Web Accessibility Lawsuits: Whats the Current Landscape?

Tóm tắt: Chúng tôi phân tích tình trạng của các vụ kiện về khả năng truy cập web vào năm 2021: liệu chúng có xứng đáng hay không, các bị cáo trả giá như thế nào và 4 cách để giảm thiểu rủi ro cho tổ chức trong các vụ kiện về khả năng truy cập web.

Số vụ kiện về khả năng truy cập web tiếp tục tăng vào đầu năm 2021. Xu hướng chung chỉ ra sự gia tăng các vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang và tiểu bang. Mặc dù dữ liệu tòa án tiểu bang không đáng tin cậy do hạn chế báo cáo, nhưng tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra sự gia tăng số lượng hồ sơ tòa án tiểu bang trong những năm gần đây, đặc biệt là ở California và New York.

Thư yêu cầu và số dàn xếp tư nhân ít được biết đến hơn nhưng lại quan trọng vì thư yêu cầu thường là tiền thân của kiện tụng. Điều này có nghĩa là các khiếu nại về khả năng tiếp cận kỹ thuật số thường được giải quyết riêng tư.

Tại các tòa án liên bang của Hoa Kỳ, các yêu cầu kiện tụng chủ yếu là các yêu cầu bồi thường theo tiêu đề iii. Tại các tòa án tiểu bang, các yêu cầu bồi thường thường được đưa ra bằng cách sử dụng các luật chống phân biệt đối xử của địa phương song song với Đạo luật chống phân biệt đối xử, chẳng hạn như đạo luật bất chính của California và luật nhân quyền của tiểu bang/thành phố New York.

Khả năng tiếp cận cơ bản có thể hữu ích nếu bạn nhận được thư yêu cầu hoặc vụ kiện.

Nhiều khách hàng làm việc với các thư yêu cầu hoặc kiện tụng cần thiết sau đây vì chúng tôi cung cấp 1) chuyên môn kỹ thuật và 2) hỗ trợ pháp lý để giúp tài sản kỹ thuật số có thể truy cập được. Hỗ trợ pháp lý của chúng tôi rất quan trọng đối với luật sư của bạn vì chúng tôi có thể đánh giá tính xác thực của các yêu cầu đưa ra và cung cấp cho luật sư của bạn các tài liệu.

Trang web của bạn có hợp pháp không?

Tìm hiểu

Tranh tụng về khả năng truy cập web ở Hoa Kỳ

Theo nghiên cứu của Seyfarth Shaw, tổng số vụ kiện ada title iii năm 2020 gần như ngang bằng với con số kỷ lục năm 2019, với 10.982 vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang bất chấp covid-19, chỉ giảm so với 11.053 vụ của năm 2019 1 %.

Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ cho Khu vực thứ chín đã hủy bỏ phán quyết bác bỏ vụ kiện chống lại Domino’s Pizza vào năm 2017 của một thẩm phán liên bang, khiến cho Khu vực thứ chín, hay California, một khu vực tài phán thân thiện với nguyên đơn. Một người phàn nàn rằng anh ta không thể sử dụng trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của Domino vì cả hai đều không truy cập được.

Vào năm 2021, Vòng đua thứ mười một, trong vụ GIL kiện Winn-Dixie, thường cho rằng khả năng truy cập trang web không dẫn đến khả năng vi phạm ADA. Mặc dù đáng chú ý, quyết định này ít ảnh hưởng đến môi trường pháp lý vì nó diễn ra ở Đường đua thứ 11 (Florida, Georgia và Alabama), chứ không phải ở Quận 9 (California) hay Quận 2 (New York).

Trong những năm qua, các vụ kiện về khả năng truy cập web cũng đã được đệ trình theo Mục 508 của Đạo luật Phục hồi. Mục 508 yêu cầu các bộ và cơ quan liên bang đảm bảo rằng CNTT (công nghệ thông tin và truyền thông) mà họ sử dụng có thể truy cập được. Các nguyên đơn đã có hành động pháp lý chống lại Cơ quan An sinh Xã hội và Bộ An ninh Nội địa vì vi phạm Mục 508.

Những vụ kiện tụng này có “nhàm chán” không?

Bạn có thể đã nghe các công ty hoặc chính trị gia nói về việc “lạm dụng” và “lạm dụng” các vụ kiện của ada hoặc cho rằng những vụ kiện như vậy là “phù phiếm”.

Một số nguyên đơn là đương sự nối tiếp, nhưng một số nguyên đơn là người thật.

Ví dụ: Beacon of the Blind and Visibly Impaired có trụ sở tại San Francisco đã kiện công ty xử lý bảng lương và nhân sự adp vì thiếu khả năng truy cập vào trang web và các ứng dụng của họ.

Bất kể ai khởi kiện, thế giới kỹ thuật số thực sự cần khả năng tiếp cận.

Cho dù đó là phần mềm, tài liệu, trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động hay phương tiện khác, việc không giải quyết được khả năng tiếp cận sẽ ảnh hưởng đến người khuyết tật. Tác động có thể từ trải nghiệm dưới mức tối ưu đến việc bị chặn hoặc loại trừ hoàn toàn khỏi việc sử dụng.

Bị cáo thế nào?

Bộ Tư pháp (DOJ), cơ quan chính phủ giám sát và thực thi Tiêu đề II và III của ada, đã làm rõ quan điểm của bộ rằng việc tuân thủ ada yêu cầu khả năng truy cập web. Trước khi chính quyền Trump nhậm chức, Bộ Tư pháp đã khá tích cực trong các trường hợp truy cập web, đưa ra nhiều thỏa thuận dàn xếp và lệnh chấp thuận chống lại các công ty tư nhân — và thậm chí nộp đơn tuyên bố quan tâm đến các vụ kiện tư nhân.

Dưới đây là một số tổ chức mà DOJ nhắm đến:

 • Khối giờ
 • edx
 • Nhóm
 • Đại học Miami
 • Hạt McLennan
 • Tuyến du thuyền lễ hội
 • Bảo tàng Quốc gia về Tội ác và Trừng phạt
 • Du lịch nhanh
 • Trong tất cả các trường hợp này, wcag 2.0 chỉ định mức tuân thủ aa (trong một số trường hợp, mức tuân thủ bị bỏ qua, nhưng rất có thể doj hàm ý mức tuân thủ aa).

  Năm 2017, vụ kiện đầu tiên về khả năng truy cập web đã được đưa ra xét xử liên bang. Juan Carlos Gil, người khiếm thị, đã kiện chuỗi siêu thị win-dixie vì trình đọc màn hình không hoạt động trên trang web của họ và đã thắng.

  Tại California vào năm 2016, bag’n bag đã bồi thường thiệt hại 4.000 đô la cho các nguyên đơn không thể mua sắm độc lập trên trang web của công ty. Doanh nghiệp vi phạm đạo luật dân quyền và cũng phải dỡ bỏ các rào cản mạng. Vào năm 2018, một phụ nữ mù đã kiện nhà hàng Whisper Restaurant and Lounge có trụ sở tại Los Angeles vì ​​cô ấy không thể đọc thực đơn hoặc đặt chỗ trực tuyến.

  Mặc dù có một số quyết định xét xử dựa trên công trạng, tòa án đã đưa ra phán quyết có lợi cho các nguyên đơn.

  Chúng ta có thể mong đợi điều gì trong tương lai?

  Như chúng tôi đã viết trước đây, chúng tôi hy vọng rằng DOJ dưới sự quản lý của Biden sẽ tiếp tục các hoạt động tiếp cận kỹ thuật số.

  Ngoài ra, chúng tôi thấy ngày càng có nhiều nguyên đơn viện dẫn wcag 2.1 aa (tiêu chuẩn kỹ thuật hiện tại, được xem xét nhiều hơn cho thiết bị di động) thay vì 2.0 aa (tiêu chuẩn được phát hành năm 2008).

  Về cơ bản, chúng tôi đã đề xuất và triển khai wcag 2.1 aa trong bài đánh giá của mình.

  Một lưu ý liên quan, chúng tôi dự kiến ​​sẽ có nhiều vụ kiện tụng hơn liên quan đến ứng dụng dành cho thiết bị di động và trải nghiệm web dành cho thiết bị di động.

  Mặc dù không có quy định chính thức của liên bang về khả năng tiếp cận kỹ thuật số của các tổ chức tư nhân, nhưng chính quyền Hoa Kỳ cho biết khả năng tiếp cận kỹ thuật số là bắt buộc.

  Vào mùa thu năm 2018, Trợ lý Tổng chưởng lý của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã ghi nhận ada vì đã đưa tin về các trang web khi ông viết: “Bộ lần đầu tiên đưa ra cách giải thích về ada áp dụng cho các trang web ở những nơi công cộng hơn 20 năm trước. Cách giải thích này phù hợp với tiêu đề của yêu cầu ada iii rằng hàng hóa, dịch vụ, đặc quyền hoặc hoạt động do cơ sở công cộng cung cấp cũng có thể tiếp cận được đối với người khuyết tật.”

  Ngoài ra, chúng tôi hy vọng DOJ sẽ ban hành các quy định hoặc sửa đổi ada vào năm 2025.

  4 cách để giảm thiểu rủi ro kiện tụng về khả năng truy cập web

  1. Tuân thủ Wcag 2.1 aa. Nếu tài sản kỹ thuật số của bạn tuân thủ wcag 2.1 aa, bạn sẽ giảm đáng kể rủi ro về các vụ kiện về khả năng tiếp cận kỹ thuật số. Thậm chí tốt hơn, những người khuyết tật truy cập trang web của bạn sẽ cảm thấy được chào đón – và có thể tương tác trực tuyến dễ dàng.
  2. Nếu bạn không chắc chắn về việc tuân thủ wcag của mình, vui lòng đánh giá trạng thái khả năng truy cập hiện tại của bạn. Bắt đầu bằng cách quét trang web của bạn để tìm lỗi truy cập. Máy quét tự động có thể phát hiện khoảng 30% tiêu chí thành công của wcag. Tiếp theo, hãy thuê một chuyên gia để tiến hành kiểm tra toàn bộ trang web của bạn. Cuộc kiểm toán sẽ bao gồm những phát hiện chính từ quá trình quét tự động cũng như kết quả đánh giá của con người, bao gồm cả những đánh giá do người khuyết tật thực hiện. Thử nghiệm này sẽ giúp xác định các lỗi về khả năng truy cập (70% tiêu chí thành công còn lại của wcag) mà tự động hóa không thể tự phát hiện được.
  3. Giải quyết mọi trở ngại được xác định. Ưu tiên sửa các lỗi nghiêm trọng nhất trên các trang có khả năng hiển thị cao. Ví dụ: bắt đầu với lỗi trên trang chủ, các trang chính khác và luồng người dùng chính.
  4. Xây dựng lộ trình để theo dõi, đánh giá và khắc phục liên tục. Nội dung web là động. Mặc dù một ngày nào đó bạn có thể tuân thủ WCAG, nhưng việc thêm nội dung bổ sung có thể vô tình tạo thêm rào cản. Đảm bảo rằng bạn có các đối tác hiệu quả nhất để giúp bạn liên tục theo dõi khả năng tiếp cận của mình và giải quyết các vấn đề mới có thể xảy ra.
  5. Giải pháp sáng tạo

   khả năng tiếp cận thiết yếu đã phát triển một giải pháp tiếp cận toàn diện để giúp các tổ chức tuân thủ các phương pháp hay nhất để tuân thủ ada. Nếu bạn chưa làm như vậy, tổ chức của bạn có thể bắt đầu loại bỏ các rào cản bằng danh sách kiểm tra wcag 2.1 tương tác của chúng tôi có sẵn để tải xuống ngay hôm nay.

   Lên lịch biểu diễn hoặc liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể trợ giúp.

Related Articles

Back to top button