SA 8000 là gì? Đánh Giá – Chứng Nhận SA 8000 cho Doanh Nghiệp – Công ty TNHH Chứng nhận KNA

Vấn đề trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp hiện đang ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm không chỉ của các tổ chức xã hội, chính phủ, các nhà nghiên cứu mà còn từ các công ty và người tiêu dùng. một trong những tiêu chuẩn thường được sử dụng ngày nay là chứng nhận sa 8000, tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Đối với mỗi khách hàng, có một dịch vụ miễn phí đi kèm với kna:

 • huấn luyện miễn phí về an toàn lao động cho một số nhóm: 1,2,3,4,5,6

(phân công bộ phận an toàn lao động cho kna: xem tại đây )

 • khóa học miễn phí cho tối đa 3 học viên về đánh giá và nhận thức nội bộ tại tp hcm và hn ( xem thêm )
 • Giảm giá 10% cho các khóa học công khai & amp; csr nội bộ ( xem thêm ).

tiêu chuẩn sa 8000 - trách nhiệm xã hội

nếu bạn đang tìm hiểu về bộ tiêu chuẩn sa 8000, thì những tài liệu sau đây là điều cần thiết để học và áp dụng sa 8000: sa 8000 hồ sơ, biểu mẫu, danh sách kiểm tra. kna cho bạn: tại đây .

tóm tắt về trách nhiệm xã hội sa 8000

Tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội sa 8000 là gì?

Năm 1997, Hội đồng Công nhận Ưu tiên Kinh tế đã họp và đồng ý ban hành loạt tiêu chuẩn SA 8000. Nội dung của SA 8000 xoay quanh các yêu cầu về quản lý trách nhiệm xã hội. Bộ tiêu chuẩn này được phát triển để cải thiện môi trường và điều kiện làm việc trên toàn cầu. sa 8000 dựa trên tuyên ngôn thế giới về quyền con người, công ước của tổ chức lao động quốc tế và công ước của các quốc gia thống nhất về quyền trẻ em.

đối tượng áp dụng của sa 8000 có thể là các tổ chức, công ty trong và ngoài nước với mọi quy mô từ nhỏ đến lớn ….

nội dung bộ tiêu chuẩn sa8000

nội dung của sa8000 là cung cấp một tiêu chuẩn dựa trên các tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế và luật lao động quốc gia để bảo vệ và trao quyền cho tất cả nhân viên dưới sự kiểm soát và ảnh hưởng của một công ty. là những người tạo ra sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ cho công ty, bao gồm nhân viên do công ty tuyển dụng, cũng như nhân viên do nhà cung cấp / nhà thầu phụ và các nhân viên khác thuê.

Nội dung của tiêu chuẩn SA 8000 có thể xác minh được bằng quy trình dựa trên bằng chứng. các yêu cầu của tiêu chuẩn được áp dụng chung, bất kể quy mô của công ty, vị trí địa lý hay lĩnh vực công nghiệp.

Việc tuân thủ các yêu cầu về trách nhiệm xã hội của tiêu chuẩn này sẽ giúp các công ty:

a) phát triển, duy trì và áp dụng các chính sách và thủ tục quản lý các vấn đề mà công ty có thể kiểm soát hoặc ảnh hưởng.

b) chứng minh cho các bên quan tâm thấy rằng các chính sách, thủ tục và thông lệ nhất quán với các yêu cầu của tiêu chuẩn này.

2. các yêu cầu của tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội sa 8000

sa 8000 giải quyết các vấn đề về nhân quyền và điều kiện làm việc, cũng như các chế độ lao động. cụ thể là:

 • lao động trẻ em: nhiều chuyên gia tư vấn của hơn 8000 đã cập nhật rằng trong yêu cầu không cho phép sử dụng lao động dưới 15 tuổi, độ tuổi tối thiểu đối với các quốc gia thực hiện công ước 138 của ilo là 14 năm, không bao gồm các nước đang phát triển; Phải thực hiện hành động khắc phục khi phát hiện ra bất kỳ trường hợp lao động trẻ em nào.
 • lao động cưỡng bức: dưới 8.000 không bị cưỡng bức lao động, bao gồm lao động đòi nợ thuê hoặc lao động trong tù, được thuê ở đâu, an người sử dụng lao động không được phép yêu cầu đặt cọc giấy tờ tùy thân hoặc tiền bạc.
 • sức khỏe và an toàn: đảm bảo môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa tai nạn và tổn hại đến sự an toàn và sức khỏe, có nhà vệ sinh đầy đủ và nước uống sạch.
 • Tự do Hiệp hội và Quyền Thương lượng Tập thể: Nhân viên có quyền thành lập và tham gia các nghiệp đoàn và thương lượng tập thể theo lựa chọn của họ. việc làm.
 • phân biệt đối xử: sẽ không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, đẳng cấp, tôn giáo, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuyết tật, tư cách thành viên công đoàn hoặc quan điểm chính trị.
 • kỷ luật làm việc: không có hình ảnh h sỉ nhục về thể chất, tinh thần và lời nói.
 • giờ làm việc: Theo luật hiện hành và tiêu chuẩn ngành về số giờ làm việc trong mọi trường hợp, giờ làm việc bình thường không quá 48 giờ / tuần và cứ bảy giờ làm việc ngày phải có ít nhất một ngày nghỉ đối với người lao động; phải đảm bảo thời gian làm thêm (trên 48 giờ / tuần) không quá 12 giờ / người / tuần, trừ trường hợp cá biệt và hoàn cảnh kinh doanh đặc biệt trong thời gian ngắn và thời gian làm thêm luôn được trả công thỏa đáng.
 • thù lao: tiền lương trả cho công nhân trong một tuần làm việc phải tuân theo các tiêu chuẩn pháp lý và quy định. tiền lương phải đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản của người lao động như ăn, ở, bảo dưỡng, … ngoài ra, không nên áp dụng hình thức phạt trừ lương.
 • hệ thống quản lý: Các công ty và tổ chức muốn đạt và duy trì chứng chỉ SA 8000 phải xây dựng và kết hợp tiêu chuẩn này với các hệ thống quản lý hiện có và công việc thực tế tại Việt Nam. có tổ chức.

chứng nhận sa8000

3. lợi ích của tiêu chuẩn sa 8000 đối với các công ty

Từ khi ra đời cho đến nay, tiêu chuẩn Việt Nam SA 8000 được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Những lợi ích mà các công ty thu được khi áp dụng tiêu chuẩn SA 8000 có thể là

kinh doanh với khách hàng của bạn

 • nếu công ty của bạn tham gia sa 8000 và đã có sẵn các thủ tục kiểm soát để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được bán dưới tên của bạn và nhãn được tạo ra để đáp ứng mong đợi của khách hàng, thì tiêu chuẩn này sẽ giúp giảm chi phí kiểm soát chi phí .
 • yes sa 8000 sẽ giúp xây dựng niềm tin của khách hàng rằng các sản phẩm và dịch vụ được tạo ra trong một môi trường làm việc an toàn và công bằng. yêu cầu cải tiến liên tục dẫn đến danh tiếng của doanh nghiệp.

kinh doanh với nhà cung cấp

 • Việc đạt được chứng chỉ SA 8000 sẽ giúp tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường và thu hút nhiều khách hàng hơn và thâm nhập vào các thị trường mới, đồng thời mang lại cho các công ty và nhà quản lý sự “an tâm xã hội”

áp dụng sa 8000 trách nhiệm xã hội có thể giúp giảm chi phí quản lý các yêu cầu xã hội khác nhau.

 • mang lại cho công ty vị thế tốt hơn trên thị trường lao động. cam kết rõ ràng đối với các tiêu chuẩn đạo đức và xã hội giúp công ty dễ dàng thu hút nhân viên được đào tạo và có trình độ.
 • sa 8000 là cam kết của công ty. đồng hành với nhân viên chứng minh rằng họ có lợi ích tốt, do đó làm tăng sự hài lòng và lòng trung thành cho công ty. Điều này không chỉ giúp công ty tăng năng suất mà còn có mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và có được những khách hàng trung thành. Trên thực tế, những người lao động được đào tạo SA 8000 thường có lòng trung thành và năng suất lao động tăng lên đáng kể sau khi các công ty áp dụng bộ tiêu chuẩn này.
 • ĐÀO TẠO SA 8000

  kiểm tra trước khi kiểm tra 8000 cho luxshare-ict ltd

  4. thủ tục đánh giá – chứng nhận sa 8000

  TIÊU CHUẨN SA 8000

  Quy trình đánh giá chứng nhận sa 8000 bao gồm các bước sau:

  • khách hàng đăng ký đánh giá: dịch vụ chứng nhận với tổ chức chứng nhận
  • tổ chức chứng nhận sẽ đồng hành với khách hàng để thực hiện các hoạt động đào tạo, chuẩn bị tài liệu, điều chỉnh cơ sở hạ tầng cần thiết, áp dụng, đánh giá nội bộ, đánh giá quản lý .. .Thời gian từ 3 tháng đến 1 năm tùy theo quy mô, hiện trạng cơ sở hạ tầng và quyết tâm của công ty. / li>
  • Các công ty sẽ được đào tạo sau 8000 để nhân viên hiểu bộ tiêu chuẩn này.
  • phải có lịch sử hoạt động theo hệ thống quản lý trách nhiệm xã hội trong khoảng 3 tháng.
  • đăng ký dịch vụ chứng nhận sa 8000 với một tổ chức chứng nhận độc lập có uy tín.
  • li>
  • thực hiện đánh giá chứng nhận.
  • sửa lỗi (nếu có).
  • khách hàng nhận chứng chỉ và duy trì hệ thống sa 8000.

  Hy vọng với những kiến ​​thức trên, kna đã cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết về tiêu chuẩn sa 8000 là gì. và lợi ích của việc áp dụng bộ tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội này đối với các công ty. Để có chứng nhận sa8000, hãy liên hệ:

  • sa 8000 thông tin liên hệ tư vấn: chứng nhận kna ltd.
  • trụ sở: Tầng 11, nhà corte ladeco, 266 doi can, ba đình, hà nội.
  • phone: 093.2211.786 – 02438.268.222
  • email: salesmanager@knacert.com site web: www. knacert.com.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *