Hệ thống intercom là gì – 5 tính năng quan trọng bạn cần biết

Hệ thống liên lạc nội bộ được lắp đặt trong nhà ở, khách sạn, nhà hàng … để đảm bảo an ninh tối ưu. Nếu bạn dự định lắp đặt nó cho một dự án sắp tới, hãy cùng tìm hiểu thêm về hệ thống đặc biệt này trong bài viết dưới đây.

1. Hệ thống liên lạc nội bộ là gì?

Intercom là một hệ thống liên lạc nội bộ trong các tòa nhà thông minh, được sử dụng để quản lý nhân viên ra vào một khu vực nhất định. Thường được lắp đặt tại các tòa nhà, chung cư để đảm bảo an ninh tốt hơn.

Ngày nay, việc lắp đặt hệ thống liên lạc video trong các tòa nhà chung cư không chỉ nhằm tối ưu hóa trải nghiệm sống của cư dân mà còn là trợ thủ đắc lực cho công tác quản lý tòa nhà. Máy bộ đàm có thể kiểm soát được sự ra vào của con người, đây là một công việc mà con người không thể làm tốt được.

Intercom là hệ thống liên lạc phổ biến hiện nay

Intercom là hệ thống liên lạc phổ biến hiện nay được sử dụng trong nhiều toà nhà

2. Tính năng hệ thống video intercom

Vì có nhiều tính năng vượt trội, hệ thống liên lạc nội bộ được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng ngày nay, cũng như trong các căn hộ cao cấp, nhà hàng và khách sạn. Các ví dụ đáng chú ý bao gồm:

 • Nhận dạng khách đến thăm bằng giao tiếp nghe nhìn từ chuông ở sảnh đến màn hình căn hộ.
 • Có thể giao tiếp bằng hình ảnh và giọng nói thông qua màn hình chính. Thông qua màn hình cảm ứng hiển thị hình ảnh, gia chủ có thể biết được ai đang đến nhà mình và quyết định có cho vào nhà hay không.
 • Sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị chuông cửa. Tiền sảnh mở khóa lối vào sảnh và tầng hầm từ cửa. Nhanh chóng xác định những người vào tòa nhà là cư dân hay khách nước ngoài, đồng thời phản ứng nhanh khi đóng mở cửa.
 • Các nút khẩn cấp được cung cấp để nhân viên bảo vệ nhân viên bảo vệ và ban quản lý tòa nhà biết và có mặt kịp thời. Bộ phận quản lý được phát hiện thông qua việc phát hiện để đảm bảo an toàn cho người dân trong tòa nhà.
 • Cho phép bạn chọn chế độ Không làm phiền khi bạn không muốn tiếp khách. Đối với những người có khách truy cập đặc biệt và không muốn bị làm phiền, thiết bị sẽ hỗ trợ tối đa thông qua các cài đặt riêng.

Intercom cung cấp giải pháp liên lạc với người trong và ngoài tòa nhà tốt hơn.

Hệ thống video Intercom cung cấp giải pháp liên lạc với người trong và ngoài tòa nhà tốt hơn.

3. Lợi ích hệ thống video intercom

Đối với những người lần đầu tiên tìm hiểu về hệ thống liên lạc nội bộ, đây là một số lợi ích nổi bật cần tham khảo để giúp dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn:

 • Kiểm soát an ninh, nâng cao sự an toàn cho mọi người trong các căn hộ, khu văn phòng … và đây cũng là tiêu chí cân nhắc số một của hầu hết các chủ nhà hiện nay khi cho thuê hoặc bán căn hộ của mình. Với sự gia tăng không ngừng của nhu cầu sống của con người, công nghệ bảo mật cần được cải thiện một cách cấp thiết.
 • Giúp xác định và kiểm soát lượng khách ra vào tòa nhà. Mọi người ra vào tòa nhà thường xuyên không thể làm hết được, những thiết bị như vậy là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn hơn cho cuộc sống và nơi làm việc của cư dân.
 • Hỗ trợ ban quản lý tòa nhà thông báo cho các chủ sở hữu căn hộ. Việc thông báo chung qua hệ thống liên lạc nội bộ cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn, loại bỏ việc phải đến từng căn hộ để biết thông tin như trước đây.
 • Lưu trữ thông tin vắng mặt, hiển thị chế độ không hoạt động. tâm trí. Đối với những người không có ở nhà hoặc đang tiếp khách, việc cung cấp thông tin này sẽ đảm bảo quyền riêng tư của người dẫn chương trình.

Hệ thống Intercom đảm bảo an ninh cho cư dân sinh sống tại tòa nhà.

Hệ thống Intercom đảm bảo an ninh cho cư dân sinh sống tại tòa nhà.

4. Đơn vị cung cấp hệ thống intercom

Tại Việt Nam, dicom là công ty nghiên cứu, phát triển và sản xuất các thiết bị an ninh, thông minh cho gia đình, tòa nhà hoặc doanh nghiệp … Chúng tôi cung cấp hệ thống nhà thông minh, hệ thống liên lạc video tại nhiều dự án chung cư hoặc khu đô thị lớn, vì vậy dicom Luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư về uy tín, chất lượng và dịch vụ. Để lắp đặt nhà thông minh hoặc hệ thống liên lạc video, vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 096 735 75 97
 • Website: https://dicom.vn/lien-he-dicom.html
 • facebook: https://www.facebook .facebook.com / dicom.internet.of.things /? ref = br_rs

Related Articles

Back to top button