Sơn giả gỗ trên sắt mạ kẽm Decor Paint – DECOR PAINT

Gỗ là một vật liệu được sử dụng để trang trí nội ngoại thất của ngôi nhà và đã được sử dụng rộng rãi từ thời cổ đại. Gỗ có ưu điểm bền, đẹp, đường vân tự nhiên tạo nên sự sang trọng và tiện nghi cho công trình. Tuy nhiên, nhược điểm của gỗ là giá thành, giá thành sản xuất quá cao. Gỗ ngày càng khan hiếm. Phá rừng ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái. Do đó, sơn trang trí là loại sơn giả gỗ sắt mạ kẽm , sơn giả gỗ kim loại. Một giải pháp sơn phủ thay thế cho gỗ tự nhiên, thành phẩm có vân gỗ gần giống với gỗ tự nhiên.

Không chỉ vậy, Sơn Hạt Gỗ hay còn gọi là Sơn Giả Gỗ còn bám dính tốt trên các bề mặt kim loại, sắt mạ kẽm, nhôm, nhựa. Bạn cũng có thể dùng các loại sơn trang trí để sơn tường, cột, bê tông, trát vữa, trát vữa …

Sơn giả gỗ có nhiều màu sắc như: Sơn giả gỗ , sơn giả gỗ … hoặc các loại sơn khác như màu gỗ quý hiếm. Phương pháp sơn giả gỗ giúp bạn làm chủ màu sắc và tùy biến theo ý thích.

Quy trình sơn tạo màu vân gỗ rất đơn giản và không quá phức tạp.

Các loại sơn trang trí sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số quy trình sơn vân gỗ trên các bề mặt sau đây.

1. Sơn vân gỗ trên bê tông

  • Vì bề mặt sản phẩm là bê tông. Sau khi sơn, trát lớp hoàn thiện từ 21 đến 30 ngày. Bạn dùng đá mài mài nhẵn, làm nhẵn tường rồi trét 1 hoặc 2 lớp bột trét lên tường. Máy xay nước loại 240, 320, 400 để làm mịn tường. Sau đó dùng bàn chải đánh sạch bề mặt tường. Tiếp theo, bạn phủ một lớp sơn chống thấm lên tường và cột bê tông, lăn một hoặc hai lớp sơn chống thấm (lưu ý là sơn chống thấm gốc nước), đợi khô từ 24 đến 48 tiếng.
  • Sau khi sơn chống thấm khô. Bạn sử dụng một lớp sơn lót giả gỗ sơn trang trí. Pha sơn theo tỷ lệ 4 oz sơn + 1 oz cứng + 0,2 lít dung môi. Khuấy sơn trong 5 phút và để khô từ 12 đến 24 giờ, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.
  • Bước 3: Dùng vải áo cá sấu hoặc chổi sơn nhúng vào sơn trang trí vân gỗ để sơn bề mặt Sản phẩm vân gỗ. Chú ý để màu gỗ đều, hài hòa và đẹp mắt. (Màu sơn không pha thêm dung môi, hóa chất).
  • Bước 4: Pha Sơn trang trí 2k để phủ và bảo vệ vân gỗ không bị phai màu. Chất đánh bóng sơn trang trí 2k, hỗn hợp sơn 2 oz + 1 oz sơn cứng và 0,1 hoặc 0,2 lít dung môi.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://sondandung.com/san-pham/son-gia-go-decor-paint

2. Vẽ tranh vân gỗ trên kim loại, nhựa

  • Bước 1: Làm sạch và làm phẳng bề mặt sản phẩm cần sơn phủ. Vì bề mặt của sản phẩm là kim loại, nên loại bỏ dầu mỡ, bụi bẩn và rỉ sét bám trên bề mặt kim loại. Sử dụng bột bả atm để làm phẳng bề mặt và pha cát với nước, sau đó để khô trước khi sơn. (Dùng axeton hoặc butyl axetat để làm sạch dầu mỡ).
  • Tiếp theo áp dụng Sơn trang trí Wood Faux Primer . Pha sơn theo tỷ lệ 4 oz sơn + 1 oz cứng + 0,2 lít dung môi. Khuấy sơn trong 5 phút và để khô từ 12 đến 24 giờ, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.
  • Bước 3: Dùng vải áo cá sấu hoặc chổi sơn nhúng vào sơn trang trí vân gỗ để sơn bề mặt Sản phẩm vân gỗ. Chú ý để màu gỗ đều, hài hòa và đẹp mắt. (Màu sơn không pha thêm dung môi, hóa chất).
  • Bước 4: Pha Sơn trang trí 2k để phủ và bảo vệ vân gỗ không bị phai màu. Chất đánh bóng sơn trang trí 2k, hỗn hợp sơn 2 oz + 1 oz sơn cứng và 0,1 hoặc 0,2 lít dung môi.

Trên đây là một số thủ công sơn giả gỗ đơn giản để sơn trang trí. Chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số video hướng dẫn cách vẽ tranh giả gỗ để các bạn dễ dàng theo dõi, quan sát và học hỏi kinh nghiệm vẽ tranh giả gỗ.

Công ty TNHH Sơn trang trí

Địa chỉ: số 17, ngõ 195, đường cau điện, p. Diễn viên phú nhuận, q. Đi về hướng Bắc từ Hà Nội li ền.

Hotline: 0382 188 288- 0339 269 369

Từ 08:00 đến 12:00. Mỗi ngày từ 13:15 đến 17:30.

Xem thêm: Sơn sắt mạ kẽm loại nào tốt hơn

Related Articles

Back to top button