng để dự đoán một cách hợp lý khả năng (hoặc không có khả năng) khách hàng sẽ kinh doanh lại với công ty hoặc trong trường hợp làm từ thiện, hãy quyên góp thêm.

tương tự – thuật ngữ liên quan

danh sách các thuật ngữ có liên quan về lần truy cập gần đây, tần suất, giá trị tiền tệ (rfm)

 • lịch sử tài khoản
 • dầu thô
 • tần suất tuyệt đối
 • phân tích kỹ thuật
 • Quy tắc 80-20
 • phân tích pareto và quy tắc 80/20 hoạt động như thế nào
 • lòng trung thành với thương hiệu: những điều bạn cần biết
 • những điều bạn cần biết về các doanh nhân
  số liệu
 • rổ thị trường
 • chu kỳ pdca: cải thiện quy trình kinh doanh
 • lần truy cập gần đây, tần suất, giá trị tiền tệ (rfm) bằng tiếng Anh

tóm tắt

Thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ kinh doanh chính. lần truy cập gần đây, tần suất, giá trị tiền tệ (rfm) là gì? (hoặc lần truy cập gần đây, tần suất, giá trị tiền tệ (rfm) có nghĩa là gì?) định nghĩa lần truy cập gần đây, tần suất, giá trị tiền tệ (rfm) là gì? ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn sử dụng lần truy cập gần đây, tần suất, giá trị tiền tệ (rfm) / lần truy cập gần đây, tần suất, giá trị tiền tệ (rfm). truy cập sotaydoanhtri.com để biết thông tin về các điều khoản kinh tế, nó được cập nhật liên tục

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button