299 mẫu Thiết kế sân vườn đẹp cho nhà cấp 4 thu hút nhất hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại, việc có một sân vườn đẹp cho ngôi nhà 4 tầng đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Không chỉ mang đến nét thẩm mỹ trang nhã cho không gian sống, sân vườn đẹp còn sẽ là nơi lý tưởng để gia đình thư giãn sau một ngày làm việc và học tập bận rộn. Hãy cùng xây dựng tam hoa trong bài viết dưới đây tìm hiểu những mẫu thiết kế sân vườn đẹp cho nhà cấp 4 nhé.

Sân vườn đẹp cho nhà cấp 4 đang là xu hướng mà nhiều gia đình lựa chọn Sân vườn đẹp cho nhà cấp 4 đang là xu hướng mà nhiều gia đình lựa chọn

1. Cải tạo sân vườn cấp 4 có thể mang lại cho gia đình bạn những gì?

Ngoài không gian sống bên trong ngôi nhà, khu vực sân vườn cũng được gia chủ quan tâm. Nhà cấp 4 có sân vườn đẹp có nghĩa là:

1.1. Tăng giá trị thẩm mỹ của đình

Những ngày này, xu hướng xây dựng khu vườn nhỏ trước nhà trên tầng 4 đang được rất nhiều gia đình yêu thích. Thiết kế cảnh quan cũng đòi hỏi sự đầu tư lớn hơn so với nhà ở dân dụng. Ngày nay, những khu vườn đẹp của mẫu nhà cấp 4 mái thái cũng được trang trí và thiết kế rất cẩn thận.

Cách bố trí sân vườn nhỏ của mẫu nhà cấp 4 mái thái được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Bởi đây chính là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và con người mang đến một không gian sống tốt hơn.

Sân vườn đẹp nhà cấp 4 tăng giá trị thẩm mỹ cho gia đình Sân vườn đẹp nhà cấp 4 tăng giá trị thẩm mỹ cho gia đình

1.2. Nâng cao chất lượng không gian sống

Có thể nói, việc bố trí cây xanh trong không gian sống là rất cần thiết. Ngoài tính thẩm mỹ, khu vườn xinh xắn rợp bóng cây trên tầng 4 còn đóng vai trò như một chiếc điều hòa giúp hạ nhiệt trong thời tiết nắng nóng.

Ngoài ra, kiểu trang trí sân vườn trên tầng 4 mang không gian giải trí vào ngôi nhà của bạn. Môi trường tự nhiên sẽ giúp mỗi thành viên trong gia đình có phút giây thư giãn hiệu quả sau mỗi ngày làm việc.

Sân vườn đẹp nhà cấp 4 nâng cao chất lượng không gian sống Sân vườn đẹp nhà cấp 4 nâng cao chất lượng không gian sống

1.3. Giá trị phong thủy mang lại may mắn và phú quý

Yếu tố phong thủy ngày càng được chú trọng trong thiết kế nhà vườn 4 tầng. Đây là yếu tố giúp sinh khí, mang lại may mắn và phú quý cho gia đình.

Để có kết quả tốt nhất, bạn cần có kiến ​​thức và hiểu biết để lựa chọn và sắp xếp các vật dụng, cây trồng, … phù hợp nhất.

Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mang đến may mắn, tài lộc Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mang đến may mắn, tài lộc

2. Những lưu ý về mẫu nhà cấp 4 đẹp có sân vườn

Mỗi ngôi nhà có một không gian với cách bài trí khác nhau. Tuy nhiên, để có được một ngôi nhà cấp 4 đẹp và sân vườn đẹp thì gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

Sân vườn đẹp nhà cấp 4 tạo cảnh quan xanh Sân vườn đẹp nhà cấp 4 tạo cảnh quan xanh

2.1. Bố cục Khu vườn Thống nhất

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, chủ nhà và người thiết kế phải thống nhất và hợp lý giữa phong cách thiết kế, xây dựng và kích thước của ngôi nhà. Chi tiết như sau:

 • Không trồng cây cao với mật độ dày
 • Cần tính toán và bố trí một số chi tiết đặc biệt như tiểu cảnh có nước, phối hợp hướng nước với gió và vị trí đặt cây
 • Số lượng, kích thước và màu sắc của các cây trong sân nhà cấp 4 phải giống nhau
 • 2.2. Đảm bảo số dư

  Ngoài sự thống nhất của khu vườn nhỏ trước tầng 4 thì sự cân đối của bố cục cũng là yếu tố then chốt để có một khu vườn đẹp. 3 lưu ý mà gia chủ cần nắm vững để đảm bảo sự cân bằng bao gồm:

  • Không đặt quá nhiều cây trong một không gian
  • Số lượng cây phải có sự phân bố phù hợp và đồng đều
  • Tạo bố cục khu vườn dựa trên các chủ đề như: bức tranh hấp dẫn, thiên nhiên kỳ thú …
  • 2.3. Gần gũi với thiên nhiên

   Sân vườn đẹp của ngôi nhà cấp 4 mái thái cần có sự kết nối hài hòa giữa các vật dụng. Điều này được thể hiện thông qua việc bố trí các loại cây, gạch, bàn ghế.

   Sân vườn nhà cấp 4 gần gũi thiên nhiên Sân vườn nhà cấp 4 gần gũi thiên nhiên

   3. Quy tắc vàng cho sân vườn đẹp cấp 4

   Để có một khu vườn đẹp trong ngôi nhà cấp 4, gia chủ cần tuân thủ tuyệt đối những nguyên tắc sau trong thiết kế:

   Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mang tầm giá trị ngôi nhà Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mang tầm giá trị ngôi nhà

   3.1. Thiết kế sân vườn dựa trên ngân sách của chủ sở hữu

   Tuy chi phí thiết kế và xây dựng sân vườn đẹp cho nhà cấp 4 không quá cao nhưng chủ đầu tư cũng cần phải có ý tưởng thì mới thực hiện được. Các bước thiết kế sân vườn bao gồm:

   • Vạch ra số tiền tối đa mà một chủ nhà có thể chi trả
   • Liệt kê các tùy chọn khả thi và không khả thi
   • Thiết kế chi tiết và bắt đầu xây dựng
   • 3.2. Bố cục ngang

    Để có một mẫu nhà cấp 4 đẹp có sân vườn thì các chi tiết tiểu cảnh cũng cần có sự lựa chọn hợp lý với chủ đề thiết kế và không gian của ngôi nhà. Có 2 loại cảnh quan. Bao gồm cả mô hình co khô và mô hình co rút.

    Trong số đó, tiểu cảnh khô bao gồm cây xanh và bàn ghế sân vườn. Các tiểu cảnh nước từ vòi nước, thác nước, suối,… mỗi tiểu cảnh sẽ phù hợp với vị trí, diện tích và chủ đề của nhà vườn 4 tầng.

    Sân vườn nhà cấp 4 kết hợp tiểu cảnh thác nước Sân vườn nhà cấp 4 kết hợp tiểu cảnh thác nước

    3.3. Đèn sân vườn

    Một yếu tố không thể thiếu khi trang trí sân vườn của ngôi nhà 4 tầng là nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Ngoài ra để tối ưu hóa không gian ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, gia chủ có thể sử dụng thêm các thiết bị chiếu sáng như đèn treo tường, đèn trụ sân vườn, đèn trụ cửa vào ban đêm. Những chi tiết này không chỉ cung cấp ánh sáng mà còn tạo điểm nhấn cho khu vườn đẹp.

    Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mang lại nguồn ánh sáng cho khoảng sân vườn Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mang lại nguồn ánh sáng cho khoảng sân vườn

    3.4. Trang trí lối vào sân vườn tầng 4

    Hiện nay, người ta thường sử dụng đá lát hoặc bậc thềm để trang trí lối vào tầng 4 của khu vườn. Chính vì thế, lối đi dẫn vào khu vườn trở nên khúc khuỷu, tạo nên nét thẩm mỹ độc đáo.

    Một số lưu ý cần được thực hiện khi trang trí lối vào khu vườn trên tầng bốn để tránh các đường nhọn hoặc lối đi thẳng. Ngoài ra, gia chủ có thể đầu tư thêm bãi cỏ hoặc đặt một số chậu cây ven đường.

    Lối đi vào sân vườn nhà cấp 4 uốn lượn tạo vẻ đẹp độc đáo Lối đi vào sân vườn nhà cấp 4 uốn lượn tạo vẻ đẹp độc đáo

    3.5. Thiết kế sân vườn đẹp cho nhà cấp 4 phải đạt yêu cầu về phong thủy

    Người Việt Nam xưa nay luôn quan niệm: “Có thiêng – ở đâu có giới, ở đó có lành”. Vì vậy, việc thiết kế và xây dựng nhà ở, sân vườn cũng cần phải quan tâm đến Phong thủy. Xu hướng đưa các yếu tố phong thủy vào thiết kế nhà và sân vườn đang rất phổ biến. Chính vì điều này giúp nhà cấp 4 sinh khí và tăng cường nguồn sinh khí, mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ.

    Sân vườn đẹp nhà cấp 4 tăng cường các nguồn sinh khí, mang may mắn và tài lộc cho chủ nhà Sân vườn đẹp nhà cấp 4 tăng cường các nguồn sinh khí, mang may mắn và tài lộc cho chủ nhà

    3.6. Gợi ý 5 món đồ trang trí cần có cho nhà vườn 4 tầng đẹp

    Để có một ngôi nhà cấp 4 đẹp và sân vườn đẹp, gia chủ không thể bỏ qua 5 vật liệu hoàn thiện sau:

    • Đèn sân vườn
    • Đèn trang trí sân vườn không chỉ giúp bổ sung ánh sáng cho sân vườn mà còn tạo điểm nhấn cho mẫu nhà cấp 4 đẹp có sân vườn. Các loại đèn trang trí có thể lắp đặt cho sân vườn trước nhà 4 tầng bao gồm: đèn hàng rào, đèn trụ cổng, đèn vỉa hè …

     Sân vườn đẹp nhà cấp 4 tạo không gian nghỉ dưỡng cho cả gia đình Sân vườn đẹp nhà cấp 4 tạo không gian nghỉ dưỡng cho cả gia đình

     • Cây trong vườn
     • Hiện nay có khá nhiều loại cây trang trí trong sân vườn trên tầng 4, tuy nhiên gia chủ cần tìm hiểu để lựa chọn và bố trí hợp lý theo ý nghĩa phong thủy.

      Đối với diện tích nhà cấp 4 thường sử dụng một số loại cây trang trí đẹp như: trúc nhật, chuối rẻ quạt, cây vạn tuế … Ngoài ra, gia chủ cũng có thể kết hợp với các loại cây leo như hoa hồng, mai hoặc dạ yến thảo, để tô điểm thêm màu sắc cho khu vườn.

      Sân vườn nhà cấp 4 trồng cây xanh mang đến nhiều màu sắc Sân vườn nhà cấp 4 trồng cây xanh mang đến nhiều màu sắc

      • Đồ nội thất sân vườn
      • Bộ bàn ghế trong sân vườn trên tầng 4 được đặt ở vị trí thoáng mát để người dùng có thể nghỉ ngơi, thư giãn. Phần lớn bàn ghế được đặt ngoài vườn, thiết kế đơn giản, tinh tế tạo không khí gần gũi với thiên nhiên.

       Sân vườn nhà cấp 4 có thể dùng để nghỉ ngơi, thư giãn Sân vườn nhà cấp 4 có thể dùng để nghỉ ngơi, thư giãn

       • Vườn tượng
       • Ngày nay, các thiết kế tượng trang trí có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Nhờ vậy mà ngôi nhà cấp 4 có sân vườn nào cũng có thể đặt tượng làm vật trang trí.

        Mỗi bức tượng có một ý nghĩa khác nhau. Tượng trang trí không chỉ dùng để trang trí mà nó còn tạo nên giá trị nghệ thuật, truyền cho sân vườn một vẻ đẹp quyến rũ hơn.

        Mẫu thiêt kế sân vườn đẹp nhà cấp 4 hiện đại Mẫu thiêt kế sân vườn đẹp nhà cấp 4 hiện đại

        • Hồ cá koi trong vườn
        • Bên cạnh việc trang trí sân vườn tầng 4 bằng cây cảnh và tượng thì xây hồ cá koi là một thiết kế đáng chú ý. Những chú cá nhiều màu sắc nổi trên mặt nước sẽ tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

         Tuy nhiên, để có thể thiết kế được một hồ cá koi sân vườn nhà cấp 4 đẹp thì gia chủ cần quan tâm đến 2 yếu tố chính là chi phí xây dựng và không gian. Ngoài ra, gia chủ cần tìm hiểu thêm về cách chăm sóc cá koi để chúng luôn khỏe mạnh.

         Sân vườn nhà cấp 4 kết hợp hồ cá tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà Sân vườn nhà cấp 4 kết hợp hồ cá tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà

         4. 5 Ý Tưởng Độc Đáo Cho Những Ngôi Nhà Cấp 4 Sân Vườn Ngày Nay

         Mỗi mẫu nhà cấp 4 lại có một phong cách trang trí khác nhau. Dưới đây là 5 ý tưởng độc đáo cho khu vườn nhỏ trước nhà 4 tầng.

         Mẫu thiết kế sân vườn đẹp nhà cấp 4 cao cấp Mẫu thiết kế sân vườn đẹp nhà cấp 4 cao cấp

         4.1. Những khu vườn xinh đẹp trong ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn

         Đối với một ngôi nhà 4 tầng, một khu vườn nông thôn sẽ mang một số thiết kế truyền thống. Nhờ đó, nó mang đến cho sân nhà cấp 4 vẻ đẹp cổ điển nhưng vẫn tạo cảm giác hiện đại.

         Sân vườn đẹp nhà cấp 4 nông thôn Sân vườn đẹp nhà cấp 4 diện tích lớn Sân vườn đẹp nhà cấp 4 bày trí bàn trà Sân vườn đẹp nhà cấp 4 có chòi nghỉ Sân vườn đẹp nhà cấp 4 kết hợp truyền thống và hiện đại Sân vườn đẹp nhà cấp 4 quanh cảnh đẹp Sân vườn đẹp nhà cấp 4 giải tỏa căng thẳng mệt mỏi Sân vườn đẹp nhà cấp 4 kết hợp không gian ăn ngoài trời Sân vườn đẹp nhà cấp 4 cùng không gian nghỉ ngơi

         4.2. Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Đẹp Chữ L

         Đối với mẫu nhà cấp 4 chữ l sân vườn trông khá rộng rãi. Nhờ vậy mà kiểu nhà này sẽ có bước đột phá nhất định. Tuy nhiên, cách trang trí sân vườn cấp 4 này phù hợp với những gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống. Đối với những gia đình có 1-2 thế hệ cùng chung sống, sân vườn cần được thu gọn lại để tạo sự thoải mái.

         Sân vườn đẹp nhà cấp 4 thiết kế độc đáo

         Sân vườn đẹp nhà cấp 4 có khoảng sân chung

         Sân vườn đẹp nhà cấp 4 cảnh quan đẹp Sân vườn đẹp nhà cấp 4 chữ L Sân vườn đẹp nhà cấp 4 diện tích rộng Sân vườn đẹp nhà cấp 4 hình chữ L

         4.3. Khu vườn xinh đẹp, tầng lửng trên tầng 4

         Tuy không có nhiều diện tích sân vườn như những mẫu nhà cấp 4 gác lửng khác nhưng mẫu nhà cấp 4 gác lửng sẽ mang đến cho người sử dụng một không gian riêng tư. Trang trí nội thất kết hợp với vẻ đẹp hài hòa sẽ tạo nên bức tranh không gian sống tốt đẹp trong ngôi nhà của bạn. Đây cũng là mẫu nhà cấp 4 có sân vườn 5×20 khá phổ biến.

         Sân vườn đẹp nhà cấp 4 không gian chill

         Sân vườn đẹp nhà cấp 4 kết hợp hồ cá Koi Sân vườn đẹp nhà cấp 4 thiết kế mới Sân vườn đẹp nhà cấp 4 cổ điển xen lẫn hiện đại Sân vườn đẹp nhà cấp 4 đợn giản nhất Sân vườn đẹp nhà cấp 4 hiện đại Sân vườn đẹp nhà cấp 4 phục vụ bữa tiệc ngoài trời Sân vườn đẹp nhà cấp 4 có bếp nướng ngoài trời Sân vườn đẹp nhà cấp 4 thác nước hiện đại

         4.4. Sân vườn đẹp, tầng 4 hiện đại

         Những mẫu thiết kế sân vườn đẹp cho nhà 4 tầng hiện đại hiện đang là tâm điểm chú ý của nhiều gia đình. Được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại mà vẫn hòa mình vào thiên nhiên như một biệt thự vườn thu nhỏ.

         Ngôi nhà 4 tầng hiện đại có sân vườn sẽ có thiết kế đơn giản với một số chi tiết cách tân để làm nổi bật không gian nhà bạn.

         Sân vườn đẹp nhà cấp 4 không gian rộng Sân vườn đẹp nhà cấp 4 tạo không khí trong lành Sân vườn đẹp nhà cấp 4 hiện đại Sân vườn đẹp nhà cấp 4 thiết kế hiện đại Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mẫu thiết kế hiện đại Sân vườn đẹp nhà cấp 4 hiện đại chi phí thấp Sân vườn đẹp nhà cấp 4 kết hợp vườn hoa Sân vườn đẹp nhà cấp 4 tân cổ điển

         4.5. Sân vườn đẹp, nhà cấp 4 mái thái

         Hầu hết các mẫu nhà cấp 4 hiện nay đa phần là thiết kế mái thái. Nó không chỉ tạo nên nét thẩm mỹ độc đáo mà còn tạo cho ngôi nhà vẻ bình dị hiếm có.

         Để có một ngôi nhà vườn 4 tầng mái thái đẹp thì gia chủ nên lựa chọn khoảng sân đơn giản không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ sẽ khiến ngôi nhà trở nên nổi bật hơn.

         Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mái thái Sân vườn đẹp nhà cấp 4 không gian nghỉ ngơi Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mái thái hiện đại Sân vườn đẹp nhà cấp 4 trồng nhiều cây xanh Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mái thái Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mái thái đơn giản Sân vườn đẹp nhà cấp 4 ánh sáng đèn về đêm

         Hi vọng với mẫu thiết kế sân vườn đẹp cho nhà 4 tầng mà tam hoa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế cho công trình nhà mình. Sân vườn đẹp không chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho không gian sống mà còn giúp mỗi thành viên trong gia đình thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *