What are Single Stock Futures? – Investment FAQ

single-stock-futuresA single-stock future is a contract to buy or sell 100 shares of a single stock on a future date at a price locked in when the contract is established. A single-stock future (SSF) falls in the category of Securities Futures, together with futures on ETFs and narrow index (two to nine stocks) futures. This article focuses on the single-stock futures contracts that trade on the OneChicago Exchange in the U.S. These securities began trading in 2002 but they are not yet widely known.

Giống như quyền chọn cổ phiếu, hợp đồng tương lai cổ phiếu đơn lẻ được cấu trúc dưới dạng các đơn vị được gọi là “hợp đồng”, mỗi hợp đồng kiểm soát 100 cổ phiếu. hợp đồng tương lai cổ phiếu cá nhân được giao dịch trên sàn giao dịch onechi Chicago được thanh toán vật lý (không thanh toán bằng tiền mặt). điều đó có nghĩa là cổ phiếu thực sẽ đổi chủ khi hết hạn. Do đó, một nhà giao dịch mua một hợp đồng duy nhất và giữ nó cho đến khi hết hạn đồng ý nhận và thanh toán 100 cổ phiếu. Một nhà giao dịch bán một cổ phiếu tương lai (nghĩa là mở một vị thế bán mới) đồng ý nhận 100 cổ phiếu khi hết hạn. Không giống như quyền chọn cổ phiếu, không có “giá thực tế” nào được liên kết với một hợp đồng tương lai cổ phiếu duy nhất.

Giống như hợp đồng tương lai hàng hóa, một hợp đồng tương lai cổ phiếu duy nhất mang cả quyền và nghĩa vụ nhận hoặc giao cổ phiếu vào ngày hết hạn. Cũng giống như hợp đồng tương lai hàng hóa, việc mua hoặc bán một cổ phiếu trong tương lai sẽ khóa giá hiện tại của cổ phiếu đó. một nhà giao dịch nắm giữ hợp đồng tương lai (ví dụ: dài) không thu cổ tức bằng cổ phiếu và một nhà giao dịch bán hợp đồng tương lai (tức là ngắn) không bắt buộc phải trả cổ tức bằng cổ phiếu.

Giống như tất cả các hợp đồng tương lai, hợp đồng tương lai cổ phiếu đơn lẻ có ngày hết hạn. tại bất kỳ thời điểm nào, có khoảng bốn ngày hết hạn có sẵn. chúng thường tuân theo chu kỳ hàng quý của tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12. Thời gian đáo hạn của các hợp đồng dài hạn hơn từ sáu đến tám tháng, tùy thuộc vào thời điểm trong năm.

làm cách nào để bạn mua và bán các hợp đồng tương lai cổ phiếu riêng lẻ?

Các hợp đồng tương lai cổ phiếu riêng lẻ có thể được giao dịch tự do trước ngày hết hạn và giá của hợp đồng thay đổi tùy theo cung và cầu. hiệu suất của các hợp đồng tương lai cổ phiếu đơn lẻ theo dõi hoạt động của cổ phiếu cơ sở gần như chính xác, với một vài lưu ý. Đối với một vị thế mua, giá của hợp đồng tương lai này thường bằng giá cổ phiếu hiện tại, được chiết khấu bởi bất kỳ khoản cổ tức nào được lên lịch trước ngày hết hạn, cộng với lãi suất theo tỷ lệ hiện hành. Tương tự, đối với một vị thế bán, giá là giá cổ phiếu hiện tại, trừ đi bất kỳ khoản cổ tức nào phải trả, cộng với lãi suất. Những thay đổi bất ngờ trong việc thanh toán cổ tức bằng cổ phiếu có thể khiến lợi tức của hợp đồng tương lai thay đổi đôi chút so với cơ bản. do đó, những hợp đồng này sẽ không bao giờ là bản tương tự hoàn hảo 100% của chính cổ phiếu.

Hợp đồng tương lai cổ phiếu riêng lẻ thường được giao dịch ký quỹ. các nhà môi giới thường chỉ yêu cầu 20% giá trị của tài sản cơ bản làm tài sản thế chấp. do đó, các giá trị này có thể dễ dàng được sử dụng để tạo các vị thế đòn bẩy.

Nếu bạn thích bán khống cổ phiếu, bạn có thể muốn xem xét việc bán một hợp đồng tương lai cổ phiếu duy nhất. tại sao lại là cái này bởi vì bán khống có một số bất lợi. Đối với hầu hết các cổ phiếu, bạn phải đợi tăng giá trước khi có thể vào lệnh (mặc dù một số cổ phiếu gần đây đã được miễn yêu cầu này). thì bạn phải vay cổ phiếu. nếu không có cổ phiếu nào để vay, bạn đã không gặp may. Ngoài ra, nếu cổ phiếu đi ngược lại bạn và bạn không có đủ tiền mặt trong tài khoản để trang trải khoản lỗ, bạn sẽ phải trả lãi ký quỹ cho phần vượt quá miễn là bạn giữ vị thế.

bán một hợp đồng tương lai cổ phiếu duy nhất quan tâm đến những vấn đề này. không cần phải chờ đợi một cuộc biểu tình hoặc mượn cổ phiếu. và thay vì có khả năng phải trả lãi ký quỹ, nó tính lãi cho vị thế. cuối cùng, chỉ có 20% giá bị ràng buộc trong ký quỹ. bạn có thể đầu tư một phần hoặc toàn bộ phần còn lại vào một công cụ thu nhập an toàn và thu lãi nhiều hơn nữa. tuy nhiên, không giống như một vị thế bán khống có thể được mở nhiều hoặc ít vô thời hạn, hợp đồng cuối cùng sẽ hết hạn.

quản lý thuế hợp đồng tương lai đơn lẻ

Hợp đồng tương lai cũng có thể hữu ích cho việc quản lý tài chính. Giả sử bạn có một vị trí được đánh giá cao trong một cổ phiếu mà bạn muốn bán, nhưng không muốn trả thuế thu nhập vốn ngắn hạn. Thay vào đó, bạn có thể bán một hợp đồng tương lai cổ phiếu duy nhất cho cổ phiếu đó và chốt lợi nhuận của nó. sau đó bạn có thể đợi cho đến khi giới hạn lãi vốn dài hạn, đồng thời tính lãi thị trường trên quy mô vị thế trong thời gian chờ đợi. Khi thời hạn nắm giữ tối thiểu đã qua, bạn thanh lý cả hai vị thế và thu lợi nhuận ngắn hạn của mình trong khi vẫn phải trả thuế thu nhập vốn dài hạn. Vì hợp đồng tương lai là một loại tương tự gần như hoàn hảo của cổ phiếu cơ sở, nên bạn được bảo vệ khỏi bất kỳ tổn thất nào trong khi chờ đợi. Tất nhiên, có một lưu ý: Nếu cổ phiếu giảm mạnh trong khi bạn đang nắm giữ, bạn có thể phải trả các khoản thuế ngắn hạn đối với lợi nhuận từ vị thế bán khống của mình trong tương lai. không có chiến lược nào là hoàn hảo, nhưng tốt hơn là bạn mất đi lợi nhuận.

Một kỹ thuật phổ biến khác là sử dụng hợp đồng tương lai để tạo các vị trí “cặp đã khớp”. Chiến lược cặp phù hợp là một cách đặt cược vào hiệu quả hoạt động tương đối của hai công ty trong cùng một ngành. Ví dụ: giả sử bạn nghĩ rằng amd sẽ hoạt động tốt hơn intl. Bạn có thể mua các hợp đồng AMD và bán các hợp đồng Intl với số lượng tương đương. nếu amd làm điều đó tốt hơn intl, bạn có lợi. nếu không, bạn sẽ mất tiền. Điều thú vị cần lưu ý ở đây là bạn được bảo vệ khỏi một số rủi ro mà nhiều nhà đầu tư phải đối mặt. Ví dụ, nếu có một sự cố trong ngành công nghiệp chip máy tính nói chung, AMD và Intl có khả năng bị ảnh hưởng. nó có khả năng không bị ảnh hưởng, vì hiệu suất tương đối của nó sẽ không thay đổi. điều tương tự cũng áp dụng cho sự sụp đổ của thị trường chứng khoán trên diện rộng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng thành phần lãi suất của các hợp đồng được thanh toán hết, vì vậy bạn được bảo vệ khỏi những thay đổi về lãi suất.

tín dụng bài viết: đóng góp bởi: jack brynaur, henry robinson-duff

Related Articles

Back to top button