(Doc) Talk Time Là Gì ? Takt Time Có Công Thức Tính Chuẩn Như Thế Nào?

Takt Time là gì?

Takt time là thời gian tối đa cần thiết để sản xuất một sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thuật ngữ này xuất phát từ tiếng Đức “takt”, có nghĩa là “đánh bại”. Phù hợp với nhu cầu của khách hàng, takt tạo ra nhịp đập trong tất cả các quy trình của doanh nghiệp để đảm bảo sử dụng năng lực và dòng chảy liên tục (ví dụ: con người và máy móc).

Bạn đang thử: (doᴄ) Thời gian thoại là gì và thời gian đánh bại được tính như thế nào?

Tại sao lại áp dụng takt time?

Takt time không chỉ là thước đo thời gian – đó là một cách suy nghĩ hoàn toàn khác về việc điều hành các sự kiện của bạn.

Đầu tiên và quan trọng nhất, takt time đảm bảo rằng tất cả công suất trong doanh nghiệp được lên kế hoạch và sử dụng đồng thời vẫn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhìn chung, takt sẽ giúp cung cấp đúng sản phẩm (rp) cho khách hàng với số lượng phù hợp (rq) vào đúng thời điểm (rt). rp, rt và rq có thể đạt được mà không cần takt; tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến lãng phí lớn con người và voi ma mút.

Thứ hai, takt time tạo ra tiếng ồn liên tục trong quy trình của bạn, điều này ngay lập tức làm nổi bật các vấn đề về năng suất, vấn đề đồng bộ hóa giữa các quy trình, vấn đề chất lượng, vấn đề số lượng và nhiều vấn đề khác.

Cách tính thời gian takt

Cách tính thời gian takt như sau:

Thời gian in có sẵn

= ______________

Nhu cầu của khách hàng

Thời gian phát hành có sẵn = Tổng thời gian phát hành – Sự cố – Hoạt động bảo trì – Chuyển tiếp – Thời gian hoạt động

ᴠà

Nhu cầu của khách hàng = Số lượng đơn vị được khách hàng đặt hàng / khoảng thời gian

Ví dụ tính toán

Ví dụ này cho thấy rằng khách hàng sẽ nhận được một yêu cầu sau mỗi 258 giây. Tuy nhiên, bạn có thể muốn tạo một vé duy nhất trong vòng 258 giây để đáp ứng mọi thay đổi trong các bước quy trình, vấn đề, vấn đề chất lượng, v.v. Do đó, trước khi triển khai takt, bạn phải đảm bảo rằng quy trình của bạn là đáng tin cậy để nó cung cấp chất lượng tốt và máy của bạn có thời gian hoạt động rất cao.

Cách lên lịch thời gian theo nhịp

takt là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng nó là một trong những điều khó khăn nhất trong thế giới tinh gọn.

Bạn có thể bắt đầu đánh dấu thời gian bằng cách đo thời gian chu kỳ riêng lẻ trước tiên. Chèn dữ liệu này để tính toán thời gian takt.

<3

Xem thêm: Chỉ số creatinin có nghĩa là gì? Khi nào thì creatinine bất thường?

<3

Mang lại thời gian chu kỳ đơn gần hơn với thời gian takt. Giữ dòng cân bằng. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần ít toán tử hơn.

Takt time áp dụng trong thực tế

Hãy xem lại quy trình của hệ thống hơi nước.

Nhu cầu nước chung được xác định bởi các hộ gia đình sử dụng nước trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên, các cư dân của ngôi nhà không tiêu thụ cùng một lượng nước trong khoảng thời gian 24 giờ: lượng nước tiêu thụ rất cao vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối, nhưng lượng nước tiêu thụ còn lại rất thấp trong thời gian còn lại trong ngày.

Tuy nhiên, nhà máy xử lý nước thành phố không thể ngừng hoạt động khi lượng nước tiêu thụ ở mức tối đa vì nhà máy này đã lãng phí phần lớn năng lượng của nó. Do đó, các nhà máy thiết kế hiệu quả bằng cách đo lượng nước sử dụng hàng ngày của người tiêu dùng tính bằng lít mỗi giờ, cũng như bằng cách đo biến động theo mùa và khả năng tăng lượng nước sử dụng trong vài năm tới.

Dựa trên dữ liệu này, nhà máy sẽ tính toán nhu cầu hàng giờ và thêm khoảng đệm một phút để đối phó với các biến động, biến động, rò rỉ, v.v. Các nhà máy xử lý nước làm việc theo tỷ lệ nhu cầu này, vì vậy mỗi công đoạn xử lý phải sử dụng cùng một lượng nước trong giai đoạn này.

Nếu một số quy trình nhất định không thể được đồng bộ hóa với cùng tốc độ, nhà máy phải tăng thêm công suất hoặc đóng băng quy trình trong một thời gian dài hơn. Một bể chứa giữa nhà máy và nhà ở (hình bên dưới) sẽ làm giảm tác động của nhu cầu đến quá trình sản xuất. Các bể chứa cũng giúp giải quyết các vấn đề lớn liên quan đến việc các nhà máy xử lý nước đun sôi nước với tốc độ không đổi, với mức tiêu thụ dao động trong ngày.

Sự cân bằng hiện nay là giữa lợi thế về chi phí vận hành nhà máy điện ở cùng tốc độ thấp trong ngày và chi phí của hồ chứa. Không ai trong thế giới thực trả lời. Tùy thuộc vào cơ cấu chi phí của bạn về con người, máy móc và nguyên vật liệu, bạn phải xác định mức độ bạn có thể giữ cho các quy trình của mình hoạt động trơn tru trong một ngày, một tuần hoặc một tháng hoặc trong thời gian tồn kho. Bạn có thể cần điều chỉnh theo nhu cầu thay đổi của khách hàng. Mặt khác, hàng tồn kho rất quan trọng trong một thế giới tinh gọn, nhưng bạn phải giữ tổng chi phí thấp hơn chi phí riêng lẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *