Hộ Chiếu Là Gì ? Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Từ A-Z

Hộ chiếu – một thuật ngữ không còn xa lạ với những ai đã từng đi du lịch nước ngoài. Hộ chiếu và thị thực nhập cảnh là những giấy tờ cần thiết cho dù bạn đi nước ngoài với bất kỳ mục đích gì, chẳng hạn như du lịch, du học, thăm thân hay công tác, v.v. Bài viết hôm nay Victory phân tích chi tiết mọi khía cạnh và liệt kê từng loại hộ chiếu, để bạn có thể phân biệt và hướng dẫn các thủ tục cần thiết khi đăng ký hộ chiếu lần đầu và khi hộ chiếu sắp hết hạn.

1. Hộ chiếu là gì?

Để trả lời câu hỏi hộ chiếu là gì, Victory có thể định nghĩa đơn giản như sau: Hộ chiếu là giấy thông hành xuất nhập cảnh cho phép bạn xuất cảnh và nhập cảnh lại đất nước Việt Nam. Nam giới.

Ai là người cấp hộ chiếu? Cơ quan xuất nhập cảnh ở tỉnh hoặc thành phố nơi bạn sinh sống là cơ quan cấp hộ chiếu.

Hộ chiếu Anh là gì?

Hộ chiếu tiếng Anh gọi là passport.

Hộ chiếu để làm gì? hoặc mục đích của hộ chiếu là gì?

Ý nghĩa của hộ chiếu cũng giống như giấy tờ tùy thân và phiên bản quốc tế của thẻ căn cước quốc gia (hiện tại là thẻ căn cước công dân) được sử dụng để xác định thông tin cá nhân của chủ sở hữu. Ngoài mục đích của hộ chiếu, hộ chiếu xuất nhập cảnh là giấy phép cho phép bạn rời khỏi đất nước và nhập cảnh lại từ nước ngoài.

Vậy hộ chiếu có thể thay thế thẻ căn cước không? Trong hầu hết mọi trường hợp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hộ chiếu của mình vì nó cũng có giá trị quốc tế. Một số giao dịch cũng bị hạn chế nếu hộ chiếu không có số cmnd. Ở Việt Nam, chứng minh thư được sử dụng phổ biến hơn và không phải ai cũng có hộ chiếu.

Có bao nhiêu số hộ chiếu?

Số sê-ri hộ chiếu là một dãy gồm 08 ký tự, bắt đầu bằng chữ in hoa trong bảng chữ cái tiếng Việt, sau đó là 07 số tự nhiên trong hệ thống chữ và số. Đối với hộ chiếu phổ thông, số hộ chiếu thường bắt đầu bằng chữ b sau đó là 7 số ngẫu nhiên, được viết ở vị trí số 1 dưới chữ passport (hay còn gọi là hộ chiếu).

Ý nghĩa dãy số hộ chiếu

Sau khi tìm ra số trên hộ chiếu, Victory muốn giải thích ý nghĩa của số hộ chiếu Việt Nam. Trên thực tế, không có số hộ chiếu nào có ý nghĩa khi xác định bạn là ai và bạn thuộc đối tượng nào, chỉ là khi số hộ chiếu hết chữ số bắt đầu, nó sẽ thay đổi và bắt đầu bằng một chữ số khác (phần cuối b sẽ di chuyển đến c). Và theo tình hình thực tế, từ năm 2015 đến nay, hộ chiếu bắt đầu bằng số c mới chỉ xuất hiện trên hộ chiếu.

Hộ chiếu có giá trị trong bao lâu?

Về thời hạn sử dụng của hộ chiếu như hộ chiếu hết hạn khi nào, hết hạn bao lâu, hết hạn bao nhiêu năm, hộ chiếu còn hạn trong bao lâu, xin trả lời chiến thắng:

Theo Thông tư số 29/2016 / tt-bca của Bộ Công an quy định mới nhất hướng dẫn công dân Việt Nam cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông trong nước, hộ chiếu 10 năm có giá trị đối với công dân từ 14 tuổi trở lên. trên 16 tuổi làm hộ chiếu, 14 Trẻ em dưới 12 tuổi không làm hộ chiếu.

Đối với trẻ em có hộ chiếu từ 14 tuổi trở lên, khi xin cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi, hộ chiếu có giá trị 5 năm (đi riêng hoặc đi chung với cha mẹ);

Trẻ em dưới 9 tuổi làm thủ tục hộ chiếu cùng bố mẹ, thời hạn quy định là 05 tuổi. Ngoài ra, nếu cha mẹ yêu cầu hộ chiếu trẻ em thay thế, thì:

 • Hộ chiếu có giá trị dưới 5 năm sẽ được giữ lại;
  • Nếu hộ chiếu còn hạn trên 5 năm thì giảm xuống còn 5 năm.
  • Một người có thể có hai hộ chiếu không?

   Chính sách của một số quốc gia hiện nay là chấp nhận những người nước ngoài giàu có làm công dân hoặc cấp thêm hộ chiếu cho họ. Các quốc gia tiêu biểu như Antigua và Barbuda, Grenada, Malta, Hà Lan và Tây Ban Nha đều có chính sách thu hút công dân bằng hình thức đầu tư. Hộ chiếu rẻ nhất đến từ Dominica, một quốc đảo ở Caribe, nơi người nước ngoài được công nhận là công dân ngay sau khi đầu tư 100.000 USD.

   Do đó, hầu như không có giới hạn về số lượng hộ chiếu quốc gia mà một người có thể giữ. Hiện nay, có rất nhiều công dân Việt Nam mang quốc tịch Việt Nam nhưng sinh sống và làm việc ở nước ngoài được nước này công nhận và cho phép mang quốc tịch và được cấp hộ chiếu. Quan trọng nhất, Việt Nam đã thực hiện chính sách 2 hộ ở song song. Vì vậy, việc công dân Việt Nam có 2 quốc tịch và sử dụng 2 hộ chiếu là không vi phạm pháp luật.

   Ví dụ: bạn có 2 hộ chiếu (Hoa Kỳ – Việt Nam) có tên khác nhau. 2 Cách sử dụng của hộ chiếu này như sau: Khi xuất nhập cảnh nếu bạn sử dụng hộ chiếu Việt Nam thì khi xuất nhập cảnh phải sử dụng hộ chiếu Việt Nam. Nếu bạn sử dụng hộ chiếu Mỹ khi xuất nhập cảnh vào Việt Nam thì khi xuất nhập cảnh phải sử dụng hộ chiếu Mỹ. Theo luật xuất nhập cảnh, bạn có thể sử dụng cùng lúc 2 hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu Hoa Kỳ và chọn xuất trình một trong hai hộ chiếu mà không cần chứng minh hai hộ chiếu đó trùng nhau. một người.

   Tôi có thể đi đến bao nhiêu quốc gia với một hộ chiếu? Hộ chiếu 1 năm không giới hạn số nước bạn đến, chỉ cần hộ chiếu còn hạn, hợp lệ và còn trang trống là bạn có thể xin visa đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

   Phân biệt giữa hộ chiếu và thị thực

   Hộ chiếu nước ngoài Như khái niệm đã đề cập ở đầu bài viết này, nó là một loại giấy tờ của chính phủ cấp cho công dân quyền xuất cảnh và nhập cảnh lại từ nước ngoài.

   Thị thực (hay còn gọi là thị thực) là một loại giấy tờ chứng minh rằng quốc gia đã cấp thị thực (visa) cho phép bạn nhập cảnh hoặc rời khỏi quốc gia đó.

   Hộ chiếu có khác với thị thực không?

   Hộ chiếu không giống như thị thực. Hộ chiếu là cần thiết để bạn có được thị thực. Thị thực thường được cấp bằng cách đóng dấu hoặc dán vào hộ chiếu, tùy theo quy định của từng quốc gia. Vì vậy, nếu bạn không có hộ chiếu, bạn sẽ không được cấp visa.

   Mặc dù một số quốc gia và khu vực yêu cầu xin thị thực riêng, thị thực xuất cảnh vẫn cần được đính kèm với hộ chiếu để làm thủ tục xuất cảnh hoặc nhập cảnh.

   Thủ tục làm hộ chiếu và thị thực cũng khác nhau. Trong bài viết này, Victory chỉ đề cập đến các thủ tục liên quan đến thủ tục làm hộ chiếu phổ thông mới nhất, làm hộ chiếu cần những gì và các thông tin liên quan đến hộ chiếu. Về thủ tục xin visa của từng quốc gia, vui lòng liên hệ với Vice để được hướng dẫn cụ thể nhất.

   2. Hướng dẫn Đăng ký Hộ chiếu (Hộ chiếu)

   Làm hộ chiếu như thế nào, làm hộ chiếu ở đâu, làm hộ chiếu giá bao nhiêu, làm hộ chiếu mất bao lâu,… sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết này.

   Thủ tục cấp hộ chiếu Lần đầu Người từ 14 tuổi trở lên:

   Hướng dẫn làm hộ chiếu lần đầu, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân cơ bản như:

   • Những giấy tờ cần thiết để xin cấp hộ chiếu năm 2020 hoặc hộ chiếu năm 2021? Cụ thể là Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân: thời hạn sử dụng của Giấy chứng minh nhân dân không quá 15 năm, số Chứng minh nhân dân phải còn nguyên vẹn, không bị rách nát;
   • Hộ khẩu: Nếu bạn xin hộ chiếu ngoại tỉnh, vui lòng cung cấp kt3 – Giấy tạm trú, không nhận tạm trú, đăng ký hộ chiếu TP tại nguyễn thị minh khai 196 nguyễn thị minh khai, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh;
   • Quy trình cấp hộ chiếu mới nhất sẽ vẫn yêu cầu bạn cung cấp 02 ảnh hộ chiếu 4 × 6: phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng, không được đội mũ (trừ khi bạn là người thiểu số). Người dân tộc thiểu số, theo đạo Hồi, …), ảnh hộ chiếu phải chiếm 70-80%, trán, tóc búi cao, gọn gàng, để lộ hai tai, không đeo kính;
   • Thủ tục làm hộ chiếu cần gì? Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông tại Hà Nội hay thủ tục làm hộ chiếu phổ thông tại Tp.HCM đều yêu cầu bạn cần điền form tờ khai thủ tục làm hộ chiếu theo mẫu TK01, nên nhớ phải điền đầy đủ thông tin và ký tên, sau đó xác nhận tại địa phương công an xã, phường hay thị trấn để hoàn tất thủ tục khi làm hộ chiếu.
    Thủ tục làm hộ chiếu trẻ em trên 14 tuổi
    Thủ tục làm hộ chiếu trẻ em trên 14 tuổi
   • Thủ tục cấp hộ chiếu trẻ em năm 2022

    • Trẻ em 0-9 tuổi: Hộ chiếu trẻ sơ sinh và hộ chiếu 1 tuổi có thể được cấp riêng hoặc cùng với mẹ hộ chiếu của cha;
    • Đối với trẻ em từ 9 đến dưới 14 tuổi: Trẻ em phải làm thủ tục cấp hộ chiếu riêng.
    • Một số giấy tờ tùy thân cần thiết cho quy trình cấp hộ chiếu trẻ em như sau:

     • Quy trình cấp hộ chiếu như thế nào? Ảnh 4 × 6 (phông nền trắng) và trẻ em phải chụp một mình, không ngồi ghế sau, không cười;
     • Khi được hỏi những giấy tờ gì cần có để làm hộ chiếu, thì giấy khai sinh của trẻ là bắt buộc;
     • Bằng chứng của cha mẹ, nếu họ có cùng hộ chiếu với người giám hộ, thì người giám hộ phải làm thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ;
     • 01 Đơn xin cấp Hộ chiếu.
     • Lưu ý: Nếu bạn đang mang thai và đi du lịch nước ngoài, bạn sinh con ở quê nhà, bạn cũng cần phải có hộ chiếu cho em bé để về nước. Ví dụ, bạn đi du lịch Nhật Bản và sinh con, nếu cả cha và mẹ đều có quốc tịch Việt Nam, thì dù đứa trẻ sinh ra ở Nhật Bản thì đứa trẻ mới sinh sẽ đương nhiên mang quốc tịch Việt Nam chứ không phải quốc tịch Nhật Bản. Cha mẹ của đứa trẻ chịu trách nhiệm về thủ tục đăng ký khai sinh và hộ chiếu của đứa trẻ tại văn phòng quản lý cư trú và nhập cư địa phương ở Nhật Bản trong vòng 30 ngày kể từ ngày sinh của đứa trẻ. .

      Nộp hồ sơ Làm hộ chiếu ở đâu ?

      Nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh

      Trả lời cho câu hỏi nơi làm hộ chiếu? Bạn có thể làm thủ tục cấp hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh tại một trong hai địa chỉ sau:

      • Thủ tục cấp hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được nộp tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Thành phố Hồ Chí Minh
      • Địa chỉ: 196 nguyễn thị minh khai, phường 6, quận 3, tp.hcm

       Điện thoại: 028-39201701

       • Thủ tục cấp hộ chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được nộp tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Thành phố Hồ Chí Minh
       • Địa chỉ: 333-335-337 nguyễn trai, phường nguyễn trinh, quận 1, tp.hcm

        Lưu ý: Thời gian nhận hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại TP.HCM là: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7:30 sáng – 5:00 chiều. Cơ quan cấp hộ chiếu thứ bảy có hoạt động không? Vào các ngày thứ Bảy, văn phòng chỉ mở cửa từ 7:30 sáng đến 11:30 sáng.

        Nộp đơn xin cấp hộ chiếu tại Hà Nội:

        Nếu bạn sống ở Hà Nội, bạn đến đâu để nhận hộ chiếu? Nộp đơn xin cấp hộ chiếu ở đâu?

        • Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội
        • Địa chỉ: 6 quang trung, quận hà đông, hà nội

         Hoặc bạn có thể làm hộ chiếu tại Số 44, Văn Ngọc Pha, Đống Đa, Hà Nội

         • Làm thủ tục cấp hộ chiếu Hà Nội tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Hà Nội
         • Địa chỉ hộ chiếu 44 trần phú, phường điện biên, quận ba đình, thành phố Hà Nội

          Lưu ý: Về hộ chiếu 44 pham ngoc thach giờ như sau: Cơ quan làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu và sáng thứ Bảy. Khung thời gian giải quyết hộ chiếu 44 pham ngoc thach hàng ngày là 8:00 sáng đến 8:00 tối, 11:30 sáng và 13:30 đến 16:30. Ngoại lệ là hộ chiếu 44 pham ngoc thach chỉ có từ 13h30 đến 15h chiều thứ 6.

          Mất bao lâu để nhận được hộ chiếu?

          Quy trình cấp hộ chiếu 2022 mất 7-14 ngày làm việc kể từ ngày USCIS nhận được đơn xin cấp hộ chiếu của bạn.

          Thời gian giải quyết cấp hộ chiếu không quá 03 ngày làm việc, trường hợp đặc biệt phải nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an để được làm thủ tục cấp hộ chiếu nhanh tại Hà Nội.

          Quy trình làm hộ chiếu tốn bao nhiêu tiền?

          • Chi phí xin cấp hộ chiếu lần đầu tiên là bao nhiêu? Phí làm thủ tục cấp mới hộ chiếu: 200.000 vnd (200.000 đồng).
          • Giá hộ chiếu bao nhiêu nếu bị ướt, bị rách hoặc bị mất? Lệ phí cấp lại hộ chiếu ở nước ngoài: 400.000 vnd (400.000 đồng).
          • Giá hộ chiếu cho trẻ em dưới 9 tuổi là bao nhiêu? Phí xin hộ chiếu trẻ em chung với bố mẹ: 50.000 vnd (50.000 đồng).
          • Chi phí để thay đổi thông tin hộ chiếu là bao nhiêu? Phí thông tin bổ sung: 50.000 vnd (50.000 đồng).
          • Chi phí giao hàng tận nhà là bao nhiêu?
          • Phí gửi kết quả giải quyết hồ sơ cấp hộ chiếu là 20.000 đồng tại Bưu điện nội thành và 30.000 đồng tại Bưu điện ngoại thành đối với kết quả giải quyết hồ sơ cấp hộ chiếu.
          • *** Thủ tục làm hộ chiếu cho người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam: Nếu hộ chiếu hết hạn hoặc có thắc mắc, vui lòng gọi trực tiếp đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc cơ quan đại diện ngoại giao. Địa chỉ của hầu hết các cơ quan ngoại giao nước ngoài (kể cả lãnh sự quán, đại sứ quán nước ngoài) đều ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy người nước ngoài nên biết trước, tiện liên lạc và làm thủ tục gia hạn, cấp lại hộ chiếu một cách đơn giản và dễ dàng. Thủ tục nhanh chóng.

           3.2022 Quy trình sản xuất hộ chiếu trực tuyến

           Bước 1 : Bạn đăng ký chương trình cấp hộ chiếu trực tuyến và truy cập vào địa chỉ https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/, một cửa sổ màn hình hiện ra, bấm vào đó. Nộp đơn xin cấp hộ chiếu trực tuyến và điền đầy đủ thông tin cho đơn xin cấp hộ chiếu trực tuyến.

           Sau khi điền đầy đủ thông tin, vui lòng nhớ kiểm tra kỹ thông tin về quy trình cấp hộ chiếu trực tuyến và nhấp vào “Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về lời khai của mình trước pháp luật.”

           Tiếp tục nhấp vào “Hoàn tất” để gửi đơn đăng ký hộ chiếu của bạn trực tuyến. Cách làm hộ chiếu online tại tphcm cũng như trên toàn quốc được xem là thủ tục làm hộ chiếu vắng mặt và rất tiện lợi.

           Bước 2: Sau khi hoàn thành việc khai báo hộ chiếu trực tuyến, lúc này hệ thống sẽ trả về một dãy số, bạn hãy ghi lại dãy số, khi đi nộp hồ sơ, nếu đã đăng ký địa chỉ thì số sê-ri phải được cung cấp Mang nó đi nhập cư. Nếu bạn làm hộ chiếu online tại Hà Nội, bạn có thể đăng ký làm hộ chiếu online 44 pham ngoc thach.

           Quy trình đăng ký hộ chiếu của trẻ em trực tuyến

           Trẻ em có thể nhận hộ chiếu trực tuyến không? Trong quy định hướng dẫn thủ tục cấp hộ chiếu trực tuyến, trẻ em dưới 14 tuổi không phải làm thủ tục cấp hộ chiếu trực tuyến.

           Thủ tục làm hộ chiếu online 2022 sẽ được áp dụng trên toàn quốc, để giúp bạn tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm thủ tục làm hộ chiếu online tại TP.HCM và thủ tục làm hộ chiếu online tại Hà Nội. Thủ tục nội bộ, thủ tục làm hộ chiếu trực tuyến tại Đà Nẵng, thủ tục làm hộ chiếu trực tuyến tại đồng nai.

           Tiếp tục cấp lại hộ chiếu sau khi hết hạn

           Hộ chiếu hết hạn có thể được gia hạn không? chắc chắn. Về thủ tục làm hộ chiếu hết hạn, làm thủ tục hết hạn hộ chiếu, làm thủ tục hết hạn hộ chiếu, Chiến Thắng sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn dưới đây về thủ tục làm hộ chiếu hết hạn tại Hà Nội, tiếp tục làm thủ tục thủ tục làm hộ chiếu hết hạn tại TP.HCM làm thủ tục.

           Bộ Công an có quy định như sau về hồ sơ, thủ tục cấp lại hộ chiếu hết hạn, thủ tục đề nghị cấp lại hộ chiếu hết hạn, thủ tục cấp lại hộ chiếu trẻ em đã hết hạn sử dụng:

           • Yêu cầu 01 tờ khai x01;
           • 02 ảnh gần đây, cỡ 4 × 6, mặt nhìn thẳng, đầu trọc, không đeo kính râm, phông nền trắng.
           • Nếu hộ chiếu của bạn bị hỏng hoặc sắp hết hạn, vui lòng trả lại hộ chiếu của bạn. Lưu ý rằng bạn nên phô tô hộ chiếu cũ vì bạn có thể cần nó trong đơn xin thị thực nhập cư của mình. Còn hộ chiếu thì sao? Tất cả các công chứng viên có thể cung cấp cho bạn bản sao y của tài liệu.

            • Gia hạn Hộ chiếu Trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh:
             • Thủ tục hết hạn hộ chiếu bao gồm: Đơn đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu x01, phải có xác nhận và nộp hộ chiếu của Công an quận, huyện, thị xã nơi thường trú hoặc tạm trú. tem biên giới;
             • Khi xin cấp hộ chiếu rời, 01 bản sao giấy khai sinh (nếu là bản photocopy, vui lòng xuất trình bản chính để xác minh) và 02 ảnh cỡ 4 × 6. Bản tuyên bố do cha mẹ ký thay cho hộ chiếu hết hạn hoặc nếu không còn mẹ, cha hoặc người giám hộ (cung cấp tài liệu chứng minh rằng cô ấy là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp);
             • Trẻ em dưới 9 tuổi mang hộ chiếu trẻ em hết hạn sử dụng, xin cấp cùng hộ chiếu với bố mẹ và nộp 01 bản sao giấy khai sinh (nếu là bản photo thì xuất trình bản chính để xác minh) và 02 ảnh cỡ 3 × 4.
             • 4. Một số câu hỏi về việc gia hạn hộ chiếu:

              Có bị phạt nếu hộ chiếu ướt không? Hộ chiếu của bạn bị hỏng? Tôi có bị phạt khi hộ chiếu hết hạn không?

              Nếu hộ chiếu của bạn bị ướt, bẩn hoặc rách, bạn phải viết đơn trong vòng 48 giờ và yêu cầu cảnh sát địa phương xác nhận. hoặc bị ướt.

              Nếu hộ chiếu của bạn hết hạn, bạn sẽ không bị phạt. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể rời khỏi Việt Nam. Tương đương với việc bạn bị từ chối nhập cảnh hoặc quay lại Việt Nam. Ngoài ra, nếu hộ chiếu của bạn đã hết hạn, bạn sẽ không thể xin thị thực nước ngoài. Do đó, trước khi hết hạn 30 ngày, bạn cần làm thủ tục gia hạn hộ chiếu. Đối với các bạn ở Hà Nội có thể đổi hộ chiếu 44 trần phú.

              Tôi có thể đi du lịch dưới 6 tháng không?

              Theo quy định, khi làm thủ tục xin visa đi nước ngoài, hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ra nước ngoài nếu hộ chiếu của bạn còn hạn dưới 6 tháng và bạn vẫn có thể nhận được thị thực nếu hành trình chi tiết của bạn cần nêu rõ thời gian đi và về trong thời hạn hiệu lực của hộ chiếu.

              Bạn cần phải rời khỏi đất nước khi hộ chiếu của bạn hết hạn hoặc bạn không muốn gặp rắc rối, bạn có thể bị phạt hoặc giam giữ vì nghi ngờ nhập cư bất hợp pháp. Nhưng không phải quốc gia nào cũng chấp nhận điều này, đặc biệt Mỹ được coi là quốc gia rất khó tính khi làm visa. Bạn cần có hộ chiếu còn hạn 6 tháng để đến Hoa Kỳ, nếu hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng thì bạn không thể đến Hoa Kỳ.

              Lưu ý: Khi bay ra nước ngoài, bạn cần liên hệ với đại lý bán vé, vì các hãng hàng không sẽ không cho phép người mang hộ chiếu hết hạn 6 tháng trước xuất cảnh. Hình thức này cũng được các nước trên thế giới sử dụng nên tốt nhất bạn nên cập nhật hộ chiếu khi ra nước ngoài để không ảnh hưởng đến chuyến du lịch của mình.

              Tôi có thể sử dụng hộ chiếu có giá trị trong 3 tháng để xuất cảnh không?

              Câu hỏi này cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được về hộ chiếu còn 4 tháng để khởi hành? Hiện nay, nhiều nước khó có thể xem xét thời hạn hiệu lực của hộ chiếu, nếu không tuân thủ sẽ rất phiền phức. Cũng có nhiều quốc gia có thể nới lỏng, nếu hộ chiếu của bạn còn hạn 3 tháng, nhưng hãy rõ ràng về thời gian biểu chi tiết xuất nhập cảnh, và đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn vẫn còn hạn trước khi xuất cảnh. .

              Vậy nếu hộ chiếu còn hạn 3 năm thì có được gia hạn không? Bạn nên làm thủ tục xin cấp hộ chiếu trực tuyến, xin cấp hộ chiếu trực tuyến, hoặc nộp đơn xin cấp hộ chiếu tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh 3 tháng trước khi hộ chiếu hết hạn để tránh những điều xui xẻo trong suốt hành trình. Tiến lên.

              Tôi có thể gia hạn hộ chiếu 1 năm của mình không?

              Theo quy định, hộ chiếu phổ thông hết giá trị có thể được cấp lại, nhưng chỉ được cấp lại hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, không làm thủ tục cấp lại hộ chiếu. Có giá trị trong 10 năm trừ khi hộ chiếu hết hạn (dưới 6 tháng trước ngày hết hạn). Đối với hộ chiếu có thời hạn 9 tháng cũng vậy.

              Chuyển đến Hộ chiếu bị mất

              Nếu là lần đầu tiên xin và lấy hộ chiếu mà bị mất thì phải thông báo với cơ quan có thẩm quyền để xác nhận là bị mất hộ chiếu, nếu không sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Vì vậy, trước tiên bạn phải báo cáo để xác nhận điều này.

              Tôi cần làm gì để có hộ chiếu thứ hai? Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ hộ chiếu như sau:

              • Giấy xác nhận hộ chiếu bị mất do Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp;
              • Kê khai theo mẫu yêu cầu (01 bản);
              • Ảnh 4 x 6 cm gần đây nhất;
              • Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước và hộ khẩu.
              • Do đó, bạn nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu khi đến nhận hộ chiếu và trả kết quả cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố. Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

               Một số lưu ý Thủ tục hộ chiếu

               • Đối với những công dân chưa có ID mới và vẫn giữ ID cũ:
               • Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương là nơi tiếp nhận hồ sơ xin cấp hộ chiếu tạm trú và thường trú.

                Ví dụ: Người chưa chuyển đổi sang CMND mới tại TP.HCM làm thủ tục cấp hộ chiếu tại nơi tạm trú và thường trú, hồ sơ cấp hộ chiếu 2022 nộp tại địa chỉ: 196 nguyễn thị minh khai, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh, Làm hộ chiếu tại Hà Nội, làm thủ tục hộ chiếu tại văn phòng làm hộ chiếu tại 44 phường ngọc bích, đông da hoặc 6 quang trung, hà đông, hà nội.

                • Công dân có thẻ căn cước mới:
                • Nộp hồ sơ (không cần hộ khẩu) tại phòng quản lý xuất nhập cảnh các tỉnh, thành phố, thành phố trực thuộc trung ương thuận tiện nhất trong 63 tỉnh thành trên cả nước nhưng phải xuất trình CMND khi làm thủ tục. thủ tục hộ chiếu.

                 Vậy đối với những người có CMND mới, hộ chiếu ở tỉnh khác có sử dụng được không? Nó hoàn toàn có thể. Ví dụ, người nước ngoài làm việc và sinh sống tại TP.HCM hoặc Hà Nội nhưng không có hộ khẩu tại hai thành phố này có thể làm thủ tục cấp hộ chiếu trực tiếp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh mà không cần thủ tục. Quá trình sử dụng kt3 làm hộ chiếu trước đây chỉ cần xuất trình CMND là đủ để làm hộ chiếu cho người nước ngoài. Vì vậy, các thủ tục làm hộ chiếu mới nhất không còn ràng buộc công dân phải làm thủ tục làm hộ chiếu tại TPHCM hay thủ tục làm hộ chiếu Hà Nội 2022 nữa mà sẽ được mở rộng ra các tỉnh thành khác đối với các thủ tục hộ chiếu như thủ tục làm hộ chiếu Vĩnh Phúc, Hộ chiếu Bắc Ninh Thủ tục, Thủ tục làm hộ chiếu Đà Nẵng, Thủ tục làm hộ chiếu Bình Dương.

                 • Những công dân cần xin cấp hộ chiếu tại cơ quan xuất nhập cảnh trong trường hợp khẩn cấp:
                  • Yêu cầu công dân xuất trình bản hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu để được chuyển viện đi khám bệnh, chữa bệnh ở nước ngoài;
                  • Quy trình cấp hộ chiếu đơn giản có sẵn nếu công dân cung cấp bằng chứng xác đáng về tai nạn, bệnh tật hoặc cái chết của một thành viên gia đình sống ở nước ngoài;
                  • Cung cấp thủ tục làm hộ chiếu đơn giản cho sĩ quan, sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ chuyên nghiệp, sĩ quan lực lượng vũ trang, những người làm việc trong các cơ quan nhà nước và các tổ chức cơ yếu;
                  • Vì lý do nhân đạo, các trường hợp khẩn cấp khác do Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an quyết định.
                  • Loại Hộ chiếu

                   Có 3 loại hộ chiếu Việt Nam với các mục đích và quyền lợi khác nhau. Dưới đây là thông tin về các loại hộ chiếu Việt Nam để bạn tham khảo:

                   Hộ chiếu Phổ thông ( Hộ chiếu Phổ thông)

                   Đây là loại hộ chiếu mà hầu hết công dân Việt Nam sẽ cấp khi có nhu cầu đi công tác nước ngoài, du học, định cư, kết hôn, v.v. Hộ chiếu p có màu xanh và thời hạn của hộ chiếu là 10 năm kể từ ngày cấp. Kích thước của hộ chiếu loại p là bao nhiêu? Kích thước của hộ chiếu loại p là 15,5 cm x 10,5 cm và có 32 trang. Bốn trang đầu tiên có thông tin cá nhân của chủ sở hữu. 28 trang còn lại dành cho tem xuất cảnh, nhập cảnh và visa. Khi mang hộ chiếu phổ thông, bạn có quyền đi đến các quốc gia miễn thị thực cho người Việt Nam. Và đối với những nước không có chính sách miễn thị thực cho công dân mang hộ chiếu Việt Nam thì bạn phải xin visa trước khi nhập cảnh.

                   Thủ tục làm hộ chiếu Việt Nam rất đơn giản, chỉ cần có CMND và hộ khẩu là có thể làm được.

                   Nhiều người thắc mắc, ngoài loại p còn có hộ chiếu b và hộ chiếu c, vậy sự khác nhau giữa chúng là gì? Trên thực tế, hộ chiếu b và hộ chiếu c là hộ chiếu phổ thông, nhưng do số hộ chiếu bắt đầu bằng b và c nên khiến mọi người nghi ngờ.

                   Hộ chiếu chính thức (tên tiếng Anh là official passport)

                   Hộ chiếu Dịch vụ là gì? Hộ chiếu công vụ – hộ chiếu xanh ngọc lục bảo, là hộ chiếu dành cho các nhà lãnh đạo quốc gia ra nước ngoài công tác chính thức. Đây là hộ chiếu xanh quyền lực có thể đi đến bất kỳ quốc gia nào, với quyền ưu tiên nhập cảnh đặc biệt và các quyền lợi ưu tiên miễn thị thực theo quy định của quốc gia bạn. Hộ chiếu công vụ có thời hạn 5 năm (thường cấp một lần). Thủ tục xin cấp hộ chiếu công vụ khác với thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông mới nhất, hộ chiếu công sở cần đáp ứng những điều kiện cụ thể và yêu cầu xác nhận rất nhiều về môi trường làm việc.

                   Hộ chiếu Ngoại giao (tên tiếng Anh là Diplomatic Passport)

                   Hộ chiếu ngoại giao là gì? Đó là hộ chiếu màu đỏ được cấp cho các nhà ngoại giao của chính phủ.

                   Hộ chiếu màu đỏ có nghĩa là gì? Hộ chiếu đỏ được cấp để đi làm việc ở nước ngoài. Bản gov này cũng có giá trị trong vòng 5 năm, được quyền đi tất cả các nước, đồng thời miễn thị thực theo quy định của nước đến.

                   Thủ tục cấp hộ chiếu ngoại giao công vụ và sản xuất hộ chiếu ngoại giao đã được Bộ Ngoại giao quy định chi tiết tại Thông tư số 04/2020 / tt-bng. Ý nghĩa của màu sắc hộ chiếu thường liên quan đến địa lý, tôn giáo và chính trị. Tùy chọn thiết kế và màu sắc khác nhau tùy theo quốc gia.

                   Trên đây là 3 loại hộ chiếu chính trong đó chúng sẽ được phân loại là các loại hộ chiếu khác, chẳng hạn như:

                   Hộ chiếu của khách du lịch

                   Đi du lịch và học tập ở nước ngoài, đây là một trong những cách sử dụng chính được cung cấp bởi hộ chiếu. Thủ tục làm hộ chiếu du lịch, hộ chiếu sinh viên cũng là thủ tục làm hộ chiếu phổ thông, bạn có thể tham khảo ở trên.

                   Hộ chiếu du lịch có giá trị trong bao lâu? Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu du lịch là thời hạn hiệu lực của hộ chiếu phổ thông, đã được đề cập ở trên.

                   Hộ chiếu của Phi hành đoàn

                   Hộ chiếu thuyền viên là giấy tờ được cấp cho công dân Việt Nam là thuyền viên thông qua tàu biển, đường thủy nội địa hoạt động tuyến quốc tế theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Giao thông vận tải. Người mang hộ chiếu thuyền viên không được sử dụng hộ chiếu phi hành đoàn để bay về nước. Hộ chiếu phi hành đoàn không phải là hộ chiếu quốc gia.

                   Vậy khi nào thì hộ chiếu hết hạn? Hộ chiếu thuyền viên có thời hạn không quá 5 năm kể từ ngày cấp và có thể gia hạn một lần tối đa 5 năm. Việc gia hạn phải được thực hiện ít nhất 30 ngày trước khi hộ chiếu hết hạn.

                   Hộ chiếu điện tử

                   Theo Thông tư số 73/2021 / tt-bca c của Bộ Công an quy định về mẫu hộ chiếu mới, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan vừa được ban hành. Tương ứng, hộ chiếu năm 2021 sẽ có chip điện tử, có hiệu lực từ ngày 14 tháng 8 năm 2021, được cho là sẽ tăng tính bảo mật và chống làm giả so với hộ chiếu cũ. Vậy hộ chiếu có gắn chip điện tử là gì?

                   Hộ chiếu gắn chip điện tử là hộ chiếu có gắn chip, trong đó lưu trữ thông tin mã hóa của người được cấp hộ chiếu và chữ ký số của cơ quan cấp. Ngoài ra, con chip này có thể lưu trữ sinh trắc học, ảnh hoặc thông tin cá nhân của công dân.

                   Thẻ màu nào được nhúng trong hộ chiếu? Màu bìa của hộ chiếu phổ thông sẽ thay đổi từ màu xanh lam hiện tại sang màu xanh lam tím.

                   Bìa chip màu nào được sử dụng trong hộ chiếu ngoại giao? Hộ chiếu mới của Việt Nam sẽ có bìa màu nâu thay vì màu đỏ như hiện nay.

                   Hộ chiếu có chip có màu gì? Loại hộ chiếu này sẽ có bìa màu xanh lá cây đậm.

                   Toàn bộ nội dung và hình ảnh có gắn chip Việt Nam trên hộ chiếu sẽ được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, đáp ứng các yêu cầu về bảo mật, chống rủi ro làm giả và tuân thủ các tiêu chuẩn của ICAO (Tổ chức Hàng không Dân dụng Việt Nam). sử dụng quốc tế).

                   Những ai muốn cấp hộ chiếu có chip và hộ chiếu không có chip – hộ chiếu phổ thông có thể nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh nơi thường trú hoặc tạm trú. Hộ chiếu không có chip điện tử được cấp trước ngày 1 tháng 1 năm 2022 sẽ vẫn có giá trị trong thời hạn hiệu lực được quy định trong văn bản này và không cần thay thế bằng hộ chiếu mới.

                   Quy trình sản xuất hộ chiếu điện tử

                   • Người có quốc tịch có quyền lựa chọn làm hộ chiếu điện tử tại phòng xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thuận tiện nhất cho công dân.
                   • Người sử dụng CMND nên xin cấp hộ chiếu chip điện tử tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi thường trú hoặc tạm trú.
                   • Nếu bạn xin cấp hộ chiếu từ lần thứ hai, bạn có thể chọn làm thủ tục ra nước ngoài tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh của bất kỳ thành phố nào. Giai đoạn.
                   • Điền vào biểu mẫu đăng ký ePassport để đăng ký hộ chiếu có gắn chip điện tử.
                   • Tôi cần xuất trình những giấy tờ hộ chiếu nào cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Quản lý xuất nhập cảnh của Công an tỉnh, thành phố khi xin cấp hộ chiếu? Bạn sẽ phải mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của mình đến cán bộ tiếp nhận thủ tục xin cấp hộ chiếu.
                   • Làm theo hướng dẫn tại địa điểm đăng ký hộ chiếu để lấy dấu vân tay.
                   • Theo giấy hẹn, nhận hộ chiếu tại nơi nộp tờ khai hộ chiếu, tìm hiểu thời gian làm thủ tục cấp hộ chiếu hoặc nhận kết quả hộ chiếu bằng chuyển phát nhanh.
                   • Hộ chiếu Sức khỏe Điện tử

                    Đây là loại hộ chiếu nào? iata Travel Pass là một ứng dụng điện tử được triển khai bởi Hiệp hội Hàng không Quốc tế (iata) để xác nhận tình trạng sức khỏe của mọi hành khách bay quốc tế trong đại dịch covid-19.

                    Sự ra đời của hộ chiếu sức khỏe điện tử cho phép hành khách di chuyển thoải mái giữa các quốc gia trên thế giới mà vẫn giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng của họ. Đối với ngành du lịch, iata travel pass thực sự là một bước tiến quan trọng để thay đổi tình hình chung của toàn ngành trong giai đoạn tương lai sau ảnh hưởng của dịch bệnh.

                    Ứng dụng được phát hành chính thức trên appstore (ios) và google play (android). Hành khách có thể tải về và cài đặt trên điện thoại thông minh của mình.

                    Hộ chiếu tiêm chủng

                    Trước đây, do ảnh hưởng nặng nề của dịch covid-19, việc đi lại giữa các nước, thậm chí giữa các tỉnh, thành phố vô cùng khó khăn và gặp nhiều trở ngại. Hộ chiếu vắc xin được thiết kế để giải quyết những rào cản này. Vậy hộ chiếu vắc xin là gì và hộ chiếu covid là gì? Giấy chứng nhận vắc xin Việt Nam thực chất là giấy chứng nhận tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vắc xin covid-19, được điều chỉnh theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và các quy định về kiểm dịch và y tế quốc tế, có thể là: giấy chứng nhận hoặc mẫu thẻ, đơn kỹ thuật, v.v. . Ngoài ra, đây là hộ chiếu được sử dụng ở các quốc gia có covid-19, giống như hộ chiếu thông thường.

                    Chương trình hộ chiếu vắc xin

                    Blue Passport covid là một giải pháp giúp mọi người quay trở lại cuộc sống bình thường của họ. Bạn sẽ nhận được hộ chiếu vắc xin khi thuộc một trong các trường hợp sau:

                    • Chủng ngừa bằng 2 liều vắc-xin covid-19 như moderna, AstraZeneca, Pfizer hoặc Sinopharm. Tuy nhiên, hộ chiếu vắc xin covid-19 cũng phụ thuộc vào nhãn hiệu vắc xin được chấp nhận ở nước sở tại. Ví dụ, một số quốc gia không chấp nhận vắc xin moderna hoặc sinopharm và hộ chiếu của bạn sẽ không có giá trị ở những quốc gia này, ngay cả khi bạn đã được tiêm phòng hai lần.
                    • Khả năng miễn dịch tự nhiên sẽ kéo dài 180 ngày sau khi bạn khỏi bệnh do xét nghiệm pcr dương tính với covid-19 và hoàn thành giai đoạn tự cách ly tại nhà.
                    • Tôi có thể nhận hộ chiếu vắc xin ở đâu? Mất bao lâu để có hộ chiếu?

                     Ba bước sau đây là bắt buộc để xin hộ chiếu vắc xin tại Việt Nam:

                     • Khai báo thông tin lịch khám, khai báo y tế định kỳ để hoàn thiện và cập nhật hồ sơ Hộ chiếu vắc xin Việt Nam.
                     • Đến cơ sở y tế để tiêm phòng. Mang theo giấy tờ để làm hộ chiếu trước khi tiêm.
                     • Sau lần tiêm đầu tiên, thông tin của bạn sẽ được lưu trữ để theo dõi. Sau thời gian quy định đối với từng loại vắc xin, bạn cần quay lại cơ sở y tế để tiêm mũi thứ hai. Đến đây, bạn đã hoàn tất quá trình làm hộ chiếu vắc xin và chờ nhận hộ chiếu.
                     • Hộ chiếu vắc xin của Việt Nam hoạt động như thế nào?

                      Các mặt hàng yêu cầu hộ chiếu vắc xin của Bộ Y tế, bao gồm:

                      • Nhóm đối tượng đầu tiên là người Việt Nam sống ở nước ngoài.
                      • Đối tượng thứ hai là người nước ngoài vào Việt Nam để đầu tư, kinh doanh.
                      • Nhóm mục tiêu thứ ba là khách du lịch quốc tế.
                      • Ngoài ra, các nhà lãnh đạo Việt Nam đang làm việc với các nước trên thế giới để thúc đẩy việc sử dụng mã QR làm hộ chiếu vắc xin. Cách thức hoạt động của biểu mẫu sẽ dựa trên hai phần dữ liệu cơ bản: số thẻ bảo hiểm y tế hoặc ID, quốc tịch.

                       Trước khi chuẩn bị đi đâu đó, người Việt Nam phải cung cấp thông tin cá nhân để hệ thống kiểm tra xem đã tiêm đủ 2 liều vắc xin hay chưa và cập nhật thông tin trên mã QR code. Sau đó, khi ra nước ngoài, người dân chỉ cần cung cấp mã QR code này để xác nhận đã được tiêm phòng.

                       Những apec đó

                       Thẻ du lịch doanh nhân apec (abtc) là văn bản do cơ quan có thẩm quyền của các quốc gia và khu vực tham gia chương trình thẻ du lịch doanh nghiệp apec cấp cho doanh nghiệp nhằm tạo thuận lợi cho người lao động thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ. Tham gia các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các quốc gia và khu vực APEC tham gia chương trình. Chủ thẻ ABTC không cần xin thị thực cho các quốc gia và khu vực này khi xuất nhập cảnh các quốc gia và khu vực ghi trên thẻ.

                       Thủ tục xin cấp hộ chiếu Apec: Doanh nghiệp làm thủ tục xin cấp danh thiếp apec phải thực hiện bước 02 (hai):

                       Vui lòng cho phép các thẻ apec

                       Đăng ký / tạo thẻ apec

                       • Bước đầu tiên: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, ban quản lý đô thị,… doanh nghiệp. ) để các cơ quan này xem xét và trình UBND tỉnh / thành phố có văn bản cho phép sử dụng thẻ apec.
                       • Bước 2 : Sau khi nhận được văn bản cho phép sử dụng thẻ apec của ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, doanh nghiệp nộp hồ sơ đến sở quản lý cấp thẻ apec. Bộ Công an (trụ sở tại 03 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh).
                       • Hộ chiếu Hàn Quốc

                        Đây là hộ chiếu giả, vật phẩm duy nhất trong Kingdom Rise có thể giúp bạn di chuyển đến bất cứ đâu bạn muốn. Hộ chiếu này có thể được mua bằng xu bạc hoặc trực tiếp trong Gói giá trị: Thế giới mới. khá đắt.

                        Hộ chiếu g là gì?

                        passport g và passport v là hộ chiếu của các nghệ sĩ Hàn Quốc như g-dragon và v (bts).

                        Ngoài ra còn có Passport d – hộ chiếu đặc biệt dành cho vật nuôi (chó).

                        Power Passport là gì? Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới là gì?

                        Hộ chiếu mạnh có nghĩa là người sở hữu hộ chiếu đó có quyền đi lại tự do đến nhiều quốc gia trên thế giới mà không cần xin thị thực.

                        Công ty tư vấn và cư trú toàn cầu henley & amp; đã tổng hợp một danh sách các hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cho năm 2021. Các đối tác đã công bố. Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thuộc về Nhật Bản và công dân Nhật Bản được miễn thị thực tới 193 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những cái tên tiếp theo là Singapore, Hàn Quốc, Đức, Ý, v.v … Hộ chiếu quyền lực của Việt Nam đứng thứ 94 trên 199 vào năm 2021.

                        Một số ký tự trong hộ chiếu

                        Đánh dấu 46-1

                        Cũng có trường hợp người nước ngoài bị đóng dấu trong hộ chiếu vì những lý do như du học hoặc lao động bất hợp pháp khi xuất cảnh. Nếu bạn vi phạm luật xuất nhập cảnh, bạn sẽ bị bắt vì không xuất cảnh đúng hạn, và bạn sẽ bị buộc xuất cảnh, và Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ đóng dấu vào hộ chiếu của bạn 46- (1). Người mang hộ chiếu có đóng dấu 46-1 này tuyên bố rằng họ không thể xin thị thực nhập cảnh Hàn Quốc trong 5 năm.

                        Đánh dấu 68-1

                        Đối với những trường hợp nhỏ hơn, USCIS sẽ đóng dấu 68- (1) trên hộ chiếu. Những người mang hộ chiếu có in 68-1 này cho biết họ không thể xin thị thực vào Hàn Quốc trong 2 năm.

                        Kết thúc

                        Trên đây là toàn bộ thông tin về hộ chiếu mà Victory sẽ gửi cho bạn. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho chuyến đi sắp tới của bạn. Về thủ tục xin visa của từng nước, vui lòng liên hệ win để được hỗ trợ tốt nhất.

                        📂Bạn có thể quan tâm:

                        • Nhập cư là gì? 2022 Biểu mẫu nhập cư
                        • Nhập cư và Nhập cư vào năm 2022
                         • Chiến thắng Định cư Uy tín tự hào là Đơn vị Tư vấn Định cư chuyên nghiệp, tận tâm và thành công cao, không chỉ cho Chương trình Định cư Canada mà còn là một một bộ phận của Tổ chức Tư vấn Định cư Hoa Kỳ, Định cư Châu Âu , Lãnh đạo Tư vấn Định cư Úc
                         • Địa chỉ: lm81-28. ot07, tòa nhà mốc 81 vinhome central park, 720a điện biên phú, phường 22, quận bình thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
                         • Hotline: 090.720.8879
                         • Trang web: www.dinhcucacnuoc.com

Related Articles

Back to top button