Ethernet Switch Gigabit Là Gì, Công Dụng Của Thiết Bị Chuyển Mạch!

khái niệm ethernet: gigabit ethernet –

khái niệm ethernet: gigabit ethernet –

Khái niệm ethernet: gigabit ethernet

gigabit ethernet

+ chúng tôi có thể mở rộng quy mô ethernet nhanh với gigabit ethernet (hỗ trợ 1000 mbps hoặc 1 gbps) bằng cách sử dụng cùng một định dạng khung 802.3 ethernet ieee. Khả năng mở rộng này cho phép các nhà thiết kế và quản trị mạng tận dụng kiến ​​thức và công nghệ sẵn có để cài đặt, di chuyển, quản lý và duy trì các mạng ethernet gigabit. tuy nhiên, lớp vật lý đã được sửa đổi để tăng tốc độ truyền dữ liệu. Hai công nghệ đã được hợp nhất để tận dụng lợi thế của cả hai: tiêu chuẩn ethernet ieee 802.3 và tiêu chuẩn kênh cáp quang ansi x3t11 (tiêu chuẩn kênh cáp quang x3t11 của tổ chức tiêu chuẩn quốc gia chúng tôi).

bạn đang xem: gigabit switch là gì

+ ieee 802.3 bao gồm khung cơ sở, csma / cd, song công đầy đủ và các tính năng ethernet khác. cáp quang cung cấp nền tảng asic tốc độ cao, vật liệu quang học và cơ chế mã hóa / giải mã và tuần tự hóa. họ đưa ra giao thức cuối cùng được định nghĩa là ethernet ieee 802.3z gigabit. gigabit ethernet hỗ trợ nhiều cáp, được gọi là 1000base-x. Bảng 1 liệt kê các loại cáp và đặc điểm của chúng

bảng 1: cáp Ethernet gigabit và khoảng cách giới hạn

+ Với mạng trong khuôn viên trường, bạn có thể sử dụng gigabit ethernet để kết nối các thiết bị riêng lẻ với bộ chuyển mạch hoặc kết nối các bộ chuyển mạch với nhau.

10 gigabit ethernet

ethernet được chia theo cấp độ băng thông, bắt đầu bằng 10 mbps, sau đó là 100 mbps, rồi 1000 mbps. Để đáp ứng nhu cầu kết hợp nhiều liên kết mạng Gigabit Ethernet thông qua một kết nối duy nhất, 10 Gigabit Ethernet đã được hình thành. như trước đây, các đặc tính của ethernet lớp 2 được giữ nguyên; định dạng và kích thước khung lên đến 802.3, cùng với giao thức mac, không thay đổi. Ethernet 10 gigabit, còn được gọi là 10gbe, và tiêu chuẩn ieee 802.3 được phân biệt bởi hệ điều hành trước ở lớp vật lý (phy); và 10gbe chỉ hoạt động song công. các tiêu chuẩn xác định một số bộ thu phát khác nhau có thể được sử dụng trong giao diện phụ thuộc vào phương tiện vật lý (pmd).

xem thêm: một nửa tiếng Anh là gì? nghĩa của từ một nửa trong tiếng Việt

+ được phân loại như sau:

• nhân giống thực vật

– Liên kết các thiết bị chuyển mạch trong mạng khuôn viên, chủ yếu ở lớp lõi.

• wan phy

– không giống như mạng cáp quang đồng bộ cũ hơn (sonet) hoặc mạng phân cấp kỹ thuật số đồng bộ (sdh) thường thấy trong các mạng đô thị (man) với gigabit ethernet, giao diện pmd cũng có nhãn chung của hệ thống. trong khi gigabit ethernet sử dụng 1000base-x để chỉ ra loại môi trường, ethernet 10 gigabit sử dụng 10gbase-x.

Bảng sau liệt kê các pmds khác nhau cho biết tiêu chuẩn được sử dụng, các loại cáp và giới hạn khoảng cách. tất cả các loại cáp quang pmd đều dùng được cả lan và wan, trừ loại 10gbase-lx4 chỉ dùng ở phy. hãy cẩn thận với pmd bước sóng dài, có chi phí đáng kể so với các loại khác.

Related Articles

Back to top button