Sycamore là cây gì – Ứng dụng của loại gỗ này là gì?

bạn đã bao giờ nghe nói về gỗ sưa Mỹ chưa? Vả dâu tằm vàng Mỹ (cây sung Mỹ, cây cúc áo, cây sung Mỹ) có tên khoa học là Platanus Occidentalis, được tìm thấy ở khắp miền đông Hoa Kỳ. Để hiểu rõ hơn về cây gỗ sưa là gì, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết cây gỗ đông y này.

cây sung là gì – đặc điểm của loại cây này

nếu bạn đang thắc mắc cây sung là gì bạn có thể hiểu đơn giản cây sung hay còn gọi là cây sung. Dâu tằm vàng Mỹ (cây sung Mỹ, cây cúc áo, cây trồng Mỹ) có tên khoa học là Platanus Occidentalis, được tìm thấy ở khắp miền Đông Hoa Kỳ.

Màu sắc dát gỗ từ trắng đến vàng nhạt, tâm gỗ từ trắng đến nâu sẫm. mặt gỗ hẹp đẹp với các vân gỗ đan xen. cây này không có quan hệ họ hàng với cây sung châu Âu, nhưng có cùng họ và đặc điểm với cây sung châu Âu. cây dễ phân biệt với các loài khác.

sycamore là cây gì

đặc điểm của cây sung

khi đã hiểu cây sung là gì, bạn cũng nên biết một số đặc điểm của loại cây này và các ứng dụng của nó như sau:

đặc điểm bên ngoài

Nhìn bên ngoài, muốn biết cây nào là cây ngũ gia bì, bạn có thể xem các đặc điểm bên ngoài sau đây. các bộ phận nằm ở các vùng khác nhau của miền đông các bang thống nhất, gỗ sưa có màu từ trắng đến vàng nhạt và gỗ.

màu nâu nhạt đến nâu đậm. kết cấu của gỗ sưa nhỏ gọn và chi tiết với các vân gỗ xiên. Gỗ sưa có trọng lượng vừa phải, thân cây, độ cứng và chịu được động đất, có thể tiện bằng máy tiện và chịu uốn tốt.

đặc điểm vật lý

Gỗ có khả năng chịu máy, nhưng yêu cầu máy cắt tốc độ cao để ngăn các mảnh vụn. quả sung dâu tằm vàng có khả năng chống nứt nẻ do các thớ gỗ đan vào nhau. khả năng kết dính tốt, nhuộm màu và đánh bóng cẩn thận sẽ tạo ra thành phẩm tốt. Gỗ khô khá nhanh, nó có xu hướng cong vênh khi khô. co ngót vừa phải và ít biến dạng khô.

Gỗ được phân loại ở mức trung bình về trọng lượng, độ cứng, khả năng chịu lực và chống va đập. dễ tiện, độ cong tốt.

  • trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0,49
  • trọng lượng trung bình (độ ẩm 12%): 545 kg / m3
  • thể tích co ngót trung bình (từ gỗ tươi xuống còn 6 % độ ẩm): 11,4%
  • độ đàn hồi: 9791 mpa
  • độ cứng: 3,425 n

độ bền

không có khả năng chống thối rữa tâm gỗ. dát gỗ dễ bị sâu mọt tấn công nhưng cũng dễ bị thấm chất bảo quản.

dự trữ và khả năng xuất khẩu

usa: có nhiều loại và đặc tính ở dạng hổ phách và veneer. khả năng xuất khẩu khá thấp, nhu cầu chỉ phân tán.

công dụng chính của cây sung là gì?

đồ nội thất bằng gỗ, các bộ phận của đồ nội thất (vách ngăn kéo), gỗ chạm khắc, veneer và đồ trang trí, sàn, tủ bếp, quầy thịt và tấm trang trí.

sycamore là cây gì

gỗ keo, phổ biến để làm hộp

Ở Ai Cập và Trung Đông, gỗ sưa được coi là loại gỗ rất phổ biến để làm quan tài và quan tài. Cây vả phát triển rất nhanh trong bất kỳ môi trường nào và có thể thích nghi với nhiều vị trí khác nhau. Nó có thể phát triển tốt nhất trong điều kiện khô cằn, chẳng hạn như khí hậu khắc nghiệt được biết đến ở Trung Đông. Chính vì hai lý do này mà ở nhiều nơi, người ta dùng gỗ sưa để làm quan tài, quan tài.

một lần nữa, chúng ta có thể thấy lý do tại sao cây sung là minh họa hoàn hảo cho sự cay đắng và thù hận. Cũng giống như cây sung, đắng và thù du cũng phát triển rất nhanh. thực ra, không mất nhiều thời gian, những ảnh hưởng xấu sẽ nhanh chóng vượt ra khỏi tầm kiểm soát và bắt đầu mất kiểm soát. Khi những thái độ xấu xa ngày càng leo thang nhanh chóng này được phép hoạt động rầm rộ, chúng không chỉ gây tổn hại đến nội tâm của bạn mà còn phá hủy mối quan hệ của bạn với những người khác.

Cũng giống như cây sung, cây đắng mọc dễ dàng trong mọi môi trường. Dù một người đến từ đâu, sống ở đâu, thuộc nền văn hóa hay tầng lớp xã hội nào, thì nỗi cay đắng và thù hận vẫn luôn nảy nở trong lòng con người ở khắp mọi nơi, bởi họ vốn đã thuộc về thế lực xấu xa của cái ác.

Cây ngũ gia bì phát triển tốt ở những nơi ít mưa, khan hiếm nước. Đây không phải là sự cay đắng và thù hận sao? những thái độ tiêu cực như vậy thường sinh sôi ở những nơi tâm linh khô khan. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự cay đắng và thù hận sinh sôi nảy nở ở những nơi không có sự ăn năn, nơi không có niềm vui cũng như không có cơn mưa thánh linh tươi mát.

và xin đừng quên, gỗ sưa rất được ưa chuộng để làm tráp, tráp. Thông tin này hữu ích làm sao! qua đó chúng ta thấy được sự cay đắng và thù hận vốn có của cái chết. chịu đựng sự cay đắng sẽ vùi dập tinh thần của bạn nhanh hơn bất cứ điều gì khác! Thái độ như thế là thứ ma quỷ che đậy bạn dưới lớp đất dày cả mét!

thông tin khác

ở một số khu vực xuất khẩu, chẳng hạn như châu Âu, cây gỗ sưa được coi là một loại gỗ có bề ngoài tương tự như cây phong và bị gây hiểu nhầm. Gỗ sưa Mỹ cho chất gỗ giống như gỗ châu Âu với đường vân đặc biệt, nhưng được ưa chuộng về mặt thương mại nên có khả năng được sử dụng thường xuyên hơn.

côn trùng và bệnh hại cây sung

sâu bệnh

Rệp hút nhựa cây ngô đồng. Rệp bị nhiễm nặng có thể bám vào đồ ngọt trên các lá thấp hơn và các đồ vật dưới gốc cây, chẳng hạn như ô tô và vỉa hè. nhiễm ký sinh trùng thường không gây ra bất kỳ thiệt hại thực sự nào cho cây trồng.

Bọ xít ăn thịt ở mặt dưới của lá và gây ra hiện tượng thối rữa. sâu bọ để lại các đốm đen trên các lá phía dưới và làm rụng các lá non vào cuối mùa hè và đầu mùa thu.

bệnh

Một số loại nấm gây ra đốm lá, nhưng chúng thường không nghiêm trọng.

Tuy nhiên, bệnh thán thư gây ra các triệu chứng ban đầu trên lá non, chẳng hạn như thiệt hại do sương giá. khi cây ra gần hết lá, dọc theo gân lá xuất hiện những vùng màu nâu nhạt. sau đó những lá bị nhiễm bệnh rụng đi và cây có thể rụng lá gần như hoàn toàn.

Bệnh cũng có thể gây loét cành và nhánh. sau đợt tấn công đầu tiên, cây có thể ra lá vụ thứ hai, nhưng các đợt tấn công lặp đi lặp lại có thể làm giảm sức sống của cây. Các cơ quan lâm nghiệp gần đây đã khuyến cáo việc sử dụng thuốc diệt nấm được dán nhãn thích hợp để chống lại bệnh thán thư.

cách loại bỏ sâu bọ

Bón phân giúp cây chống bị chặt phá nhiều lần. Bệnh phấn trắng gây ra lông tơ màu trắng ở đầu lá và làm biến dạng hình dạng của lá. Bệnh cháy lá có thể làm chết cây trong một vài mùa sinh trưởng và do đó có thể gây thiệt hại đáng kể cho cây. lá bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn có vẻ như cháy xém, sắc nhọn và quăn lại khi chúng chuyển sang màu nâu đỏ. các vết loét do căng thẳng hình thành trên cành cây bị hạn chế do hạn hán. Có một số biện pháp quản lý đất và chi phí hiệu quả để hỗ trợ sức khỏe của cây như chiến lược khuyến nghị.

kết luận

Trên đây là những thông tin do mộc phương đông cung cấp để các bạn biết được cây sung là cây gì và những ứng dụng của nó. Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

tìm kiếm mức độ liên quan

  • cây sung là gì
  • quả sung có thể làm được gì
  • cây sung

nội dung có liên quan

  • gỗ dẻ gai là gì? ưu nhược điểm và phân loại gỗ dẻ gai là gì?
  • Gỗ Gõ Đỏ Châu Phi là gì? công nhận và ứng dụng thực tế

Related Articles

Back to top button