Shoot hình là gì trong cosplay? để có shoot hình hoàn hảo cần những gì?

Tham gia vào cộng đồng cosplay, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến những buổi chụp hình. Vậy chụp ảnh kỷ yếu là gì? cosplay nghĩa là gì và làm thế nào để có những shoot ảnh hoàn hảo. Hãy cùng chuuni otaku lý giải và mang theo một số lưu ý để chụp được những bức ảnh chất lượng nhé.

1. một buổi chụp ảnh là gì? cosplay nghĩa là gì?

Định nghĩa của ảnh chụp là ảnh được chụp bằng máy ảnh. người chụp ảnh được gọi là nhiếp ảnh gia. ngày nay, ngoài những chiếc máy ảnh chuyên dụng, điện thoại cũng được trang bị những chiếc máy ảnh chất lượng. và cũng được nhiều người không chuyên sử dụng để ghi lại ảnh của chính họ.

Trong cosplay, việc sở hữu một bộ trang phục hoàn hảo là việc làm tốn nhiều thời gian của các cosplayer. do đó, việc lưu giữ những khoảnh khắc “một phút vinh quang” tại lễ hội cosplay có ý nghĩa rất lớn đối với các cosplayer.

bạn có thể tìm hiểu thêm về cosplay là gì không?

Không có gì tốt hơn là có thể ghi lại những khoảnh khắc tỏa sáng của bạn. Sau khi có được phiên chụp ảnh hoàn hảo, bạn có thể chia sẻ nó với mọi người trên blog hoặc mạng xã hội của mình. đây cũng là minh chứng cho một thời đại “hoành tráng” của nó, để mang hoài niệm về sau.

nhưng ngày nay, ở Việt Nam có rất ít cosplayer có thể thực hiện những shoot hình hoàn hảo. Đặc biệt là những ai mới chơi game, sẽ thắc mắc làm sao để có được những hình ảnh rực rỡ như những cosplayer chuyên nghiệp thường thấy trên mạng. Hãy cùng xem các mẹo để có được những bức ảnh phù hợp dưới đây.

2. chụp cái gì vậy?

Như đã giải thích ở trên, ảnh chụp là ảnh ghi lại những khoảnh khắc hóa thân của diễn viên cosplay. vì vậy đi chụp là chụp ảnh để tạo ra những bức ảnh rực rỡ cho các cosplayer với sự trợ giúp của một nhiếp ảnh gia. Những bức ảnh này có ý nghĩa rất lớn đối với những người chơi cosplay, vì vậy, chụp ảnh là một phần của món quà cosplay.

3. những lưu ý để có buổi chụp ảnh cosplay hoàn hảo

Trên thực tế, để có được một hình ảnh lung lay cần có các công cụ chỉnh sửa hình ảnh như photoshop. nhưng ngoài kỹ năng không thể thiếu này thì ngay từ khâu chụp ảnh bạn cũng phải thực hiện tốt. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có được những bức ảnh “đời thực” mà vẫn đẹp không cần photoshop:

3.1. ánh sáng

Đây là một yếu tố quan trọng trong kỹ thuật chụp và chỉnh sửa hình ảnh. ánh sáng sẽ giúp thay đổi khuôn mặt và nền của bạn. vì vậy hãy sử dụng cách phù hợp nhất với ý tưởng của bạn.

bạn có thể thêm một chút ánh sáng để giảm các đốm đen trên khuôn mặt và tạo cảm giác hình ảnh 2D như trong anime.

Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên hơn với đèn flash. vì khi chụp ảnh trong nhà, bối cảnh sẽ không phù hợp với ánh sáng nhân tạo. Bạn cũng có thể sử dụng đèn phụ (ngoài đèn flash của máy ảnh) khi chụp ảnh ngoài trời. sẽ giúp tạo hiệu ứng và hạn chế những điểm yếu của ánh nắng. dù ánh sáng lên hay xuống, hãy sử dụng đèn phụ để chiếu sáng chủ thể hoặc những vùng khuất như hốc mắt, cổ,… giúp chiếu sáng đều khuôn mặt. Đặc biệt, nếu bạn để ánh sáng chiếu trước mặt mẫu thì khi chụp ảnh, khuôn mặt sẽ trông rất khó coi. vì vậy hãy định vị nó sao cho ánh sáng chiếu vào cạnh của mẫu.

những ngày nhiều mây thì sao? Nếu không dành cho những bức ảnh cần hiệu ứng tối, bạn có thể chọn phông nền giữa một rừng hoa rực rỡ hoặc phong cảnh có tông màu sáng một chút sẽ tương phản với phông nền u ám.

3.2. lễ hội hóa trang

Không giống như trang điểm thời trang, cosplay chỉ cần làm cho làn da trắng sáng hơn. Kẻ mắt rất quan trọng trong trang điểm cosplayer vì nó làm nổi bật màu sắc của kính áp tròng và làm sắc nét chúng như nhân vật thật. đôi mắt sẽ quyết định sự so sánh giữa diễn viên cosplay và nhân vật của người xem.

3.3. tùy chỉnh máy ảnh

Ngày nay, có rất nhiều dòng máy ảnh được ra mắt mọi lúc. vì vậy máy ảnh của bạn có thể đã lỗi thời. tuy nhiên, dù mới hay cũ, rẻ hay đắt, với những mẹo cơ bản sau đây, bạn có thể tạo ra một bức ảnh đẹp:

Tông màu ấm: Bạn nên đặt chế độ “tự động” của máy ảnh thành “có mây” khi chụp ảnh ngoài trời nắng. điều này giống như đặt một bộ lọc ấm lên kính để giúp tăng tông màu đỏ và vàng và giữ cho hình ảnh không bị lạnh.

Tạo ấn tượng khác cho ảnh của bạn: Khi chụp ảnh ngoài trời nắng, bạn có thể sử dụng bộ lọc phân cực để tạo ấn tượng khác cho ảnh của mình. giúp giảm cường độ ánh sáng và phản xạ không mong muốn, mang lại hình ảnh phong phú hơn, đậm nét hơn. Nếu máy ảnh của bạn không có bộ lọc, bạn có thể sử dụng kính râm tốt. Đặt kính râm gần ống kính, sau đó điều chỉnh vị trí chính xác thông qua màn hình LCD. Nếu bạn muốn có hiệu ứng mạnh nhất, bạn nên đứng sao cho mặt trời qua vai trái hoặc vai phải của bạn. theo cách này, ánh sáng sẽ chiếu vào mẫu ở góc 90 ° và cho chất lượng hình ảnh tốt.

hy vọng với những lời khuyên và giải thích của bài viết quay cosplay có gì? Cần những gì để có một buổi chụp ảnh hoàn hảo? có thể cung cấp thông tin hữu ích và giúp người đọc có những buổi chụp ảnh cosplay chất lượng.

Related Articles

Back to top button