Cây sen đá phật bà đem đến sự may mắn cho bạn

Phật đá Semba là một loại hoa sen mọng nước, lá mọng nước quay đều quanh trục thân, rất đẹp, giống như một bông hoa sen. Lá sen phật thủ nhọn, đỉnh đầu màu đỏ rượu, mép lá có lông. Có lẽ vì sen đá có nhiều lá giống như Phật nghìn mắt nghìn tay nên loại sen đá này được gọi là “sen Phật”. Về cơ bản, tất cả các loại echidna đều mang ý nghĩa hy vọng về tình bạn, một tình yêu bền chặt và bền lâu theo thời gian. Tuy nhiên, hoa sen phật bà còn có thêm những ý nghĩa tốt lành cho người sở hữu.

sen-da-phat-ba

Lotus echidna

Đặc điểm của tượng Phật bằng đá hoa sen

Phật thủ , còn được gọi là Liandai , thuộc họ sa mộc và là một loại cây mọng nước lâu năm. Lá cây phật thủ không to nhưng nhiều, mọc kín quanh trục, phiến lá mọc thành tia nước dài trên đỉnh đầu, trên đỉnh đầu có viền màu tím, tím hoặc thậm chí hồng, tùy theo. trên ánh sáng mặt trời. Xem kỹ lá. Fluff sẽ xuất hiện.

Phương pháp bảo dưỡng sen đá phật bà

Cách chăm sóc cây xương rồng Tương tự như các loài xương rồng khác, không khó chăm sóc và rất dễ sống, cây phụ thuộc nhiều vào ánh sáng và độ ẩm. Để sen phát triển một cách tốt nhất, bạn có thể chú ý những điểm sau:

Nhiệt độ, ánh sáng

Senpa Buddha Stone là một loài hoa mát mẻ. Nhiệt độ tối ưu để cây xương rồng phát triển là 15 đến 35 độ. Hầu hết các loài xương rồng cần ánh sáng để phát triển. Có thể đặt chậu sen ở nơi có ánh nắng trực tiếp.

sen-da-phat-ba-lon

Tượng phật cỡ lớn 80k – 90k kèm chậu

Để sen lớn phát triển tốt, tốt nhất nên che 30% mạng lưới. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có đủ diện tích cho chậu, bạn có thể sử dụng chậu greenbo để trồng trên ban công, lan can.

Nước

Chỉ sử dụng nước máy (nếu cẩn thận, bạn có thể bơm nước máy và để trong 1 ngày để các chất tẩy như clo bay đi) hoặc nước giếng thông thường để tưới sensus >. Nước phải đủ ngập khoảng 3/4 bộ rễ của chậu, nếu đặt cây ở nơi có nhiệt độ thấp dễ bị úng thì không nên để nước đọng lại trên lá sen. Nếu thời tiết khô hạn thì tưới ngày 2-4 lần tùy theo thời tiết. Trời mưa hoặc râm mát chỉ cần tưới 1-2 lần / tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy thuộc vào loại đất. Đất phù sa, đất mùn và các loại đất khác có khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém, chỉ cần tưới 3 – 4 ngày / lần. Ngoài ra, tưới nước vo gạo 1-2 tuần một lần để cây phát triển các lá mọng nước.

sen-da-phat-ba-7

Sen đá Phật nhỏ 40k

Đất

Cây trồng Phyllostachys không kén đất trồng và thích hợp với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, đất tốt nhất là đất thoát nước tốt. Có thể trộn tro trấu với phân bò theo tỷ lệ 1: 1. Cũng có thể dùng hỗn hợp các nguyên liệu sau: tro, cát, phân bò, xơ dừa. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể trộn cát, sỏi, đất với cát và phân chuồng. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này thoát nước tốt nên không gây úng. Tuy nhiên, webcaycanh.com cung cấp cho cây loại đất rất phù hợp. Bạn chỉ cần chăm sóc trong vòng 6 tháng, hoặc 1 năm thay đất hoặc bón phân.

sen-da-phat-ba-ra-hoa

Bông hoa đá lớn của tượng Phật

Dinh dưỡng

Sambac và xương rồng không cần nhiều dinh dưỡng. Có thể cho thêm phân bò, phân cừu hoặc các loại phân tan chậm khác vào chậu sen đá, bón lá 1 lần / tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì nên thay đất cho cây 1 – 2 lần / năm.

Sao chép

Có thể được nhân giống bằng cách giâm cành. Đối với giâm cành bằng lá, lấy lá trưởng thành đặt nằm ngang hoặc nghiêng của hỗn hợp đất. Giữ ẩm cho đất để phần gốc lá bén rễ và mọc cây mới. Chia cây con khi thay chậu, chọn cắt bỏ cành tiếp theo và trồng sang chậu khác.

Bệnh tật

Lian Shilian tương đối ít sâu bệnh. Một số bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá, bạn có thể đến hiệu thuốc bảo vệ thực vật để mua thuốc về phun. Ngoài ra còn có bệnh thối nhũn do cây bị úng hoặc nhiễm trùng vết thương. Để tránh điều này, bạn nên quan sát cây sen, nếu lá không có cùi nghĩa là nó bị thiếu nước và ngược lại. Nếu trồng nhiều, tốt nhất bạn nên tách những cây bị bệnh để không ảnh hưởng đến những cây khác

Một tình huống phổ biến hơn là khi cây được kéo dài và sau đó bị teo lại. Lúc này, đất với tỷ lệ đất thịt, gáo dừa, xác xơ và trấu nên là 1: 1: 1: 1

Có ba loại đá Phật giáo:

Loại nhỏ: 15.000 đồng, đường kính 5-7 cm.

Loại lớn: 50.000 đồng, đường kính 8-10 cm.

Loại lớn hơn là: 110.000 vnd, đường kính 12 – 13 cm.

<3 Vui lòng tưới nước ở đáy, tưới từ từ và để nó thấm nước! Nên nhớ cây này rất ưa sáng và thiếu nước, lá sẽ nở và chĩa xuống đất rất xấu, vì vậy khoảng 2-3 ngày bạn nên mang cây ra chỗ râm mát, có nắng để cứu cây. cây rất đẹp.

Related Articles

Back to top button