Scrub là gì? Lợi ích và công dụng của Scrub | Quốc Loan

Scrub là gì?

Scrub là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả tẩy da chết vật lý. Khi thoa sản phẩm lên da, nó sẽ tẩy tế bào da chết.

Sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý thường là sản phẩm dạng kem có chứa các hạt tẩy tế bào chết nhỏ giúp loại bỏ các tế bào da khô và chết.

Tẩy da chết vật lý đã có từ rất lâu. Lúc đầu, các hạt tẩy tế bào chết thường là những hạt đường. Nhưng hiện nay, mỗi thương hiệu đều có những hạt scrub với thành phần khác nhau.

Lợi ích và cách sử dụng chà

Khi loại bỏ lớp da chết bong tróc, bạn sẽ thấy làn da mịn màng hơn. Không chỉ cải thiện kết cấu da mà còn giúp làm chậm tốc độ lão hóa da.

Có rất nhiều lợi ích và lý do tại sao bạn nên đưa việc tẩy da chết vào quy trình chăm sóc da hàng ngày của mình.

Đây là hai lợi ích của các hạt tẩy tế bào chết trong kem tẩy tế bào chết:

1. Tẩy tế bào chết và làm sáng đều màu da

Mỗi phút, da tự mất đi 30.000 – 40.000 tế bào chết. Nhưng những tế bào này không bị bong ra mà vẫn nằm trên da.

Các tế bào da chết có thể khiến làn da của bạn trông xỉn màu và mệt mỏi. Nếu quá nhiều da chết tích tụ, da có thể bị khô và bong tróc.

Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết, mang lại làn da mềm mại, mịn màng và tươi mới.

2. Cải thiện kết cấu da

Các hạt mài mòn được chà xát trên da sẽ tác động đến cấu trúc bên trong của da. Chỉ là động tác xoa bóp bình thường hàng ngày thôi nhưng hiệu quả tốt đến đâu thì tôi không biết.

Các hạt này khi được mát xa vào da sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, cải thiện sức khỏe, độ rạng rỡ và độ đàn hồi của da.

Nếu bạn tiếp tục massage thường xuyên, kết cấu của da sẽ được cải thiện nhanh chóng. Đặc biệt với những người da bị thoái hóa, nhăn nheo sẽ săn chắc hơn.

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng chỉ chà xát là có thể làm sạch bề mặt da và da sẽ trở nên tốt hơn, chỉ cần massage và chà xát các hạt scrub trên da trong khoảng 30 giây, nếu không sẽ tạo ra nhiều ma sát và gây bí da. thiệt hại và bỏng và đỏ.

3. Giúp da hấp thụ kem tốt hơn

Da của người bước vào tuổi trưởng thành có lớp sừng khá dày. Ở lớp sừng này có rất nhiều tế bào thừa, bã nhờn,… khiến các dưỡng chất trong mỹ phẩm khó thẩm thấu sâu vào bên trong lớp biểu bì.

Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết có chứa chất tẩy tế bào chết sẽ làm sạch và loại bỏ những tế bào chết dư thừa đó, giúp da được “thở” khỏe mạnh.

Khi làn da trở nên trong suốt, các sản phẩm làm đẹp sẽ hấp thụ dưỡng chất hiệu quả hơn.

Thật ra tẩy da chết hóa học cũng có thể làm sạch da, nhưng vì bài viết này mình đang nói về hạt scrub và tẩy da chết vật lý nên mình vẫn sẽ đề cập đến công dụng này.

4. Lớp trang điểm mềm mại, tự nhiên

Bạn đã bao giờ trang điểm xong và thấy lớp trang điểm của mình bị thô và thiếu tự nhiên chưa? Đó là lúc việc chà nhám là cần thiết.

Các tế bào chết trên da không tự biến mất mà tồn tại trên bề mặt. Theo thời gian, tế bào chết tích tụ càng nhiều, da bạn trở nên sần sùi và đen sạm.

Sau khi da chết được loại bỏ, bề mặt da sẽ thay đổi, trở nên mềm mại và mịn màng hơn. Kết quả là các lớp trang điểm trông mỏng hơn, tự nhiên hơn và rạng rỡ hơn.

Bài viết này nêu ra những lợi ích và cách sử dụng tẩy tế bào chết để bảo vệ và chăm sóc làn da của bạn một cách khỏe mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *