Ruby là gì – Giới thiệu về Ruby

ruby? ruby ​​được tạo bởi yukihiro “matz” matsumoto vào ngày 24 tháng 2 năm 1993, phát hành năm 1995 và hiện đang được phát triển. .

Trang web chính thức của ruby ​​ruby-lang.org.

Ruby là một ngôn ngữ hướng đối tượng: mỗi bit dữ liệu là một đối tượng, được tạo thành từ các kiểu dữ liệu, trong các ngôn ngữ khác, là các kiểu nguyên thủy như số nguyên. Mỗi chức năng là một phương pháp. Tên biến là tham chiếu đến đối tượng, không phải chính đối tượng. Ruby hỗ trợ công văn động, mixin và kế thừa các phương thức đơn lẻ (thuộc về và định nghĩa một thể hiện đơn lẻ thay vì định nghĩa một lớp). Mặc dù ruby ​​không hỗ trợ đa kế thừa, nhưng các lớp vẫn có thể được đưa vào các mô-đun dưới dạng mixins. Cú pháp thủ tục vẫn được hỗ trợ, dường như nằm ngoài phạm vi của tất cả các đối tượng, nhưng thực tế là trên các thể hiện của các đối tượng lớp có tên “chính”. Bởi vì lớp này là cha của tất cả các lớp khác, nên nó vô hình đối với tất cả các lớp và đối tượng.

Ruby là ngôn ngữ kịch bản vì mã ruby ​​có thể được máy tính chạy trực tiếp mà không cần phải biên dịch thành tệp thực thi tệp .exe trên windows và tệp nhị phân trên linux.

p>

Ruby hướng đối tượng, mọi thứ trong ruby ​​đều là đối tượng, kể cả các chuỗi đơn giản:

Theo Câu hỏi thường gặp về ruby, “Nếu bạn thích perl, bạn sẽ thích ruby ​​và làm quen với cú pháp của nó. Nếu bạn thích smalltalk, bạn sẽ thích ruby ​​và làm quen với ngữ nghĩa của nó ( ngữ nghĩa). Nếu bạn thích python, bạn có thể hoặc không bị cản trở bởi sự khác biệt lớn về triết lý thực tế giữa python và ruby/perl.”

Sức mạnh của hồng ngọc

Sức mạnh

Ruby được viết hoàn toàn hướng đối tượng nên mọi thứ trong ruby ​​đều là đối tượng. Ruby đã kế thừa đầy đủ tất cả các ưu điểm của một ngôn ngữ hướng đối tượng, bao gồm cả tính linh hoạt của chính ngôn ngữ đó. Chúng ta có thể viết các hàm khác trong Ruby mà không ảnh hưởng đến các hàm hiện có.

Dễ đọc

Ngôn ngữ ruby ​​được biết đến như một ngôn ngữ “code tự nhận xét”. Có nghĩa là dòng lệnh trong ruby ​​​​tự nói và nói cho chính nó.

Ngắn gọn

Ruby được viết với trọng tâm chính là dễ phát triển và ruby ​​yêu cầu ít mã hơn để hoàn thành công việc so với các ngôn ngữ khác. Chính vì điều này mà khi lần đầu tiếp xúc với Ruby, chúng tôi thấy rất ấn tượng.

Điểm yếu của Ruby

Chậm

ruby chậm hơn php khoảng 1,75~2 lần và chậm hơn java 10 lần

Thời gian phát triển

Vì ruby ​​là một ngôn ngữ mới và chưa được phát triển lâu nên có những hạn chế nhất định về mặt môi trường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *