Cây cảnh sen đá xanh ý nghĩa và cách chăm sóc

Cây sen đá mọng nước màu xanh mang ý nghĩa bền chặt, trọn đời về tình yêu và tình bạn vĩnh cửu, đó có thể là lý do tại sao loài sen xanh này lại được giới trẻ yêu thích đến vậy. Hình dáng cây nhỏ nhắn, xinh xắn rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, góc học tập hay không gian nhỏ riêng tư.

sen-da-xanh

Hoa sen đá xanh

Đặc điểm của hoa sen đá xanh

Sen đá xanh hay còn gọi là Sen đá xanh thuộc họ hoa cẩm tú cầu, là loài cây mọng nước lâu năm, có hoa lưỡng tính. Cây sen đá rất đa dạng về màu hoa, kiểu lá, họa tiết,… chính điều này đã tạo nên sức hút đặc biệt của loài cây này. Cây thường cao từ 10 – 20 cm. Thân và lá mọng nước xếp ngay ngắn như một bông hoa sen. Sen xanh đúng như tên gọi, trên lá có lớp phấn xanh xám.

Phương pháp bảo dưỡng hoa sen đá xanh

Đất : Cây mọng nước không kén đất và thích hợp với nhiều loại đất khác nhau

<3 Tán dưới 30%. – Nếu trồng trong văn phòng hoặc nơi ít ánh nắng thì khoảng 2 ngày phơi nắng 1 lần (khoảng 4-5 tiếng)

sen-da-xanh-1

Tưới nước : Tùy theo điều kiện môi trường, thời tiết và thổ nhưỡng mà ta tưới nước cho phù hợp: – Nếu đặt cây nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc bóng râm thì tưới 2 ngày 1 lần. Nếu bạn giữ nó trong văn phòng, hãy tưới nước 3 ngày một lần. Lượng nước nhiều hay ít tùy thuộc vào loại đất. + Ví dụ : Đối với đất thoát nước nhanh như tro trấu trộn với cát thì tưới ngày 2 lần là được, đối với đất giữ nước tốt như đất đỏ thì cứ 3 ngày tưới 1 lần. -4 ngày. Lượng nước tưới khó kiểm soát, nhất là đối với sen xanh). Vậy uống bao nhiêu nước là đủ? Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy lấy nồi và nước cho đến khi nồi nặng hơn 1/2 so với bình thường. Thực ra không cần quá phiền phức, bạn sẽ có kinh nghiệm sau vài lần tưới nước thôi)

Nhiệt độ : Cây mọng nước ưa lạnh, nhưng vẫn cần ánh sáng và phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ 15-35 ℃. Độ ẩm: Cây mọng nước phát triển tốt với độ ẩm trong khoảng 30-70%.

Dinh dưỡng Cúc hoa cúc cũng giống như cây xương rồng, không cần quá nhiều chất dinh dưỡng, hàng tháng bạn có thể bổ sung một ít phân cừu và phân bò. Thay đất bầu mỗi năm một lần

Phân bón : Thích hợp với các loại phân hữu cơ như phân bò và phân dê.

cay-sen-da-xanh-5

Bệnh hại : Cây mọng nước có tương đối ít sâu bệnh. Một số bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá, bạn có thể đến hiệu thuốc bảo vệ thực vật để mua thuốc về phun. Ngoài ra còn có bệnh thối nhũn do cây bị úng hoặc nhiễm trùng vết thương. Để tránh điều này, bạn nên quan sát lá é, nếu lá bị teo và không có thịt thì tức là lá đã bị mất nước, và ngược lại.

Một tình huống phổ biến hơn là khi cây bị kéo căng và sau đó bị héo. Lúc này, đất với tỷ lệ đất thịt, gáo dừa, xác xơ và trấu nên là 1: 1: 1: 1

Ngày nay, có một cách trang trí nhà mới vô cùng độc đáo, đó là vẽ tranh sen đá trên tường, bạn có thể tự làm chỉ với khung tranh, dây kẽm gai và vài loại hoa đá. Tôi có một bức tranh echidna rất độc đáo trên tường

Cây xương rồng xanh rất dễ trồng, cường độ ánh sáng và nhiệt độ quyết định vẻ đẹp của chúng.

Hoa sen đá xanh có các loại sau:

Nhỏ 6.000 VND

Trung bình 15.000 VND

Cỡ lớn 50.000 VNĐ

Bạn có thể thấy kích thước của Ethochium

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *