Tìm hiểu số khung xe máy và vị trí số khung trên một số dòng xe

Xe máy là phương tiện giao thông quan trọng đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để mua một chiếc xe máy mới, vì vậy việc lựa chọn một chiếc xe máy cũ là điều hoàn toàn hợp lý. Vì vậy, điều quan trọng là phải xác định số khung, đọc và hiểu để có thể mua một chiếc xe máy đã qua sử dụng chất lượng tốt. Ngoài ra, số khung động cơ cũng đóng vai trò quan trọng để có thể làm lại giấy tờ và khóa xe nếu cần thiết.

Tất cả chúng ta đều biết rằng số khung của một chiếc xe máy rất quan trọng đối với một chiếc xe. Nó được coi là “cmnd” của chiếc xe và là cơ sở để bạn hoàn thành thủ tục pháp lý và giấy tờ của chiếc xe. Giúp bạn xác định được nguồn gốc, xuất xứ, năm sinh của xe… Ngoài ra, đây cũng là cơ sở để xác định chính xác chất lượng của phụ tùng, động cơ ô tô.

Tìm hiểu số khung số máy xe máy

Tìm hiểu số khung của động cơ xe máy

Tuy nhiên, cách đọc số khung của ô tô và cách xác định số khung của ô tô không phải dành cho tất cả mọi người. Hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về cách đọc và xác định số khung xe máy.

Cách đọc số khung của xe

vin, số khung xe máy là từ viết tắt của số nhận dạng xe. Vai trò của số khung xe máy là xác định loại xe, động cơ gắn trên xe, ngoài ra nó còn dùng để xác định nguồn gốc xuất xứ và nơi sản xuất của xe. Số khung xe máy được thể hiện bằng 17 ký tự, bao gồm cả chữ và số, thậm chí cả các ký tự đặc biệt.

Đối chiếu số khung số máy trên giấy tờ

So sánh số khung với số động cơ trên giấy

Vậy làm thế nào để bạn hiểu các ký tự trên một chuỗi số dài như vậy? Biết được các ký tự trên số khung của một chiếc xe máy có thể giúp chúng ta xác định được chiếc xe mình đang sử dụng là xe nhập khẩu hay lắp ráp trong nước, và nhiều điều thú vị khác đằng sau nó. Sau đây là cách đọc số khung xe máy chi tiết:

– Ký tự đầu tiên: Lục địa

– Ký tự thứ 1 – 2: quốc gia. Ví dụ: ký tự đầu tiên là số 1 hoặc 4 cho Hoa Kỳ, 3 cho Mexico, chữ j cho tiếng Nhật, k – Hàn Quốc, s – tiếng Anh, w – Đức, y – Thụy Điển / Phần Lan.

– Nhân vật 2-3: Nhà sản xuất

– Ký tự thứ 4 – 8: kiểu máy cụ thể

– Ký tự thứ 9: số kiểm tra

– Ký tự thứ 10: năm sản xuất

– Nhân vật 11: Nhà máy lắp ráp

– ký tự 12-17: số sê-ri

Số khung xe máy rất quan trọng đối với người mua xe đã qua sử dụng, và ký tự đặc biệt mà người mua xe đã qua sử dụng cần chú ý là ký tự thứ 10 (năm sản xuất). Nguyên tắc nhận dạng ký tự thứ mười như sau:

– Trước năm 2000, nó được biểu thị bằng một chữ cái và sau năm đó, nó là một con số. Cụ thể: 1990 (l), 1991 (m), 1992 (n), 1993 (p), 1994 (r), 1995 (s), 1996 (t), 1997 (v), 1998 (w), 1999 (x )), 2000 (y), 2001 (1), 2002 (2) ….

Ví dụ: số khung xe máy là “3vwck21y62m409688”, chữ “3” đầu tiên có nghĩa là xe đạp được sản xuất tại Mexico, ký tự thứ 10 – “2” có nghĩa là năm sản xuất của nó là 2002.

Cách kiểm tra số khung của động cơ wave

Nói đến xe wave thì có 2 loại là wave thái và wave alpha, hầu hết mọi người đều thích wave thái hơn vì chất lượng và độ bền của nó. Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ về số khung gầm của động cơ wave alpha cho Thái Lan và Việt Nam.

Số khung động cơ được khắc ở cùng vị trí với Tebow và Alphabow, để xem ô số động cơ của wave bạn chỉ cần nhìn xuống dưới gác chân trái để xem số động cơ. Mở yên xe ra xem ngay.

Số máy xe Wave Thái

Số công cụ botai

Sự khác biệt giữa wave thai và wave alpha:

-wave alpha số máy là hco

– Số lượng máy Botai là nf100 (100cc Botai) và nf110 (110cc).

Số máy xe Wave Alpha

Biển số wave alpha

Kiểm tra số khung của chiếc xe mơ ước

Số khung của chiếc xe dream nằm trên cổ xe, tuy nói là trên cổ xe, nhưng mặt nạ máy có thể tháo ra để xem. Số máy nằm ở lốc máy bên trái cần số.

Một mẹo nhỏ muốn chia sẻ với bạn, đặc biệt là đối với những bạn đã theo đuổi ước mơ của mình từ năm 1997 trở về trước.

– Số khung và số máy giống nhau

-dream 1992 thường được in bằng chữ thường, và vào năm 1993 tem cháy được thêm vào.

– Số sườn bắt đầu của tất cả các xe dream từ thời kỳ này là 00xxxxx. Năm 1997, giấc mơ bắt đầu từ những năm 80.

Vị trí số khung động cơ trên một số kiểu xe khác

Xác định vị trí số máy

Tìm số điện thoại

Số khung của động cơ exciter 150 ở đâu

Muốn biết số khung gầm của động cơ xe exciter 150 ở đâu thì bạn chỉ cần để ý đến số khung và lốc máy của xe là có thể xem được, cụ thể:

– Số khung exciter 150 nằm dưới yên, gần ghi đông (cảng sau) của xe.

– Số máy nằm trong lốc máy, bên dưới cần số bên trái.

Số khung số máy trên xe Exciter 150

Số khung và số máy trên Exciter 150

2015 exciter 150, số khung máy là: rlc ug0610fy, model 2016, số vin là rlc ug0610gy.

Số khung sirius ở đâu

Thật khó để biết số khung của sirius ở đâu, đừng lo lắng. Nó không khác gì những chiếc xe số khác, cụ thể:

– Số khung nằm trong vùng đường viền cổ

– Số máy của xe nằm ở lốc máy phía dưới bên trái của cần số.

Số khung của xe trước ở đâu

Vị trí số khung của xe lead hơi khác so với dòng Honda.

– Số khung chính, bạn quan sát lốp sau một chút, nó nằm trên thanh sắt ngay phía trên ống xả.

– Số máy nằm ở góc treo sau của xe.

Nhân đây, tôi cũng muốn chia sẻ với các bạn cách phân biệt xe nhập khẩu với xe sản xuất trong nước bằng số khung của xe máy (áp dụng cho các dòng xe của Yamaha)

– Xe Yamaha sản xuất tại Việt Nam luôn có 2 ký tự đầu tiên là “rl” trong số khung xe. Bạn có thể tải ứng dụng danh mục phụ tùng yamaha vnm để kiểm tra.

Ký tự đầu tiên của dãy số khung số máy xe được sản xuất tại Việt Nam

Ký tự đầu tiên của số khung động cơ được sản xuất tại Việt Nam

– Số khung của ô tô nhập khẩu Indonesia bắt đầu bằng “mh”

“MH” là ký tự đầu tiên của xe nhập khẩu từ Indonesia

“mh” là ký tự đầu tiên của ô tô nhập khẩu Indonesia

– Số khung của ô tô nhập khẩu từ Thái Lan bắt đầu bằng “ml”

“ML” là ký tự đầu tiên của xe nhập khẩu từ Thái Lan

“ml” là ký tự đầu tiên của ô tô nhập khẩu ở Thái Lan

Bài viết này nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách đọc số khung xe máy và một số ký hiệu dùng để xác định kiểu xe, động cơ và năm sản xuất. Ngoài ra, có một cách để xác định vị trí số khung động cơ trên một số mô hình. Đối với các dòng xe khác, cách định vị số khung động cơ cũng tương tự, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm.

Ngoài ra, nếu bạn đọc nào có thông tin mới nhất về số khung hoặc các thông tin liên quan khác, xin hãy chia sẻ cùng mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *