Tầm quan trọng của vải không dệt spunbond trong khẩu trang y tế

Sử dụng khẩu trang đúng cách là biện pháp giúp ngăn ngừa lây truyền bệnh viêm đường hô hấp và giảm thiểu tác động trực tiếp của khói bụi đến cơ thể. tuy nhiên, điều này chỉ đóng vai trò ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn. phần còn lại phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu tạo nên mặt nạ mà bạn sử dụng. Sự ra đời của vải không dệt spunbond là vị cứu tinh hoàn hảo cho ngành sản xuất khẩu trang y tế.

vải không dệt spunbound

Vậy vải không dệt spunbond là gì mà góp phần quan trọng tạo nên khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn chất lượng? Hãy cùng Gomask tìm hiểu về loại vải không dệt này qua bài viết dưới đây nhé!

vật liệu không dệt spunbond là gì?

Vải không dệt spunbond là một loại vải được hình thành từ nhựa tổng hợp làm nguyên liệu chính. nhựa này nóng chảy và sau đó trở thành sợi ngắn và dài. được nối với nhau để tạo thành vải thông qua một quy trình xử lý đặc biệt. So với các loại vải dệt thoi thông thường, vải không dệt spunbond có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn. vải có cấu trúc lưới hoặc lỗ tròn trải qua quá trình đục lỗ trong quá trình sản xuất.

Vải không dệt được sản xuất với mục đích đáp ứng nhu cầu ngắn hạn. Thông thường, vải khi để ngoài trời có thể phân hủy trong vòng 90 ngày. Về sản phẩm thời trang, vải có tuổi thọ trung bình từ 1 đến 3 năm.

Vải không dệt spunbond được chia thành bao nhiêu loại?

Dựa trên công nghệ sản xuất vải không dệt, chúng sẽ được chia thành 2 loại chính:

1. vải không dệt kéo thành sợi

s (spunbond): kéo sợi nóng chảy để tạo thành màng dạng sợi.

ss (spunbond + spunbond): kéo sợi kép, công nghệ này sẽ làm cho vải mềm hơn và chịu lực tốt hơn. đây là loại vải được sử dụng làm lớp ngoài của khẩu trang y tế.

2. vải hợp nhất và vải spunbond

sms (spunbond + tan chảy + spunbond): bao gồm hai lớp spunbond bên ngoài và một lớp trung gian bằng polypropylene. các lớp sẽ được chồng lên nhau bằng công nghệ mới, nhờ sự chồng chất này mà nó làm cho vải chống thấm rất tốt.

smms (spunbond + tan chảy + tan chảy + spunbond): Kết cấu tương tự như sms, nhưng một lớp tan chảy được thêm vào ở giữa để giúp lọc vi khuẩn tốt hơn.

đặc điểm của sản phẩm không dệt spunbond

  • vải không dệt có khả năng phân huỷ trong môi trường ẩm ướt hoặc dưới ánh sáng mặt trời trong một thời gian nhất định.
  • được sản xuất theo quy trình công nghệ đặc biệt từ chất liệu nhựa. vải có độ co giãn tốt, độ co giãn không được chứa các thành phần gây hại cho da

các lớp vải để làm khẩu trang y tế đều là vải spunbond.

Hầu hết tất cả khẩu trang y tế đều sử dụng vải không dệt để làm lớp lọc. ví dụ khẩu trang 3 lớp sẽ sử dụng vải không dệt như sau:

  • lớp ngoài và lớp trong cùng sử dụng vải ss (spunbond)
  • lớp giữa sẽ sử dụng vải sms kháng khuẩn hoặc giấy nung chảy kháng khuẩn.

*** Hai loại này được làm từ cùng một loại nhựa tổng hợp và được coi là loại vải không dệt kháng khuẩn. Đối với khẩu trang y tế kháng khuẩn 4 lớp, nhà sản xuất bổ sung thêm một lớp lót vải không dệt ở giữa khẩu trang. giúp khẩu trang tăng khả năng lọc vi khuẩn tốt hơn.

Như bạn có thể thấy, vải không dệt spunbond khi được sử dụng làm vải lọc cho khẩu trang y tế. kháng khuẩn và chống bám bụi tuyệt vời. tuy nhiên vải không dệt là sản phẩm chỉ sử dụng trong thời gian ngắn. do đó, khẩu trang y tế chỉ có thể kháng khuẩn và bụi bẩn tốt hơn trong lần đầu sử dụng.

gomask – nhà cung cấp khẩu trang y tế vải ss và lớp kháng khuẩn hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm mua khẩu trang đạt tiêu chuẩn an toàn với mức giá hợp lý thì Gomask chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, hãy tìm hiểu thêm về khẩu trang y tế Gomask hoặc đặt mua sản phẩm. Liên hệ với Gomask qua fan page: Gomask hoặc theo số điện thoại 0906 825 788 để được hỗ trợ kỹ thuật.

xem thêm nội dung liên quan:

  • Sự khác biệt giữa vải kháng khuẩn và giấy kháng khuẩn là gì?
  • khẩu trang không dệt cao cấp | khẩu trang y tế gomask
  • khẩu trang y tế 4 lớp tiêu chuẩn tốt nhất hiện nay

Related Articles

Back to top button