Shilajit Extract – Chiết xuất thảo dược cổ đại giúp điều hòa nội tiết tố

shilajit là gì?

shilajit là một khoáng chất được hình thành do mùn thực vật phân hủy. khi các thành phần này bị ép giữa các lớp đá qua hàng triệu năm, chúng biến thành một loại gel có thể có màu đen hoặc nâu và giống như hắc ín trên bề mặt.

Shilajit

shilajit là một hợp chất được hình thành bởi mùn và thực vật phân hủy

Trong y học Ayurveda truyền thống của Ấn Độ, shilajit được coi là một loại thảo mộc trẻ hóa giúp tăng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể đối với căng thẳng. nó được sử dụng như một chất xúc tác giúp tăng cường sức mạnh và cải thiện sinh lý ở nam giới.

Hiệu quả của shilajit là do nó có hàm lượng axit fulvic cao. Axit Fulvic có nhiều lợi ích đã được chứng minh, từ cải thiện sức khỏe đường ruột đến giữ cho làn da khỏe mạnh. Loại thảo mộc cổ xưa này chứa một tỷ lệ cao axit fulvic và là một trong những chất bổ sung phổ biến nhất để tăng lượng axit mạnh trong cơ thể.

nguồn gốc của shilajit

Shilajit có cấu trúc như keo, nhựa, xuất hiện hàng nghìn năm trên dãy Himalaya. Loại keo đen quý giá này được hình thành từ mùn thực vật từ biển và đất liền, sau đó được phân hủy và nén giữa các lớp đá qua hàng triệu năm. vào mùa hè, keo chảy ra, chảy ra từ các vết nứt hẹp trên vách đá.

Trước đây, người dân địa phương từng nhìn thấy những con khỉ trắng gặm một thứ gì đó màu đen trên núi. sau một thời gian quan sát, họ nhận thấy rằng những con khỉ ăn nhiều shilajit nhất là những con khỉ khỏe mạnh nhất, thông minh nhất và sống lâu nhất trong đàn. Kể từ đó, người dân bản địa đã bắt chước những con khỉ, leo trèo và len lỏi trên những vách đá dựng đứng để tìm kiếm shilajit. Sau một thời gian dùng thử loại thảo dược này, nhiều người nhận ra khả năng phục hồi nhanh chóng sức khỏe, cải thiện khả năng nhận thức, nâng cao thể lực của shilajit. mọi người đã hiểu rằng bạn sở hữu một tài sản lớn.

nguồn gốc shilajit

shilajit xuất hiện hàng nghìn năm trước ở healayas

Sau đó, nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại cũng phát hiện ra rằng shilajit là một trong những loại thảo mộc bổ dưỡng nhất trên hành tinh. các chất dinh dưỡng mà nó chứa, bao gồm axit humic và axit fulvic, tất cả đều là các thành phần tự nhiên. Phân tích liên quan đến shilajit từ phòng thí nghiệm cũng cho thấy rằng các khoáng chất thiết yếu mà nó chứa rất dễ hấp thụ và phù hợp với cơ thể con người, có tác động hài hòa đến hệ thống nội tiết tố…

nghiên cứu shilajit

Các nghiên cứu và phân tích cho thấy rằng shilajit bao gồm một hỗn hợp phức tạp của axit humic hữu cơ và các chất chuyển hóa thực vật được tìm thấy trong các thân rễ bằng đá trong môi trường tự nhiên. một phytocomplex tự nhiên được gọi là shilajit có đặc tính chống oxy hóa.

(sau ghosal và cộng sự; bhattacharya và cộng sự, 1995)

shilajit extract

shilajit có tính oxy hóa cao

Các tác dụng sinh học của shilajit là do các hợp chất khác nhau có trong nó gây ra. các hợp chất hữu cơ có hoạt tính sinh học trọng lượng thấp như dibenzo-α-pyrones oxy hóa, các hoạt chất….

Axit fulvic và axit humic có trọng lượng phân tử trung bình hoạt động như các phân tử mang trong quá trình vận chuyển in vivo của các phân tử hoạt tính sinh học này.

(sau agarwal, aqil, & amp; anwer; agarwal, khanna, karmarkar, anwer, & amp; khar, 2007)

Những lợi ích có thể thấy được của thảo dược shilajit

Giảm căng thẳng, giúp bạn ngủ ngon, duy trì sức chịu đựng – shilajit hoạt động trên nhiều hệ thống khác nhau trong cơ thể, do đó nhanh chóng giúp cơ thể tự phục hồi và cân bằng.

Cân bằng nội tiết, hỗ trợ kéo dài tuổi thọ: Một trong những cách hoạt động của shilajit là thông qua các tác động lên hệ thống nội tiết. Hệ thống nội tiết là hệ thống kiểm soát chính trong cơ thể với hàng nghìn quá trình được điều chỉnh tế nhị, sự thay đổi nội tiết tố hay thiếu hụt nội tiết tố đều có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Không có gì ngạc nhiên khi shilajit từ lâu đã được đánh giá cao về khả năng phục hồi chức năng tình dục, thúc đẩy khả năng nhận thức, giảm lo lắng và căng thẳng, cải thiện tâm trạng và kéo dài tuổi thọ.

Giảm đau, tiêu viêm, giải độc kim loại nặng: dược tính của nấm shilajit không chỉ giới hạn ở hệ thống nội tiết, nó cũng đã được chứng minh là giảm đau và giảm viêm, khiến nó trở thành một trong những phương thuốc tốt nhất. bệnh nhân.

shilajit cũng có tác dụng đối với đường tiêu hóa, chữa lành vết loét ở ruột và kiểm soát vi khuẩn có hại. Hơn nữa, shilajit còn được dùng để điều trị dị ứng, suy dinh dưỡng, thiếu máu, gãy xương. người ta so sánh loại thảo mộc này với nước vì cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn nếu dùng shilajit thường xuyên.

(xem thêm: 10 lợi ích của shilajit)

Công ty cổ phần dược phẩm thien nguyen chuyên cung cấp và phân phối các loại nguyên liệu, chiết xuất từ ​​thảo dược phục vụ cho ngành dược phẩm và thực phẩm chức năng. Nếu bạn quan tâm đến chiết xuất shilajit, vui lòng liên hệ:

cskh hotline: 094 780 5345 | email: info@thiennguyen.net.vn

thien nguyen – công ty hộ tống

nguyên liệu dược phẩm & amp; tpcn

Related Articles

Back to top button