Sữa A2 là gì? Vì sao sữa A2 lại mắc hơn những loại sữa tươi khác

Ý tưởng sữa a2 lần đầu tiên ra mắt tại thị trường New Zealand và Úc vào năm 2020 và giá thường cao hơn so với sản phẩm thông thường. Vậy sữa a2 là gì và tại sao chúng lại “no” đến vậy?

Một số người bị khó tiêu, đau bụng hoặc đầy hơi sau khi uống sữa. Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất tại Úc và New Zealand đã cho ra đời dòng sữa a2 để giải quyết vấn đề này. Vậy sữa a2 giải quyết vấn đề này như thế nào và tại sao chúng lại đắt hơn sữa thường?

Sữa A2 là gì?Sữa A2 là gì?

Sữa a2 là gì?

Một số người thường bị khó tiêu, nôn nao, đau bụng hoặc đầy hơi sau khi uống sữa thông thường, thường là do cơ thể không dung nạp được đường lactoza trong sữa. Bệnh đường tiêu hóa trên gây ra bởi một loại protein có trong sữa, beta-casein a1 hoặc protein a1.

Thông thường, bò chỉ chứa beta casein a2 hoặc a2 protein, nhưng trong quá trình tiến hóa, một loại protein a1 mới bắt đầu xuất hiện trong sữa. Để giải quyết vấn đề này, người chăn nuôi chỉ tuyển chọn những con bò sữa dòng thuần chứa gen a2a2 để sản xuất sữa chỉ chứa protein a2gọi tắt là sữa a2.

Theo giáo sư David Cameron-Smith, chuyên gia về sữa a2, việc sử dụng sữa a2 có nhiều tác dụng tích cực đối với người uống so với sữa a1 vì chúng có thể làm giảm các vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, buồn nôn . Một cuộc khảo sát với hơn 600 người ở Trung Quốc cho thấy phần lớn những người được hỏi phản ứng tốt hơn với sữa a2 so với sữa a1 thông thường.

Sữa A2 được tạo từ bò dòng thuầnSữa A2 được tạo từ bò dòng thuần

Tại sao sữa a2 đắt hơn?

Để có thể chọn được bò thuần chủng, người chăn nuôi cần đầu tư nhiều công sức hơn cho việc quản lý đàn bò đầu vào, đồng thời chúng cần được kiểm soát chặt chẽ về mặt di truyền.

Đồng thời, như đã đề cập trước đó, việc hướng đến đối tượng không dung nạp được đường Lactose trong sữa cũng góp phần đẩy giá loại sữa này tăng cao.

Sữa A2 thường có giá thành cao hơn sữa thườngSữa A2 thường có giá thành cao hơn sữa thường

Sữa A2 được hưởng lợi nhờ sự cải tiến trong khâu chọn giống bò sữa trong quá trình chăn nuôi, giúp giải quyết một số vấn đề do sữa a1 gây ra cho người sử dụng. Với những ưu điểm trên, việc sữa a2 tăng giá là điều hiển nhiên. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tìm được loại sữa phù hợp cho gia đình mình!

Nguồn: Tổng hợp

Bách hóa xanh mua sữa tươi:

Tham khảo: zing News

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *