Sen đá tiếng Anh là gì và những điều bạn cần biết

sen đá hay còn gọi là hoa đá (tên tiếng anh là succcc), tên này dịch ra là cây mọng nước, nhiều nước chủ yếu nói đến cây ăn quả. Vì vậy, khi nhắc đến cái tên này trong tiếng anh, người ta nghĩ ngay đến cây sen đá. Nó có nguồn gốc từ Mexico và được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Sen đá có nhiều họ và được chia thành hơn 300 loài khác nhau. mỗi loài đều có những điểm chung và đặc điểm riêng biệt.

1. đặc điểm của các loài xương rồng

Cây sen đá thuộc họ cây thuốc nam, thân mọng nước. các lá xếp thành hình hoa, đan xen hoặc chồng lên nhau màu đen. hầu hết các loài xương rồng không có thân, chỉ có rễ và lá. một số có thân hình trụ bên dưới, giống như rễ cây nhô lên khỏi mặt đất.

sen-da-tieng-anh

sen đá tiếng anh là gì? Ảnh đầu tiên: @tinygarden

sen đá có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. sự đa dạng này tạo nên những vẻ đẹp đặc biệt dễ chịu cho người nhìn. các loại sen đá phổ biến như sen đá phật bà, sen đá kim cương, sen đá nâu, sen đá dạ quang trắng, sen đá ngọc, …

Giống như xương rồng, xương rồng có khả năng chịu hạn tốt và có thể sống trong môi trường khắc nghiệt. Do đặc điểm này nên việc trồng và chăm sóc cây xương rồng khá dễ dàng.

sen-da-tieng-anh-1

sen đá tiếng anh là gì? Ảnh thứ 2: @tinygarden

2. Ý nghĩa và lợi ích của sen đá là gì?

sự hiện diện của sen đá trong nhà sẽ giúp bầu không khí trong lành hơn. các loài xương rồng có thể hấp thụ các chất độc hại, hấp thụ bức xạ từ các thiết bị điện tử nên đảm bảo sức khỏe cho con người. một số loại sen đá có mùi hương còn giúp xua đuổi côn trùng hiệu quả.

Sen đá có sức sống lớn nên cũng mang nhiều ý nghĩa. sen đá tượng trưng cho một tình bạn bền vững, một tình yêu vĩnh cửu, một tình yêu bền chặt. Hơn nữa, người ta cho rằng dù cuộc sống có khó khăn đến đâu thì con người ta vẫn có thể vượt qua được. thể hiện niềm tin vào bản thân, niềm tin vào khát vọng hạnh phúc và thành công.

sen-da-tieng-anh-2

sen đá tiếng anh là gì? 3. ảnh: @tinygarden

3. cây mọng nước: cây cảnh hút giới trẻ

Hầu hết những người đam mê cây cảnh thường ở độ tuổi trung niên, nhiều thời gian rảnh rỗi. giới trẻ sôi động nên họ chỉ thích vui chơi và tụ tập. tuy nhiên, nó khác với cây mọng nước. có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới trẻ.

tại sao vậy? vì sen đá tượng trưng cho tình yêu và tình bạn. do đó, nó thường được làm quà tặng mà các cặp đôi dành tặng cho nhau. Món quà này tuy nhỏ nhưng lại mang một ý nghĩa sâu sắc. Không chỉ vậy, sen đá nổi bật với màu sắc đa dạng và tầm vóc nhỏ bé giúp tối đa hóa sự lựa chọn của mỗi người.

giá thành của một cây mọng nước không cao, chỉ vài chục nghìn đồng. bất cứ ai cũng có thể mua nó để trang trí nhà hoặc làm quà tặng. Ngoài ra, sen đá rất dễ chăm sóc nên tiết kiệm thời gian cho chủ nhân.

sen-da-tieng-anh-3

sen đá tiếng anh là gì? 4. ảnh: @tinygarden

4. làm thế nào để chăm sóc xương rồng?

Dù hoa sen mọng nước có sức sống dẻo dai nhưng vẫn cần bàn tay chăm sóc của con người. Để cây xương rồng phát triển tốt, chúng ta phải đảm bảo các yếu tố như ánh sáng, nước, đất.

Sen đá chịu hạn tốt, không ưa nước. do đó bạn không nên tưới cây thường xuyên và quá ẩm ướt vì sẽ làm cây mọng nước bị úng. chỉ cần tưới đúng liều lượng, 2 lần / tuần là đủ.

Ánh sáng mặt trời giúp tất cả thực vật phát triển tốt hơn và xanh tươi hơn. ánh sáng mặt trời là cần thiết cho các loài xương rồng phát triển. Nên phơi nắng vào sáng sớm hoặc chiều mát. tránh ánh nắng mạnh để hạn chế cây bị héo và say nắng.

sen-da-tieng-anh-4

sen đá tiếng anh là gì? 5. ảnh: @tinygarden

Đất trồng cây xương rồng phải đảm bảo độ tơi xốp và hút nước nhanh. Chậu cây mọng nước nên có lỗ thoát nước. bạn có thể thêm chất dinh dưỡng hữu cơ vào đất nếu muốn.

thì qua bài viết bạn sẽ biết sen đá tiếng anh có tên là gì và những đặc điểm cơ bản của nó. Nếu bạn nghĩ cây xương rồng là loại cây cảnh mini thích hợp cho không gian nhà mình thì hãy nhanh tay sở hữu ngay. bạn có thể kiểm tra khu vườn nhỏ để tìm loại sen đẹp.

Related Articles

Back to top button