Vượt Vũ Môn là gì? Ý nghĩa của hình ảnh cá chép vượt vũ môn

Chúng ta đã nghe và nhìn thấy rất nhiều hình ảnh chiếc lều vượt sàn nhảy trong thơ ca, hội họa và điêu khắc, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về truyền thuyết cũng như ý nghĩa của nó. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình tượng múa chéo này, Nghệ thuật Phật giáo xin tổng hợp một số kiến ​​thức bổ ích qua bài viết dưới đây.

câu chữ thập là gì?

theo định nghĩa của từ điển tiếng Việt, vượt vũ môn là cụm từ dùng để chỉ một học sinh vượt qua kỳ thi và đạt đến vinh quang; nó cũng được sử dụng để mô tả những người thành công hoặc hài lòng. đây là một cụm từ cổ trong điển tích về cá chép hóa rồng.

vuot-vu-mon-1

câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Theo một truyền thuyết xa xưa, có một năm vì thời tiết quá khô hạn mà không có đủ những con rồng để phun mưa trên thế giới. do đó, ông trời đã mở một cuộc thi để tìm một con vật dưới nước có thể trở thành rồng. cuộc thi mở ra với 3 vòng thử thách là 3 con sóng hung dữ, nếu con vật nào vượt qua sẽ có cơ hội hóa thành rồng.

Khi Ngọc Hoàng ban chiếu chỉ dụ cho thủy cung, vua Thủy Tề đã báo tin cho tất cả các loài thủy sinh và nhiệt tình tham gia cuộc thi. Cuộc thi hóa rồng gồm 3 kỳ, mỗi kỳ loài phải vượt qua một đợt sóng, đợt sau khó hơn đợt trước. bất kỳ con vật nào có đủ tài năng đều có thể vượt qua cả ba vòng để trở thành rồng.

Trong hơn 1 tháng, nhiều con vật cố gắng nhưng không thể vượt qua 3 cơn sóng dữ này. Cá chép cũng tham gia cuộc thi này, dù khó khăn vô cùng nhưng cá chép vẫn không bỏ cuộc, vô cùng quyết tâm. Nhờ sự cố gắng và kiên trì của mình, Lều đã vượt qua được và tiến thẳng đến cổng khiêu vũ. Kể từ đó, cá chép hóa rồng và bay lên trời, phun mưa để phù hộ cho thế giới và mang lại cho họ cuộc sống mới và thịnh vượng. và từ đó từ siêu việt ra đời.

ý nghĩa của hình ảnh con ngựa vượt qua sàn nhảy

Hình ảnh cá chép hóa rồng trở thành biểu tượng tuyệt vời của lòng dũng cảm, ý chí quyết tâm vươn tới thành công của mỗi người. con người vốn dĩ sinh ra đã là một “chú cá chép” khiêm tốn và nhỏ bé. sự nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh sẽ quyết định vận mệnh tương lai của mỗi người.

vuot-vu-mon-2

Ngày ngày chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh những chú cá chép nhỏ bé ngây thơ sống tự do dưới nước, nhưng ngay khi vượt qua cổng vu long, hình dạng sẽ thay đổi khi vây đuôi phát triển đầy đủ và nó trở thành một con rồng vô cùng. con vật hùng vĩ và rạng rỡ. điều này còn tượng trưng cho khát vọng vươn tới tầm cao mới của những con người có ý chí và nghị lực. Ở họ có một nguồn nghị lực vô cùng lớn mà người bình thường không thể có được: đó là sự kiên trì, nhẫn nại, không ngại khó khăn, gian khổ để vươn tới thành công. qua hình ảnh cá chép hóa rồng luôn nhắc nhở chúng ta phải tu dưỡng, rèn giũa kiến ​​thức đạo đức để vượt lên hình hài nhỏ bé của bản thân.

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn còn là biểu tượng của sự an khang thịnh vượng, phát đạt trong cuộc sống. Thực tế, chúng ta không thể phủ nhận rằng may mắn là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của mỗi người, với tiền đề đó chính là năng lực thực sự của chúng ta. cá chép có thể vượt vũ môn cũng là dựa vào điều này, ở họ có được sự may mắn mà không phải sinh vật nào cũng có được.

Cá chép hóa rồng còn là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có và thành công. khi bạn trở thành một con rồng, nó có nghĩa là đứng trên nhiều sinh vật. niềm tự hào này không dễ dàng có được.

tại sao bạn nên đặt lều trên sàn nhảy của ngôi nhà của bạn?

Với ý nghĩa cao đẹp như vậy, hình tượng cá chép hóa rồng còn được đưa vào thơ ca, hội họa, điêu khắc. Tượng cá chép nhảy được đặt ở nhiều nơi công cộng cũng như xung quanh nhà, đặc biệt là phòng làm việc.

Mỗi khi gia chủ nhìn thấy bức tượng, hình ảnh tượng trưng của cá chép vượt vũ môn bất giác nhắc nhở họ phải tự giác, cố gắng hơn nữa, kiên trì trong học tập và làm việc nếu muốn đạt được thành công trong công việc. sự kỳ diệu của những nguồn năng lượng vô hình không thể nhìn thấy hay chạm vào nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc kích thích não bộ hoạt động theo.

Về mặt phong thủy tâm linh, hình ảnh cá chép vượt vũ môn sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực có khả năng chiêu tài hóa lộc, tạo may mắn trong công việc cho gia chủ. Ngoài ra, đặt tượng trong nhà cũng là cách thu hút may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

vuot-vu-mon-3

Đặc biệt, nếu nhà bạn có con nhỏ đang trong quá trình ôn thi, chọn cá chép hóa rồng làm vật nuôi may mắn sẽ giúp chúng dễ dàng đạt điểm cao hơn.

Nói tóm lại, nếu bạn có niềm tin mãnh liệt vào điều gì đó, điều đó có khả năng trở thành hiện thực ngay lập tức. Nếu bạn tin vào khả năng phi thường của chính mình, giống như một con cá chép tin rằng bạn có thể vượt qua sàn nhảy, bạn nhất định sẽ làm được.

xem thêm: giống nhau ở điểm nào? ý nghĩa của việc cung cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *