Nhảy Flashmob là gì? Ý nghĩa của việc nhảy Flashmob

Nếu là người thường xuyên đi bộ, chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần chứng kiến ​​một sự kiện khiêu vũ đông đúc tại một địa điểm. Đó là một đám đông flash hoặc họ đang học Zumba. flashmob đã trở thành một trào lưu, không chỉ phát triển ở các nước trên thế giới, mà còn du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Vậy flash dance là gì hãy đọc qua bài viết dưới đây.

Flash mob là gì?

Theo nghĩa đơn giản nhất, bản chất của flash mob là một nhóm lớn người tụ tập ở một nơi công cộng, thực hiện các động tác bất thường trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó giải tán càng nhanh càng tốt. Chuyện gì đã xảy ra. Nhảy flash là để giải trí và đôi khi là vì mục đích nghệ thuật.

Ngày nay, flashmod rất phổ biến ở nhiều thành phố trên thế giới. Flashmob thường chọn phố đi bộ, khuôn viên trường học hoặc công viên rộng lớn.

Nhảy Flashmob là gì

Nhảy flash là gì?

Lịch sử của Flash Mob

Sau khi giải thích thuật ngữ flash mob, unica mời độc giả tìm hiểu về lịch sử của điệu nhảy flash mob này.

Flash mob chính thức được biết đến lần đầu tiên vào năm 2003, khi Bill Wasik, một biên tập viên cấp cao của Tạp chí Harper’s, tổ chức ẩn danh một sự kiện flash mob ở Manhattan, New York. Theo Wasik, anh chỉ muốn thực hiện một thử nghiệm trong một phong trào xã hội để có thể truyền cảm hứng cho một điều gì đó rất mới, cách của người Mỹ luôn tìm kiếm một số thay đổi tích cực trong văn hóa. Vì vậy, flash mob đã trở nên khá mạnh mẽ ở người Mỹ, khi truyền thống không gian công cộng của quốc gia này dường như không còn nữa, và nếu không có gì khác, flash mob được giới thiệu như một cách để lấy lại thời gian công cộng trong không gian, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn.

Trở lại năm 2003, Bill Wasik quan tâm đến những gì bạn có thể làm và không thể làm ở nơi công cộng. Anh ấy đã tổ chức một flash mob vào mùa hè năm đó, và thật tuyệt vời, vào cuối mùa hè đó, ý tưởng về một flash mob đã lan rộng không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài!

& gt; & gt; Xem thêm: cadio hiit là gì? 15 phút tập luyện tại nhà để đốt cháy chất béo

nhấp nháy có nghĩa là gì?

Trò chơi Flash trong Quảng cáo

Từ các buổi biểu diễn ở trường học đến các cuộc mít tinh chính trị, các chiến dịch quảng bá và nâng cao nhận thức, cửa sổ bật lên đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới như một cách sáng tạo để thể hiện ý tưởng của mọi người.

Một trong những lý do chính khiến các bước nhảy flashmod trở nên phổ biến trên khắp thế giới là chúng gây bất ngờ và hấp dẫn. Nó ảnh hưởng đến khán giả theo hướng tích cực – khán giả không chỉ trở thành người quan sát mà còn là người tham gia.

Nhảy Flashmob là gì

Nhảy múa và nhấp nháy khi quảng cáo

Bạn có thể lấy một số ví dụ về flashmob được sử dụng trong quảng cáo như sau:

– t-mobile, một công ty truyền thông của Đức, đã tổ chức một cửa sổ bật lên tại Ga Liverpool Street vào năm 2009 để quảng bá thương hiệu của mình. Sự kiện đã thu hút rất nhiều người tham gia vào đám đông và bắt đầu nhảy theo điệu nhạc pop. Với màn nhảy flash không chỉ mang lại niềm vui cho mọi người mà còn là một hình thức quảng bá thương hiệu công ty vô cùng độc đáo.

– Các nhà ga xe lửa cũng là những nơi tuyệt vời cho các flash mob vì chúng rộng rãi và luôn có khán giả. Cùng năm 2009, một màn flash mob khổng lồ khác đã được tạo ra, lần này là tại Ga Trung tâm Antwerp, Bỉ, khi 200 người nhảy theo bài hát “The Sound of Music” từ vở nhạc kịch huyền thoại “do re mi”. Buổi biểu diễn đã thành công và nổi tiếng trên mạng.

– Bức tranh nổi tiếng của Rembrandt “The Night’s Watch” tái hiện các động tác sân khấu của những người mặc trang phục thế kỷ 17 tại một trung tâm mua sắm ở Breda, Hà Lan, tháng 4 năm 2013. Ý tưởng chính của Ý là thông báo sắp mở lại Rijksmuseum, Rijksmuseum ở Amsterdam, sau 10 năm tu sửa.

Đám đông chớp nhoáng như một hành động chính trị

flashmod-nhu-mot-su-kien-chinh-tri

Nhấp nháy như một hành động chính trị

– Vào năm 2013, thành viên Nghị viện Châu Âu và nhà hoạt động xã hội đã phát động một chiến dịch bật lên để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ. Cửa sổ bật lên đặc biệt này khuyến khích những người khác tổ chức cửa sổ bật lên không chỉ ở Brussels mà còn ở những nơi khác.

– Một đám đông flash nổi tiếng khác cũng xuất hiện ở Kyiv vào năm 2015, khi một nhóm người Ukraine ngã và nằm trên mặt đất trong một phút. Ý tưởng là cho thấy có bao nhiêu người đã phải chịu đựng và thiệt mạng trong cuộc xung đột Ukraine-Nga. Cả hai quốc gia vẫn đang tiến hành các hành động quân sự chống lại nhau, vì vậy một phản ánh hòa bình về những sự kiện này có thể gửi một thông điệp rất mạnh mẽ đến thế giới.

– Trong các cuộc biểu tình ở Hồng Kông vào năm 2019, những người biểu tình đã sử dụng công nghệ cửa sổ bật lên – chúng xuất hiện thành các nhóm nhỏ ở các địa điểm khác nhau vì chúng có thể biến mất nhanh chóng khi cảnh sát đến để hành động chống lại người biểu tình. Họ cũng biểu diễn flash mob thông qua các bài hát thách thức, thể hiện quan điểm chính trị thời bấy giờ.

Nhảy Flashmob là gì

Flash mob đã phát triển khá rộng rãi ở các nước phương tây

Tại sao trò chơi flash lại phổ biến?

Một điều đặc biệt dễ nhận thấy, flash mob có khả năng ứng biến và thu hút đám đông rất mạnh mẽ. Bạn không cần phải là một vũ công chuyên nghiệp hay một vũ công giỏi, bạn chỉ cần một tinh thần hăng say, nhiệt huyết để hòa mình vào những vũ điệu sôi động và lôi cuốn nhất.

Flashmob có thể chỉ bắt đầu với một nhóm nhỏ, nhưng khi nhạc nổi lên, chỉ với một vài động tác, nhiều bạn trẻ xung quanh đã nhanh chóng bị cuốn theo điệu nhảy. Hầu hết những người xung quanh sẽ rất hào hứng và thích thú trước sự quyến rũ của những màn nhảy flash và nhảy nhanh.

Thì qua bài viết trên, chúng ta đã cùng bạn tìm hiểu flashmob là gì , ý nghĩa của flash mob như một bước đệm Học nhảy cơ bản strong> Giúp bạn vào nghề hình dáng, cơ thể mềm dẻo và mạnh mẽ.

Chúc bạn thành công!

& gt; & gt; Xem thêm: Biên đạo là gì? 14 mẹo để dàn dựng tác phẩm cổ điển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *