Nguyên tắc SMARTER là gì? Khi nào nên dùng? (10 Ví dụ)

Mục tiêu là một phần của mọi khía cạnh của kinh doanh và cuộc sống. Mục tiêu mang lại cảm giác về phương hướng, động lực, sự tập trung rõ ràng và rõ ràng về những gì quan trọng. Bằng cách thiết lập mục tiêu, bạn đang tạo cho mình một mục tiêu để hướng tới. Thông minh hơn là một phương pháp được sử dụng để giúp hướng dẫn thiết lập mục tiêu. Hãy cùng chúng tôi hiểu cách thức hoạt động của những người thông minh, cách áp dụng chúng và những ví dụ cụ thể qua các bài viết sau.

1. Nguyên tắc của thông minh hơn là gì?

Nguyên tắc thông minh hơn là một tập hợp các nguyên tắc giúp bạn đặt và thực hiện các mục tiêu của mình hiệu quả hơn. thông minh hơn được phát triển từ thông minh với việc bổ sung e.r – viết tắt của đánh giá và điều chỉnh lại.

Khái niệm mục tiêu thông minh được george t.doran sử dụng lần đầu tiên trên tạp chí Management vào tháng 11 năm 1981. Tiếp theo, Giáo sư robert s.rubin (Đại học Saint Louis) đã viết một bài báo về thông minh và xuất bản nó qua các kênh tin tức. Trí thông minh bao gồm các yếu tố cụ thể, có thể đo lường, có thể hành động, phù hợp và kịp thời. Thông minh hơn còn bổ sung thêm 2 yếu tố là đánh giá – đánh giá điều chỉnh lại – điều chỉnh lại .

s-cụ thể-cụ thể

Các mục tiêu đặt ra phải đảm bảo nguyên tắc cụ thể . Cụ thể, mục tiêu ở đây là đảm bảo sự rõ ràng, ngắn gọn, không gây nhầm lẫn. Mục tiêu của bạn càng cụ thể, bạn càng có nhiều khả năng đạt được chúng.

Thay vì nói rằng bạn muốn kiếm thêm hoặc giảm cân, hãy đặt mục tiêu chính xác: Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu mỗi tháng? Bạn giảm bao nhiêu cân mỗi tuần? … Mục tiêu của bạn cần phải cụ thể, chính xác và có thể đo lường được.

Bạn có thể đặt những câu hỏi sau để xác định yếu tố cụ thể này:

 • Tôi muốn đạt được điều gì?
 • Ai là nhóm tham gia vào việc làm cho điều này xảy ra?
 • Tôi có thể gặp những khó khăn gì?
 • Tôi có thể đạt được mục tiêu của mình bằng cách nào?
 • m – có thể đo lường được

  Các mục tiêu cũng cần được liên kết với các yếu tố có thể đo lường . Bạn có thể tạo một khuôn khổ với một mốc thời gian để đo lường kết quả của các mục tiêu của mình. Nhìn vào khung thời gian của quá trình của bạn, bạn sẽ đo lường và xác định xem bạn có thể đạt được mục tiêu của mình đúng hạn hay không.

  Bạn có thể xác định thước đo này bằng cách hỏi các câu hỏi sau:

  • Làm thế nào để các mục tiêu của tôi được đáp ứng đúng hạn?
  • Khi nào tôi muốn đạt được mục tiêu của mình?
  • Làm cách nào để biết khi nào các mục tiêu của tôi đã hoàn thành?
  • a – Có thể đạt được – Có thể

   Đặt mục tiêu cần khả thi và thực tế . Bạn cần hoàn thành mục tiêu trong khung thời gian nhất định. Bạn có thể thử thách bản thân bằng cách đặt ra những mục tiêu khó khăn, nhưng đừng vượt qua ngưỡng và không đạt được chúng.

   Ví dụ: Thu nhập hàng năm của bạn sẽ không bao giờ vượt quá 200 triệu đồng. Vì vậy, bạn không nên đặt mục tiêu kiếm 1 tỷ đô la mỗi năm.

   Chìa khóa để thiết lập các mục tiêu có thể đạt được là hiểu các giới hạn và nguồn lực của bạn. Bạn cần biết mình đang ở ngưỡng sức mạnh nào để đặt mục tiêu tiến xa hơn.

   Bạn có thể xác định khả năng này bằng cách hỏi những câu hỏi sau:

   • Tôi có thể đạt được điều này không?
   • Các mục tiêu của tôi có thực tế không?
   • Cách thiết lập mục tiêu SMARTER

    Chìa khóa để thiết lập các mục tiêu có thể đạt được là hiểu các giới hạn và nguồn lực của bạn.

    r – Có liên quan – Có liên quan

    Mục tiêu phải liên quan đến những gì bạn muốn . Các mục tiêu nhỏ cần được liên kết để tạo ra bức tranh lớn hơn. Các mục tiêu cá nhân cần được liên kết với các mục tiêu của nhóm. Các mục tiêu của đội cần được liên kết với các mục tiêu của công ty.

    Đặt ra các mục tiêu có liên quan cao có thể giúp bạn duy trì động lực để đạt được chúng. Để đạt được các mục tiêu dài hạn không phải là điều dễ dàng. Khi bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc, hãy dừng lại, bạn có thể suy nghĩ về lý do tại sao bạn bắt đầu thực hiện nó và thêm quyết tâm để đạt được mục tiêu của mình.

    Ví dụ: Bạn muốn làm việc cho một công ty nước ngoài được trả lương cao hơn. Do đó, mục tiêu hoàn thiện ngoại ngữ là một mục tiêu phù hợp, có ý nghĩa gắn liền với các mục tiêu dài hạn chung của bạn.

    Bạn có thể đặt câu hỏi để xác định yếu tố tương quan này, chẳng hạn như:

    • Các mục tiêu của tôi có phù hợp với các mục tiêu của nhóm hoặc công ty không?
    • Có thực sự xứng đáng để hoàn thành mục tiêu không?
    • t – đúng giờ – đúng giờ

     Bạn cần đặt mục tiêu của mình vào đúng thời điểm trong một khung thời gian giới hạn . Yếu tố thời gian, thời điểm thích hợp sẽ quyết định sự thành bại của toàn bộ kế hoạch.

     Để đảm bảo yếu tố thời gian chính xác để đạt được mục tiêu, bạn có thể chia mục tiêu thành các mục tiêu và giai đoạn nhỏ hơn để dễ dàng theo dõi tiến trình của mình. Bạn không nên đặt mục tiêu che khuất thời gian như “một ngày nào đó” . Thời gian cần phải rất cụ thể và chính xác để đạt được mục tiêu và kết quả thực tế.

     Thay vì nói: Một ngày nào đó tôi muốn sửa sang lại ngôi nhà của mình.

     Bạn có thể thử cách này: Tôi muốn hoàn thành việc cải tạo phòng khách của mình trước ngày 31 tháng 12 năm 2020.

     Mục tiêu cải tạo toàn bộ ngôi nhà có thể lớn và khi chia nhỏ thành các phần nhỏ hơn, chúng tôi thấy dễ dàng kiểm soát tiến độ của một căn phòng hơn.

     Tại thời điểm này, bạn có thể đặt câu hỏi để xác định các yếu tố chính xác, chẳng hạn như:

     • Khi nào tôi cần hoàn thành một công việc?
     • Tôi có nên tạo dòng thời gian để theo dõi mục tiêu không?
     • Mục tiêu nhỏ của tôi là gì?
     • Tôi có thể đạt được gì trong 6 tháng tới, quý tới, tháng tới, tuần sau hoặc ngày mai?
     • e – Đánh giá – Chấm điểm

      Bạn đã bao giờ làm việc chăm chỉ để hoàn thành mục tiêu, nhưng sau một khoảng thời gian bận rộn, tất cả những gì bạn nhận được chỉ là một mớ hỗn độn mà không có kết quả cụ thể, rõ ràng?

      Bạn cần liên tục đánh giá các mục tiêu của mình trong suốt quá trình, thay vì chỉ làm việc hướng tới mục tiêu và hy vọng nó sẽ hoàn thành vào ngày kết thúc. Điều này tương tự như khi bạn muốn vẽ các đường thẳng. Trong quá trình vẽ các đoạn thẳng, bạn cần một chiếc “thước kẻ” để giúp bạn vẽ được đường thẳng hoàn hảo.

      Tần suất đánh giá cần phụ thuộc vào công việc, con người và tình huống. Có các mục tiêu cho đánh giá hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Nếu đã có mục tiêu, bạn chỉ cần đánh giá hàng quý, hàng năm… việc đánh giá sẽ giúp bạn tập trung hơn và xác định, sửa chữa những sai lệch trong quá trình đạt được mục tiêu.

      Liên tục đánh giá mục tiêu SMARTER

      Đánh giá liên tục trong suốt quá trình đạt được mục tiêu có thể giúp bạn xác định và sửa chữa những sai lệch trong việc đạt được mục tiêu của mình.

      Ví dụ: Mục tiêu của bạn là tiết kiệm một số tiền trong vòng 6 tháng. Bạn nên đánh giá, kiểm tra số tiền tiết kiệm hàng tháng. Điều này sẽ giúp bạn luôn có động lực để hoàn thành mục tiêu và thực hiện các kế hoạch dự phòng kịp thời, do đó số tiền tiết kiệm được thực tế sẽ ít hơn mức mục tiêu.

      Bạn có thể đặt câu hỏi để xác định các yếu tố đánh giá, chẳng hạn như:

      • Đó có phải là kết quả phù hợp cho thời điểm này không?
      • Quá trình đạt được mục tiêu có diễn ra theo đúng kế hoạch không?
      • r – điều chỉnh lại – điều chỉnh lại

       Sửa đổi mục tiêu không có nghĩa là loại bỏ mục tiêu cũ và thay thế bằng mục tiêu mới. Các mục tiêu đang thực hiện cần được điều chỉnh lại khi việc thực thi thực tế thay đổi. Bạn có thể xóa, thay đổi các yếu tố không còn phù hợp và giữ lại các yếu tố vẫn phù hợp với tình hình mới.

       Các mục tiêu và kế hoạch không được đóng khung và treo trên tường. Bạn cần phải linh hoạt trong việc điều chỉnh mục tiêu của mình khi thực tế thay đổi.

       Ví dụ: Mục tiêu của bạn là tiết kiệm ít nhất 2 triệu đồng mỗi tháng cho bảo hiểm nhà. Tuy nhiên, khi gia đình gặp biến cố khiến không thể dư dả, bạn có thể cân nhắc điều chỉnh kế hoạch tiết kiệm để ưu tiên những khoản chi cần thiết cấp bách hơn.

       Mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch. Điều chỉnh mục tiêu sẽ giúp bạn tránh đào sâu vào những mục tiêu không thể đạt được.

       Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chỉ sửa đổi và điều chỉnh mục tiêu khi thực sự cần thiết. Chúng tôi chỉ thực hiện điều chỉnh khi hoàn cảnh làm cho mục tiêu cũ không thể đạt được hoặc việc đạt được mục tiêu không còn ý nghĩa trong hoàn cảnh mới. Chúng ta không nên điều chỉnh mục tiêu của mình chỉ vì mất hứng thú hoặc những lý do tạm thời khác.

       Bạn có thể đặt câu hỏi để xác định các yếu tố chỉnh sửa, chẳng hạn như:

       • Tình hình thực tế có khiến tôi phải điều chỉnh mục tiêu của mình không?
       • Bây giờ mọi thứ đã thay đổi, kết quả có còn cần thiết hay quan trọng đối với tôi không?
       • Những phần nào của mục tiêu không còn phù hợp với tình hình?
       • Thiết lập mục tiêu thông minh hơn SMARTER

        Các nguyên tắc tận dụng trí tuệ có thể giúp bạn đặt mục tiêu thông minh hơn và vượt qua những thử thách khó khăn.

        2. Tại sao thiết lập mục tiêu lại thông minh hơn?

        Nếu bạn thực sự muốn tiến xa hơn với thiết lập mục tiêu thông minh, hãy chọn Thông minh hơn. Cách tiếp cận này không chỉ giúp bạn đặt ra các mục tiêu phù hợp mà còn giúp bạn đánh giá và điều chỉnh mục tiêu cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

        Khai thác tối đa trí thông minh của bạn

        Thiết lập mục tiêu thông minh hơn cho phép bạn tận dụng các phương pháp thông minh , phân tích và tiếp tục cải thiện chúng để mang lại nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp của bạn.

        Thông thường, chúng ta có xu hướng đặt mục tiêu nhưng thiếu các biện pháp để đánh giá hoặc hiệu chỉnh lại khi hoàn cảnh thay đổi. Khi thiếu các biện pháp đánh giá và điều chỉnh, việc thực hiện các mục tiêu thường khó kiểm soát và thiếu sự linh hoạt cần thiết.

        Chúng tôi cũng thường bối rối và nghĩ rằng chúng tôi đã đi một chặng đường dài trong việc đạt được mục tiêu so với việc thực sự đạt được chúng. Do đó, việc bổ sung hệ số đánh giá (e) và điều chỉnh (r) cho thông minh là cần thiết và hữu ích.

        Thiết lập mục tiêu theo nguyên tắc SMARTER

        Bạn có thể làm việc thông minh hơn và năng suất hơn.

        Thiết lập mục tiêu có ý nghĩa, linh hoạt hơn

        Trên thực tế, tình hình thị trường và sự phát triển của doanh nghiệp luôn biến động, tiềm ẩn những rủi ro thay đổi, rủi ro ảnh hưởng đến việc thực hiện mục tiêu.

        Ví dụ: 5 năm trước, mục tiêu của nhiều nhà phát triển điện thoại di động là sản xuất điện thoại nhỏ gọn, thân thiện với người dùng. Nhưng những khách hàng này hiện cũng cần điện thoại màn hình lớn hơn để giải trí cá nhân.

        Việc duy trì mục tiêu sản xuất thiết bị cầm tay nhỏ gọn tại thời điểm này không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Ngay cả khi bạn đạt được mục tiêu của mình, kết quả cũng không có nhiều ý nghĩa. Vì vậy, một mục tiêu đưa ra rất cần có yếu tố đánh giá để có thể linh hoạt điều chỉnh kịp thời nếu cần.

        Đặt mục tiêu thực tế hơn

        Đánh giá và sửa đổi là hai yếu tố có thể giúp bạn đặt ra các mục tiêu thực tế hơn. Nó giống như việc lùi lại để xem toàn cảnh những gì đang diễn ra. Bạn đang tập trung vào mục tiêu của mình và làm việc chăm chỉ, hy vọng mục tiêu sẽ đạt được như kế hoạch. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn đi sai đường, thậm chí lạc đường.

        Ví dụ : Bạn có số vốn hạn chế và muốn khởi nghiệp với mục tiêu nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Mục tiêu này thực sự là một thách thức. Đánh giá liên tục có thể giúp bạn điều chỉnh mục tiêu của mình kịp thời để phù hợp hơn với sự phát triển.

        Với việc công nhận và chấp nhận thực tế sau khi đánh giá mục tiêu thường xuyên , bạn sẽ đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của mình.

        Đặt mục tiêu để có kết quả cao hơn

        Đánh giá kịp thời và chính xác về hiệu suất mục tiêu có thể giúp bạn điều chỉnh nhanh chóng để đạt được kết quả tốt hơn.

        Ví dụ: Bạn là nhà đầu tư mua và bán vàng. Vì vậy, bạn phải liên tục đánh giá sự biến động của thị trường để điều chỉnh, đưa ra quyết định và chỉ tiêu. Tại thời điểm này, giá vàng đang thấp, và mục tiêu là mua tài nguyên càng nhiều càng tốt. Khi giá vàng đạt đỉnh, bạn bán tất cả số vàng tích trữ của mình.

        Mục tiêu ở đây là lợi tức đầu tư. Mục tiêu nhỏ hơn là mua hoặc bán. Đánh giá chính xác về tình hình của bạn sẽ giúp bạn điều chỉnh mục tiêu của mình để đạt được kết quả có lợi hơn .

        Mục tiêu Smarter là gì

        Thêm nhiều yếu tố đánh giá và điều chỉnh hơn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình hiệu quả và đúng hạn hơn.

        Giúp bạn vượt qua “Hội chứng năm mới”

        Bạn có thể đặt mục tiêu cho mình ít nhất một lần vào mỗi dịp năm mới. Bạn có muốn tăng thu nhập của mình trong năm nay? Bạn có muốn giảm cân? Hay bạn muốn hoàn thành một khóa học chuyên nghiệp? Nhưng: Các quyết tâm trong Năm Mới của bạn đã hoàn thành chưa? Và: Bạn vẫn đang hướng tới mục tiêu của mình chứ?

        Theo một nghiên cứu của Đại học Scranton năm 2014, chỉ 8% mục tiêu của Năm Mới được đáp ứng. Chỉ 64% đạt được mục tiêu trong vòng 1 tháng; 46% trong vòng 6 tháng. Cuối cùng, chỉ 8% trong số họ đạt được mục tiêu của mình.

        Việc không hoàn thành mục tiêu thường là do chúng ta thiếu quyết tâm hoặc do ảnh hưởng từ bên ngoài. đúng rồi. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu, bạn cũng cần đặt ra những mục tiêu đúng, trúng, cần thiết và hết sức hợp lý. Đồng thời, bạn cũng cần thêm er – Đánh giá, điều chỉnh để theo dõi và nắm bắt tiến độ thực hiện mục tiêu .

        Thông minh hơn có thể giúp bạn vượt qua “Hội chứng năm mới” và đạt được mục tiêu của mình. Lần tới khi bạn đặt mục tiêu cho năm mới, hãy suy nghĩ và áp dụng các nguyên tắc thông minh hơn và so sánh kết quả với quá khứ.

        3. Ví dụ về một số nguyên tắc thông minh hơn

        Ví dụ 1 – Tăng doanh thu

        s – Cụ thể: Tôi muốn tăng thu nhập của mình.

        m – Đo lường: Tôi muốn tăng thu nhập lên 300 triệu đồng mỗi năm.

        a – Khả thi: Với mức thu nhập và khả năng làm việc hiện tại, tôi muốn nâng thu nhập lên 300 triệu đồng / năm.

        r – Liên quan: Với mức thu nhập và khả năng làm việc hiện tại, tôi muốn tăng thu nhập lên 300 triệu rupiah mỗi năm, để gia đình có cuộc sống tốt hơn.

        t Đúng giờ: Với mức thu nhập và khả năng làm việc hiện tại, tôi mong muốn tăng thu nhập lên ít nhất 25 triệu đồng / tháng để gia đình có cuộc sống tốt hơn.

        e – Nhận xét: Thu nhập cho thuê của tôi đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Mục tiêu đạt 25 triệu đồng / tháng và tổng 300 triệu đồng / năm có thể khó đạt được.

        r – Điều chỉnh: Tôi sẽ tìm một công việc làm thêm khác để tăng thu nhập lên ít nhất 25 triệu đồng / tháng để gia đình có cuộc sống tốt hơn.

        Ví dụ về nguyên tắc Smarter

        Ví dụ 2 – Cải thiện việc đóng đơn hàng

        s – Cụ thể: Tôi muốn cải thiện khả năng chốt đơn hàng của mình.

        m – Được đo lường: Tôi muốn tăng khả năng đơn hàng của mình được lấp đầy lên ít nhất 80%.

        a – Có thể: Với kỹ năng, kinh nghiệm và chất lượng sản phẩm hiện tại của tôi, tôi muốn tăng ít nhất 80% cơ hội hoàn thành đơn đặt hàng.

        r – Liên quan: Với kỹ năng, kinh nghiệm và chất lượng sản phẩm hiện tại của mình, tôi muốn tăng ít nhất 80% khả năng hoàn thành đơn hàng, từ đó tăng doanh số bán hàng cho công ty.

        t – Đúng giờ: Với kỹ năng, kinh nghiệm và chất lượng sản phẩm hiện tại, tôi kỳ vọng sẽ tăng khả năng hoàn thành đơn hàng lên ít nhất 80% trong Q4 năm 2020 để tăng doanh thu cho công ty.

        e – Đánh giá: Tôi thực sự đã đạt được mục tiêu. Tôi nhận thấy rằng tỷ lệ đóng của định dạng kết hợp là rất cao, lên tới 80%. Trong khi đó, đối với các đơn hàng lẻ, tỷ lệ lấp đầy dưới 70%.

        r – Điều chỉnh: Tôi khuyên công ty nên tập trung vào việc tạo ra nhiều tổ hợp sản phẩm hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhằm tăng khả năng hoàn thành đơn đặt hàng lên ít nhất 85% trong Q4 2020, cho công ty tăng thu nhập.

        Ví dụ 3 – Người tuyển dụng

        s – Cụ thể: Tôi muốn thuê đủ số lượng nhân viên dựa trên nhu cầu của công ty.

        m – Đo lường: Tôi muốn thuê 5 lập trình viên .net dựa trên nhu cầu của công ty.

        a – Khả thi: Với tình hình hồ sơ hiện tại, tôi muốn tuyển 5 nhân viên lập trình .net theo nhu cầu của công ty.

        r – Liên quan: Với tình hình hồ sơ hiện tại, tôi muốn tuyển 5 nhân viên lập trình .net theo nhu cầu của công ty để kịp thời phát triển sản phẩm mới.

        t – Kịp thời: Căn cứ vào tình hình tìm việc hiện tại, tôi cần tuyển 5 nhân viên lập trình .net hoàn thành trước ngày 15/10/2020, kịp thời phát triển sản phẩm mới theo nhu cầu của công ty .

        e – Đánh giá: Kể từ ngày 7 tháng 10 năm 2020, tôi vừa thuê một lập trình viên .net. Trong thời gian còn lại, việc tuyển dụng 5 lập trình viên có thể sẽ không hoàn thành.

        r – Điều chỉnh: Tôi sẽ sử dụng dịch vụ săn đầu người để tuyển dụng tất cả 5 lập trình viên .net vào ngày 15 tháng 10 năm 2020, tùy thuộc vào nhu cầu của công ty để theo kịp thời gian phát triển sản phẩm mới của họ.

        Áp dụng nguyên tắc Smarter cho nhân sự

        Ví dụ 4 – Tăng cơ, giảm mỡ

        s – Cụ thể: Tôi muốn tăng cơ và giảm mỡ trong cơ thể.

        m – Số đo: Tôi muốn tăng 5% cơ bắp và giảm 5% lượng mỡ trong cơ thể.

        a – Có thể: Với khối lượng tập luyện hiện tại, tôi muốn tăng 5% cơ bắp và giảm 5% lượng mỡ trong cơ thể.

        r – Liên quan: Với khối lượng tập luyện hiện tại, tôi muốn tăng 5% cơ bắp và giảm 5% lượng mỡ trong cơ thể để có thể lực tốt hơn.

        t – Trong thời gian: Với khối lượng tập luyện hiện tại của tôi, tôi muốn tăng 5% cơ bắp và giảm 5% lượng mỡ cơ thể mỗi năm để có sức khỏe tốt hơn.

        t p><3 Giảm béo thật khó.

        r – Điều chỉnh: Tôi sẽ tiếp tục tập luyện tại nhà để giảm 2kg vào quý 4 năm 2020 với các bài tập chống đẩy, plank, squats và các bài tập trên máy chạy bộ.

        Ví dụ 5 – Khởi chạy sản phẩm

        s – Cụ thể: Tôi muốn ra mắt sản phẩm phần mềm hr mới càng sớm càng tốt.

        m – Đo lường: Tôi muốn khởi chạy phần mềm hr mới trước ngày 31 tháng 12 năm 2020.

        a – Khả thi: Với chất lượng hiện tại của đội ngũ nhân sự và sản phẩm, tôi muốn ra mắt phần mềm hr mới trước ngày 31 tháng 12 năm 2020.

        r – Liên quan: Với chất lượng hiện tại của đội ngũ nhân sự và sản phẩm, tôi muốn ra mắt phần mềm hr mới vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 để kịp thời đưa sản phẩm ra thị trường. Quý 1 năm 2021.

        t – Đúng giờ: Với chất lượng hiện tại của đội ngũ nhân sự và sản phẩm, tôi muốn ra mắt phần mềm hr mới trước ngày 31 tháng 12 năm 2020, trước 1 tháng so với lịch trình cũ. , nhằm đưa sản phẩm ra thị trường vào quý I / 2021.

        e – Đánh giá: Tính đến hết tháng 10 năm 2020, tôi nhận thấy tiến độ hoàn thành sản phẩm đạt 29% so với tiến độ. Để hoàn thành sản phẩm đúng thời hạn, tôi cần thuê thêm ít nhất 2 lập trình viên có 3 năm kinh nghiệm trở lên.

        r – Điều chỉnh: Tôi sẽ tuyển thêm ít nhất 2 lập trình viên có kinh nghiệm trên 3 năm để bổ sung vào nhóm sản phẩm và khởi chạy phần mềm hr mới trước tiên. Ngày 31 tháng 12 năm 2020, nhằm đưa sản phẩm ra thị trường vào quý I / 2021.

        Phát triển sản phẩm với nguyên tắc Smarter

        Ví dụ 6 – Cải thiện chất lượng bữa ăn trưa

        s – Cụ thể: Tôi muốn nhân viên của mình có một bữa trưa thuận tiện và ngon miệng.

        m – Chỉ số: Tôi muốn 100% nhân viên của mình hài lòng với bữa trưa công ty tiện lợi và ngon miệng.

        a – Có thể làm được: Với nguồn kinh phí và nguồn lực hiện tại, tôi hy vọng 100% nhân viên của mình sẽ hài lòng với bữa trưa thuận tiện và ngon miệng của công ty.

        r – Liên quan: Với nguồn kinh phí và nguồn lực hiện có, tôi hy vọng 100% nhân viên của mình sẽ hài lòng với bữa trưa công ty tiện lợi và ngon miệng.

        t – Đúng giờ: Với ngân sách và nguồn lực hiện có, tôi muốn thực hiện một cuộc khảo sát vào tháng 10 năm 2020 và 100% nhân viên hài lòng với bữa trưa tiện lợi, ngon miệng của công ty.

        e – Nhận xét: Sau khi điều tra, tôi thấy rằng các nhân viên cho rằng bữa ăn ngon, đa dạng và chất lượng tốt. Nhưng món ăn được nấu quá sớm và khi giao hàng đã nguội lạnh.

        r – Đính chính: Tôi đề nghị bộ phận hậu cần chuẩn bị kịp thời để thức ăn vẫn còn nóng và 100% CBCNV hài lòng với bữa trưa tiện lợi, ngon miệng của công ty tại công ty Q4 / 2020.

        Ví dụ 7 – Giảm doanh thu

        s – Cụ thể: Tôi muốn giảm bớt sự tiêu hao trong công ty.

        m – Số liệu: Tôi muốn giảm mức tiêu hao xuống dưới 5%.

        a – Có thể làm được: Với chính sách tiền lương, tiền thưởng và phúc lợi hiện tại của tôi, tôi muốn giảm tỷ lệ chuyển việc của nhân viên xuống dưới 5%.

        r – Liên quan: Với chính sách lương, thưởng, phúc lợi như hiện nay, tôi muốn giảm tỷ lệ luân chuyển nhân viên xuống dưới 5%, để công ty ổn định nhân sự và phát triển sản phẩm. xuất khẩu và thương mại.

        t – Đúng lúc: Với chính sách lương, thưởng và phúc lợi hiện hành, tôi muốn giảm mức luân chuyển nhân viên xuống dưới 5% mỗi quý để công ty ổn định nhân tài và phát triển. Phát triển sản xuất kinh doanh.

        e – Đánh giá: Đánh giá thực trạng nguồn nhân lực quý 3 năm 2020 cho thấy nhân sự tiếp tục nghỉ việc đáng kể với tỷ lệ 8% mỗi quý. Nguyên nhân là do lương, thưởng của công ty vẫn thấp hơn thị trường.

        r – Điều chỉnh: Tôi sẽ tăng lương và thưởng hiện tại lên 10% nhằm giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc xuống dưới 5% mỗi quý để công ty ổn định con người và phát triển sản phẩm, xuất khẩu và kinh doanh.

        Ví dụ áp dụng Smarter hiệu quả

        Ví dụ 8 – Tăng Doanh số bán hàng

        s – Cụ thể: Tôi muốn tăng doanh số bán hàng.

        m – Số liệu: Tôi muốn tăng doanh số bán hàng của mình lên ít nhất 5%.

        a – Có thể làm được: Với quy mô và triển vọng kinh doanh của tôi, tôi muốn tăng doanh số bán hàng lên ít nhất 5%.

        r – Liên quan: Với quy mô và triển vọng kinh doanh hiện tại, tôi muốn tăng doanh số bán hàng lên ít nhất 5% để giúp công ty vượt qua khó khăn về thu chi sau đại dịch. p>

        t – Đúng lúc: Với quy mô và triển vọng kinh doanh hiện tại, tôi muốn tăng doanh thu ít nhất 5% mỗi tháng để giúp công ty vượt qua khó khăn về doanh thu. – Tiêu dùng sau đại dịch.

        e – Đánh giá: 1 tháng sau khi mục tiêu được thực hiện, doanh số bán hàng đã tăng, nhưng không tốt như mong đợi. Nguyên nhân là do khách hàng mục tiêu cắt giảm chi tiêu trong thời kỳ kinh tế khó khăn.

        r – Điều chỉnh: Tôi sẽ mở rộng kênh quảng bá sản phẩm qua google, youtube và facebook, tăng doanh số bán hàng ít nhất 5% mỗi tháng, giúp công ty vượt qua khó khăn về thu chi. bệnh dịch.

        Ví dụ 9 – Tăng lưu lượng truy cập trang web

        s – Cụ thể: Tăng lưu lượng truy cập trang web miễn phí.

        m – Được đo lường: Tăng 10% lưu lượng truy cập trang web miễn phí.

        a – Có thể: Với nền tảng nội dung trang web và cộng đồng khách hàng ngày nay, chúng tôi sẽ tăng lưu lượng truy cập trang web lên 10% miễn phí.

        r – Có liên quan: Với nền tảng nội dung trang web và cộng đồng khách hàng ngày nay, chúng tôi sẽ tăng 10% lưu lượng truy cập trang web miễn phí để hỗ trợ hoạt động bán hàng. sản phẩm của công ty.

        t – Đúng lúc: Với nền tảng nội dung trang web và cộng đồng khách hàng hiện tại, chúng tôi sẽ tăng 10% lưu lượng truy cập trang web miễn phí mỗi tháng để hỗ trợ hoạt động của mình. Doanh số bán hàng của công ty.

        e – Đánh giá: Sau tháng đầu tiên thực hiện, công ty nhận thấy mục tiêu đã đạt được 80%. Lưu lượng truy cập trang web từ các nguồn tự nhiên tăng 8%.

        r – Tinh chỉnh: Với nền tảng nội dung trang web và cộng đồng khách hàng ngày nay, chúng tôi sẽ tuần tự tăng 10% trang web miễn phí hàng tháng bằng cách đảm bảo ít nhất 1 bài viết mỗi ngày về chủ đề khách hàng quan tâm. Lưu lượng truy cập hỗ trợ các hoạt động bán hàng của công ty.

        Tăng lượt traffic với Smarter

        Ví dụ 10 – Giảm doanh thu

        s – Cụ thể: giảm doanh thu.

        m – Biện pháp: Giảm doanh thu xuống dưới 5%.

        a – Có thể làm được: Với nguồn lực và sự phát triển hiện tại, chúng tôi có thể giảm tỷ lệ doanh thu xuống dưới 5%.

        r – Liên quan: Kết hợp nguồn lực và tình hình phát triển hiện tại, tỷ lệ luân chuyển nhân sự có thể giảm xuống dưới 5%, nhân sự phát triển sản phẩm và thương mại xuất khẩu có thể ổn định.

        t Đúng thời điểm: Với nguồn lực và sự phát triển hiện tại, chúng tôi có thể giảm tỷ lệ luân chuyển hàng quý xuống dưới 5% để ổn định phát triển nhân sự. Phát triển sản xuất kinh doanh.

        e – Đánh giá: Sau khi thực hiện các mục tiêu quý I, công ty đã nhận được phản hồi đề xuất tăng lương và các chế độ phúc lợi, đảm bảo sự an tâm cho 75% CBCNV của công ty.

        r – Điều chỉnh: Với nguồn lực hiện có và sự phát triển, chúng tôi sẽ tăng lương và phúc lợi thêm 10% để giúp giảm bớt sự luân chuyển hàng quý của nhân viên. Dưới 5%, nhằm ổn định nhân sự để phát triển sản xuất kinh doanh.

        Kết luận,

        thông minh hơn về cơ bản là một phần mở rộng của mô hình thông minh. Nếu người thông minh có thể giúp bạn đặt mục tiêu thông minh, thì người thông minh hơn cần thêm yếu tố đánh giá và điều chỉnh để làm cho mục tiêu trở nên hiệu quả và thực tế hơn. vnokrs chúc bạn có những cách thông minh hơn để đặt và đạt được mục tiêu cũng như kết quả tuyệt vời.

        Tìm hiểu thêm về thiết lập mục tiêu thông minh trong video dưới đây, được cung cấp bởi erica olsen, coo và người đồng sáng lập onstrategy .

        Bài viết của vnokrs, vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *