Tìm hiểu về bậc tam cấp trong xây dựng – AGC Việt Nam

Cầu thang là một trong những thiết kế tương đối phổ biến trong xây dựng nhà hiện nay. đặc biệt có những công trình tâm linh như đình, chùa, hay các đình thiết kế nhà theo lối cổ. Nhiều người vẫn chưa biết bằng cấp 3 là gì? Thực hư câu chuyện bước 3 may mắn ra sao với gia tài của gia chủ? hãy cùng agc glass tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bậc tam cấp trong xây dưng

Bậc tam cấp trong xây dưng

1 Bậc tam cấp là gì?

sân khấu là bước chia bên trong và bên ngoài sân thành 2 phần. Sở dĩ nó được gọi là cấp thứ ba là vì nó liên quan đến ba cấp độ là trời, đất và con người. trong không gian kiến ​​trúc hiện nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng. tuy nhiên, chúng có nhiều biến thể khác nhau, không phải lúc nào cũng có ba cấp độ, số lượng bậc thang tùy thuộc vào chủ ý của gia chủ. bậc của bộ ba sẽ là bội số nguyên của 3.

trong các thiết kế biệt thự, nhà hàng, khách sạn, tòa nhà công ty, cơ quan hành chính,… tam cấp không chỉ là điểm nhấn trong thiết kế mà còn mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ theo ý nghĩa phong thủy.

2 bước trong phong thủy

mỗi tòa nhà khác nhau có một vẻ đẹp khác nhau. mọi người nói chung vẫn đảm bảo ý nghĩa của ba bước , nhưng nó có thể được cách điệu một chút. Ví dụ, người ta sẽ thiết kế bậc đầu tiên cao hơn hiên, 3 bậc cuối thấp hơn mặt sàn. Nếu tính toán kỹ, tổng số bậc ở đây là 5 chứ không phải 3. Cách điệu như vậy vẫn đúng với ý nghĩa của 3 bậc. các loại tòa nhà khác nhau, số lượng bậc thang cũng khác nhau.

Phong thủy tam cấp bậc

Phong thủy tam cấp bậc

Đối với công trình biệt thự hoặc nhà ở bình thường sẽ xây dựng 3 hoặc 5 bậc tùy theo ý đồ của gia chủ.

Đối với những công trình kiến ​​trúc cao cấp, cần sự tôn nghiêm như long đình, chùa chiền, miếu mạo … thì hầu hết các bậc thang là 7, thậm chí là 9 bậc.

3 kích thước bậc thang

kích thước của ba bậc có thể thay đổi linh hoạt để có thể thay đổi di chuyển, đi lại một cách thuận tiện nhất, bố cục chiều rộng và chiều cao không tuân theo quy luật nào. kiến trúc sư hoặc chủ nhà tự thiết kế chiều rộng sao cho phù hợp với phòng chính. kích thước theo phong thủy: chiều rộng: 25-30 cm chiều cao 15-18 cm. lưu ý: đối với các công trình công cộng như bệnh viện 3 cấp thì chiều cao và chiều rộng sẽ thấp hơn sảnh chính

4 ý nghĩa của cái thang

Theo quan niệm xưa, con người cũng là một trong những yếu tố trong tam sinh: trời – đất – người. do đó, muốn sức khỏe dồi dào, tài lộc, may mắn chỉ cần chú ý ba bước phong thủy.

 • ba bậc thang tuân theo quy luật tam sinh của trời – đất – người
 • dù có bao nhiêu bậc thì số bậc luôn là số lẻ

> Theo một lá số theo các chuyên gia phong thủy, thay vì 3 bậc như truyền thống, gia chủ có thể xây 5 bậc tượng trưng cho kim – mộc – thủy – hỏa – thổ và số 5 rơi vào chữ sinh để đạt được phong thủy tốt.

 • Trong quan niệm của người Việt, yếu tố phong thủy khi xây tam cấp mang ý nghĩa thuận lợi và may mắn trong kinh doanh, vì vậy gia chủ nên cân nhắc trước khi xây cầu thang. >

  5 cách tính cấp độ

  khi xây tam cấp chúng ta phải tính toán chính xác để hợp phong thủy, làm ăn thuận lợi, mang lại sức khỏe và tài lộc. có 2 cách để chia các cấp độ như sau:

  <3

  trường hợp 2: tầng ngang với tầng 3

  Cách tính tam cấp trong phong thủy

  Cách tính tam cấp trong phong thủy

  Áp dụng quy luật luân hồi ”Sinh – Lão – Bệnh – Tử” mà người ta áp dụng vào cách tính trong xây dựng tam cấp. Sân cũng là một bậc nên sẽ tính là bậc đầu tiên ứng với chữ Sinh, tam bậc tiếp theo lần lượt ứng với các chữ lão, bệnh, tử. Chẳng ai là người muốn bất cứ thứ gì trong gia đình dính để chữ tử cả. Nên ngày nay người ta đã cách điệu bậc thềm nhà cao hơn các tam bậc như vậy là tổng có 5 bậc. Theo quy luật quay vòng thì số 5 đứng với chữ sinh, rất đẹp trong việc công việc xây dựng.

  Đây là cách chúng tôi đã giải thích để giúp bạn hiểu về tam cấp và ý nghĩa của chúng trong phong thủy. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc xây dựng boong nói riêng và xây nhà nói chung. Cảm ơn đã lắng nghe những chia sẻ của chúng tôi.

  có thể bạn quan tâm:

  Tôi có thể mượn tuổi làm nhà không?

  sự khác biệt giữa diện tích trống và diện tích tường là gì?

  Chọn tuổi làm nhà theo phong thủy năm 2020

  chia sẻ kinh nghiệm thiết kế điện nước công trình dân dụng

 • Related Articles

  Back to top button