Toàn tập về SAT Subject Test! – Ivyprep Education

mặc dù kỳ thi vệ tinh không còn quá xa lạ đối với hầu hết các bạn chuẩn bị đi học ở chúng ta. Ở Mỹ, thử nghiệm chủ thể vệ tinh dường như vẫn là một khái niệm mơ hồ và xa vời. Vậy bài kiểm tra này là gì và nó giúp ích gì cho việc xin học bổng của chúng ta? nếu bạn có ý định xin học bổng du học Mỹ. uu. thì bạn nên nghiên cứu kỹ những điều sau.

Bài kiểm tra chủ đề sat , còn được gọi là sat ii , là bài kiểm tra kiểm tra kiến ​​thức của bạn về trong một chủ đề / lĩnh vực cụ thể, b > để bạn có thể chọn chủ đề mà bạn cảm thấy tự tin nhất để giải quyết. Không phải tất cả các trường đại học đều yêu cầu điểm SAT II trong sơ yếu lý lịch của sinh viên, nhưng bài kiểm tra này luôn là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn thể hiện kỹ năng của mình và tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng. hiện có khoảng 20 bài kiểm tra chủ đề, bao gồm các chủ đề sau:

Tôi có cần phải làm bài kiểm tra không?

hầu hết các trường đại học ở chúng tôi. uu. Họ không yêu cầu SAT II, ​​nhưng nếu bạn có tham vọng giành được học bổng lớn từ các trường hàng đầu, thì SAT II chính là vũ khí quan trọng lúc này. Còn đối với những trường yêu cầu hoặc khuyến khích có điểm SAT II trong hồ sơ, thì giờ bạn phải lo lắng hơn về những môn học mà trường yêu cầu trong bài thi đó. Ví dụ, các trường thiên về công nghệ như MIT hay Caltech sẽ yêu cầu điểm thi toán và khoa học; Với MIT, bạn có thể thi Toán 1 hoặc Toán 2, nhưng Caltech chỉ chấp nhận điểm Toán thứ hai của bạn. hoặc với khối tự do, các em sẽ cần kiến ​​thức bổ trợ nên sẽ ưu tiên những em làm bài thi theo cặp như toán – văn hay toán – sử.

Một tin vui khác cho những bạn đang thắc mắc là nhiều trường cao đẳng như colby college, colorado college, middlebury hoặc nyu chấp nhận điểm sat ii làm đại diện cho kết quả sati. họ không thực sự xuất sắc. o Có những trường sẽ sử dụng kết quả sat ii cho mục đích đánh giá việc nhận vào các lớp ngoại ngữ nâng cao. Ví dụ với Harvard, nếu bạn đạt điểm trên 700 trong kỳ thi tiếng Hàn, trường sẽ cho phép bạn chọn học các khóa học tiếng Hàn nâng cao hơn khi theo học tại đây.

Nhìn chung, các bài kiểm tra môn học vệ tinh sẽ luôn là điểm nhấn sáng giá cho hồ sơ xin việc của bạn, thể hiện rõ bạn là ai, kiến ​​thức vững vàng đến đâu và thể hiện niềm đam mê, học hỏi của bạn; vì vậy hãy làm bài kiểm tra, bạn còn chờ gì nữa?

cấu trúc kiểm tra chủ đề vệ tinh

Toán: Cả Toán 1 và 2 đều có 50 câu hỏi trắc nghiệm và được phép sử dụng máy tính. Đề Toán 1 sẽ chỉ kiểm tra kiến ​​thức môn Toán đã học trong đề cương THPT, nếu nắm chắc khái niệm các em sẽ làm bài tốt. Với môn Toán 2, bạn cũng có thể thử thách những phần kiến ​​thức chuyên biệt hơn, chẳng hạn như ma trận, lượng giác hoặc hàm lượng giác ngược .

lý do: bài học gồm 75 câu hỏi trắc nghiệm, nhưng bạn không thể sử dụng máy tính nh .

Hóa học: Chứa 85 câu hỏi trắc nghiệm và không được phép sử dụng máy tính. trong số 85 câu hỏi này, 16 câu hỏi cuối cùng sẽ là một dạng câu hỏi đặc biệt hơn: phần quan hệ. Kiến thức của kỳ thi này sẽ bao gồm hóa học tổng quát, hóa học vô cơ và hóa học trong phòng thí nghiệm.

sinh: bài gồm 80 câu trắc nghiệm, trong đó 60 câu đầu của cả hai bài đều giống nhau; 20 câu hỏi cuối của bài sinh học và sinh thái học sẽ tập trung vào sinh thái học như sinh thái học, dòng năng lượng, cân bằng hệ sinh thái,… còn bài sinh học phân tử sẽ hỏi về các quá trình sinh hóa và sinh lý; tế bào và cấu trúc tế bào… ..

text: bài học bao gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm về các đoạn đọc hiểu cho sẵn (trích từ các tác phẩm văn học ở Anh, Mỹ và cả ở các nước nói tiếng Anh). học sinh ngoài khả năng đọc hiểu tốt còn cần có kỹ năng tư duy phản biện, kiến ​​thức về hùng biện; thậm chí cần phải có kiến ​​thức lịch sử về thời điểm tác phẩm ra đời để hiểu hết tinh thần và nội dung của bài thơ / câu chuyện / vở kịch … mà bạn đang hỏi

Lịch sử Hoa Kỳ: bài học gồm 90 câu hỏi trắc nghiệm, kiến ​​thức sâu rộng về lịch sử chính trị, kinh tế và xã hội ……

Lịch sử thế giới: mục gồm 95 câu hỏi trắc nghiệm, kiến ​​thức trải dài khắp các lục địa từ năm 500 sau Công nguyên đến năm 500 sau Công nguyên. Nhìn chung, cả hai đề thi môn Lịch sử đều khá “ngọt”, các em nên nắm chắc kiến ​​thức và khả năng đọc hiểu bằng tư duy với tốc độ đọc nhanh trước khi thử vận ​​may ở lĩnh vực này.

Môn ngoại ngữ: cần lưu ý rằng đối với tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức có 2 lựa chọn: bài kiểm tra bình thường và bài kiểm tra nghe hiểu; đối với tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật, chỉ có bài thi có phần nghe; bài kiểm tra bình thường chỉ có tiếng Latinh và tiếng Ý.

sat ii được chấm điểm như thế nào?

sat i giờ đây không còn tính điểm phạt cho những câu sai nữa, nhưng điểm sat ii vẫn được tính dựa trên số câu đúng và sai trong bài. Số điểm bị trừ (điểm phạt) sẽ được tính dựa trên số câu trả lời cho mỗi câu hỏi, cụ thể như sau:

  • câu có 3 đáp án – trừ ½ điểm
  • câu hỏi có 4 đáp án – trừ 1/3 điểm
  • câu có 5 đáp án – trừ ¼ điểm

Hầu hết các câu hỏi kiểm tra sat ii có 5 đáp án, vì vậy học sinh thường bị trừ 0,25 điểm cho mỗi câu trả lời sai. Câu trả lời được đưa ra sẽ không bị trừ điểm. điểm thô sẽ được làm tròn đến số gần nhất: 0,5 trở lên sẽ được làm tròn và dưới 0,5 sẽ được làm tròn xuống. vì vậy nếu bạn nhận được 33,25, nó sẽ được tính là 33, và nếu bạn nhận được 33,5, nó sẽ được làm tròn thành 34.

Chúng tôi sẽ tóm tắt nó trong công thức sau:

(số câu đúng) – (số câu sai) x (điểm lựa chọn) = điểm cơ bản (làm tròn)

hãy thử đưa ra một ví dụ cho dễ hiểu: bạn làm môn văn sat ii, bạn đúng 45 câu, sai 5 câu và bạn bỏ qua 10 câu. điểm của bạn sẽ là: 45 – 5 × 0,25 = 43,75, làm tròn đến 44, vì vậy điểm cơ bản của bạn là 44.

Điểm cơ bản này sau đó sẽ được chuyển đổi thành thang điểm 800, tuy nhiên không có quy tắc nhanh và cứng nào cho việc chuyển đổi này, vì vậy chúng tôi chỉ có thể ước tính điểm số nằm trong khoảng nào.

Related Articles

Back to top button