Giá Trị Tương Đối ( Relative Price Là Gì ? Những Đặc Điểm Cần Lưu Ý

giá trị tương đối

khái niệm

giá trị tương đối , được gọi bằng tiếng Anh là giá trị tương đối . bạn đang xem: giá tương đối là bao nhiêu

giá trị tương đối là một phương pháp xác định giá trị của một tài sản có tính đến giá trị của các tài sản tương tự.

Ngược lại với giá trị tương đối là giá trị tuyệt đối: chỉ xem xét giá trị nội tại của tài sản và không so sánh nó với bất kỳ tài sản nào khác.

tỷ lệ giá / thu nhập (tỷ lệ p / e) là một phương pháp định giá phổ biến có thể được sử dụng để ước tính giá trị tương đối của cổ phiếu.

cải thiện các giá trị tương đối

Các nhà đầu tư giá trị phân tích báo cáo tài chính của các công ty đối thủ trước khi quyết định đầu tư tiền của họ vào đâu. họ nghiên cứu các ghi chú, ghi chú quản lý và dữ liệu kinh tế để ước tính giá trị tương đối của cổ phiếu so với các đồng nghiệp của họ.

Các bước để xác định giá trị tương đối bao gồm:

– trước tiên hãy xác định những tài sản hoặc doanh nghiệp nào có thể được so sánh. Trong bước này, sẽ hữu ích khi xem xét vốn hóa thị trường, doanh thu hoặc số liệu bán hàng. Giá cổ phiếu sẽ phản ánh giá trị thị trường của các công ty tại mọi thời điểm. Xem thêm: Đánh giá xe hyundai i10 n line mới 2020, thông số kỹ thuật i10 n line

– tìm bội số giá từ những con số bắt đầu này. bội số giá bao gồm các yếu tố như p / e hoặc giá bán (p / s).

– So sánh các bội số này trong các nhóm công ty tương tự hoặc cạnh tranh để xác định xem cổ phiếu của một công ty có bị định giá thấp hơn so với các công ty khác hay không.

giá trị tương đối lợi ích

Các nhà đầu tư luôn phải lựa chọn giữa các khoản đầu tư hiện có tại bất kỳ thời điểm nào và giá trị tương đối sẽ giúp họ thực hiện điều đó.

Vào năm 2019, thật dễ dàng để nhìn lại giá của hầu hết các cổ phiếu trong năm 2009 và nhận ra rằng tất cả chúng đều bị định giá thấp. tuy nhiên, điều này không giúp ích gì cho việc lựa chọn một khoản đầu tư tốt ngày hôm nay. Và đây là lúc các phương pháp định giá tương đối như vốn hóa thị trường trên GDP tỏa sáng. tôi nên nâng cấp hay đợi iPhone 12?

Ngân hàng Thế giới duy trì dữ liệu về tỷ lệ vốn hóa thị trường trên GDP của nhiều quốc gia trong nhiều thập kỷ qua. cổ phiếu usa uu. Chúng hiện đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại trong điều kiện vốn hóa thị trường năm 2019 theo giá trị vốn hóa gdp, vì vậy cổ phiếu ở hầu hết các quốc gia khác đều khá rẻ trên cơ sở tương đối.

Related Articles

Back to top button