Tam giác quỷ Bermuda là gì, ở đâu, hình ảnh và bí mật nguy hiểm

1. Tam giác Bermuda là gì?

Tam giác Bermuda, còn được gọi là Tam giác quỷ, được biết đến lần đầu tiên khi Vincent Gaddis nhắc đến cái tên này trong một bài báo trên tạp chí Merchant Marine. Trong bài viết này, Hình ảnh Tam giác Bermuda là một vùng tam giác bất thường ở phía tây của Bắc Đại Tây Dương. Sự biến mất bí ẩn của vô số máy bay và tàu đã xảy ra ở đây trong những năm qua.

2. Tam giác Bermuda ở đâu?

Tam giác Bermuda nằm ở đâu ? Theo tác giả người Mỹ Vincent Gaddis, các đường biên giới của Tam giác quỷ được tính từ Bermuda, thành phố Miami đến đảo Puerto Rico, có diện tích lên tới 70.000 km vuông. Năm 1964, ông thông báo tin này trong một bài báo trên tạp chí argosy, gọi nơi đây là “tam giác quỷ chết chóc”.

Tam giác quỷ Bermuda là một phần của các tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Hàng ngày, khu vực này đón một lượng lớn tàu ra khơi châu Mỹ, Caribe và châu Âu. Không chỉ vậy, Tam giác nguy hiểm nổi tiếng này còn là một phần của Châu Âu.

Nhiều thập kỷ đã trôi qua và có rất nhiều người hoài nghi về sự bất thường và bí ẩn đang diễn ra ở đây, đặc biệt là khi nhiều tàu và máy bay đột nhiên biến mất không rõ lý do. Mối nghi ngờ này ngày càng trở nên rõ ràng khi edward van winkle jones (phóng viên của hãng tin AP) đưa ra cáo buộc trong một bài báo đăng trên tờ Miami Herald vào ngày 17 tháng 9 năm 1950.

Sau đó, có rất nhiều sự cố mất tích xảy ra, khiến nhiều người dần tin rằng tam giác ma thuật thực sự có liên quan đến chuyện này.

3. 5 Sự biến mất bí ẩn và nổi tiếng ở Tam giác quỷ Bermuda

Trên thực tế, câu chuyện huyền bí xung quanh Tam giác quỷ Bermuda đã có từ lâu đời, nhiều người tin rằng nó bắt đầu từ thời Christopher Columbus. Mối quan tâm đặc biệt là sự biến mất của tàu USS Cyclops ở Bermuda vào ngày 4 tháng 3 năm 1914. Không chỉ vậy, còn rất nhiều câu chuyện mất tích khó giải thích khác gắn liền với Tam giác quỷ này.

3.1. Sự biến mất của thiết giáp hạm Cyclops

Người ta hiểu rằng vào năm 1918, tàu USS Cyclops, chở 10.800 tấn quặng mangan từ Brazil đến Baltimore, đã mất tín hiệu khi đi qua Tam giác quỷ Bermuda. Hơn 300 thủy thủ đã mất tích trên con tàu vào thời điểm đó, khiến câu chuyện trở thành câu chuyện nổi tiếng nhất trong lịch sử Hải quân Hoa Kỳ.

3.2. Câu chuyện về chiếc thuyền celeste mary

Tàu Mary Celeste chở Thuyền trưởng Benjamin Briggs, vợ và con gái của ông, cùng 7 thủy thủ từ New York đến Ý. Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 1872, con tàu được tìm thấy gần Tam giác quỷ với mọi thứ còn nguyên vẹn ngoại trừ những người mất tích trên tàu. Cho đến nay, con người vẫn chưa tìm ra câu trả lời tại sao con tàu mary celeste lại biến mất mà không bị hư hại.

3.3. Bí ẩn con tàu Alan Austin

Vào năm 1881, USS Allen Austin đang trên đường từ London đến New York, nhưng khi đến gần Tam giác Bermuda, nó đã gặp phải sự cố không mong muốn. Họ vô tình va phải một chiếc thuyền không người lái đang trôi dạt trên biển. Vào thời điểm đó, thuyền trưởng Alan Austin đã cử một nhóm thủy thủ đi kiểm tra một con tàu khác. Họ tìm thấy một hàng hóa được đóng gói cẩn thận trên tàu, nhưng không có dấu vết của bất kỳ ai trên tàu.

Sau đó, thuyền trưởng quyết định điều Allen Austin đến điểm hẹn, nhưng trong quá trình di chuyển, con tàu bỏ hoang đột ngột tách ra và biến mất. Một tuần sau, khi đang tìm kiếm một nhóm thủy thủ bị mắc kẹt trên con tàu bí ẩn, thuyền trưởng Alan Austin bất ngờ nhìn thấy nó trôi dạt trên biển. Thuyền trưởng tiến lại gần con tàu cùng với vài người để kiểm tra, nhưng phát hiện ra rằng các thuyền viên cũng biến mất không dấu vết, và ngay lập tức rơi vào tình trạng vô cùng hoảng loạn.

3.4. Sự biến mất của Carol a. Quay lại

Carol biến mất. Deering là một trong những bí ẩn được nhắc đến nhiều nhất trong thế kỷ 20. Đó là tháng 1 năm 1921, và Carroll A. Deering thông báo rằng họ bị mắc kẹt ở bãi cạn Hatteras Diamond, Bắc Carolina.

Đội cứu hộ Barbados đã đến giải cứu ngay sau khi nhận được tin báo, nhưng khi đến nơi họ phát hiện đó chỉ là một con tàu bị bỏ hoang không có thủy thủ đoàn.

3.5. Phi đội máy bay ném bom “Chuyến bay 19”

Vào ngày 5 tháng 12 năm 1945, một phi đội máy bay ném bom gồm 14 phi công Mỹ, Chuyến bay 19, đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và bay qua Tam giác Bermuda thì nó đột ngột biến mất. Thật kinh hoàng, một chiến hạm với 13 người trên tàu được cử đi tìm thủy thủ đoàn của nó và cũng biến mất một cách bí ẩn.

Ngoài ra, chuyến bay dc-3 từ San Juan, Puerto Rico đến Miami, chở 3 thành viên phi hành đoàn và 29 khách, cũng biến mất sau khi bay qua Tam giác quỷ.

Để giải thích sự mất tích bí ẩn của hàng nghìn người trong hơn 100 năm qua, nhiều giả thuyết đã được đưa ra, liên kết Tam giác quỷ Bermuda với người ngoài hành tinh, thành phố Atlantis, hố sâu từ các chiều không gian khác, hay sóng sát thủ …

4. Khám phá bí mật của Tam giác quỷ Bermuda

Trong nhiều tài liệu được công bố gần đây, các học giả đưa ra lời giải thích rõ ràng về sự biến mất của 300 tàu và 75 máy bay ở Tam giác quỷ Bermuda. Cùng xem qua một số lý giải từ các nhà khoa học nhé!

4.1. Do yếu tố địa hình, thời tiết và kỹ thuật

Sau một thời gian dài nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học Anh cho rằng việc hàng nghìn người mất tích bí ẩn trong khu vực Tam giác quỷ Bermuda là do các yếu tố như địa hình biển, thời tiết phức tạp và sự cố kỹ thuật trong quá trình hoạt động.

• Sự xuất hiện của các khối đá vôi

Trong bộ phim tài liệu Làm cạn kiệt Tam giác quỷ Bermuda, một đoàn thám hiểm đã tìm ra câu trả lời cho bí ẩn hàng thế kỷ về Tam giác quỷ. Sử dụng kỹ thuật lập bản đồ năng lượng mặt trời, họ phát hiện ra vô số mối nguy hiểm rình rập trong khu vực. Đây là những khối đá vôi khổng lồ được hình thành dưới vùng biển này qua hàng triệu năm.

Những tảng đá này rất cứng và sắc nhọn, chúng nổi lên khi thủy triều xuống, nhưng rất khó phát hiện khi biển lặng. Vì sự nguy hiểm tiềm tàng này, nhiều con tàu đã bị rơi và biến mất mặc dù thời tiết rõ ràng.

• Dòng điện mạnh

Theo các nhà hải dương học, một dòng chảy mạnh của vùng Vịnh chảy qua Tam giác quỷ Bermuda. Nó mạnh mẽ và chảy nhanh, vì vậy mọi dấu vết của một vụ tai nạn đều có thể bị xóa sạch chỉ trong vòng một phút.

• Sự cố Kỹ thuật

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia, nhiều vụ tai nạn ở khu vực Tam giác quỷ Bermuda là do sự cố kỹ thuật. Những người sống sót sau vụ rơi máy bay trên biển đã xác nhận nguyên nhân.

• Thời tiết xấu

Thời tiết ở Tam giác quỷ cực kỳ phức tạp, vì vậy đó cũng là một yếu tố dẫn đến vụ mất tích. Đặc biệt với những vụ mất tích trước đó, thủy thủ đoàn rất khó nhận được tin báo sắp có bão trước khi bức điện được phát đi.

4.2. Do túi khí mê-tan lớn

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có rất nhiều túi khí mê-tan khổng lồ dưới đáy biển ở khu vực Tam giác quỷ Bermuda. Chúng được hình thành bởi những biến động địa chất cách đây hàng triệu năm. Nếu một trận động đất hoặc vết nứt xảy ra dưới đáy biển, khí mêtan này có thể nổi lên trên bề mặt.

Một lượng lớn khí mêtan tạo thành các bong bóng lớn trên đường lên bề mặt, làm giảm mật độ của nước xung quanh xuống mức cực thấp. Điều này làm cho các tàu đi qua bị mất sức nổi và dễ bị chìm. Ngoài ra, mêtan là khí dễ cháy nên có thể khiến động cơ máy bay ngừng hoạt động hoặc phát nổ ở độ cao lớn.

4.3. Cảm ơn thủy quái

Trong bộ phim tài liệu “Bí ẩn của Tam giác ma thuật”, các nhà khoa học Anh đã sử dụng phương pháp mô phỏng để tái tạo sóng quái vật biển ở Tam giác quỷ Bermuda. Trong giới khoa học, chúng được gọi là sóng độc, cao 30m và có thể đánh chìm bất kỳ loại tàu nào, dù tàu lớn đến đâu.

Theo nhà khoa học địa chất và hải dương học – simon boxall, họ đã tiến hành nghiên cứu dựa trên các ghi chép vệ tinh về sóng quái vật biển xuất hiện ở vùng biển Nam Phi vào năm 1997. Ông cũng cho rằng Tam giác quỷ có thể có 3 cơn bão lớn tấn công từ nhiều hướng khác nhau cùng một lúc, tạo thành sóng thủy quái. Với những đợt sóng lớn như vậy, việc tàu Cyclops của Mỹ biến mất trong ít phút là hoàn toàn có thể xảy ra.

Qua nghiên cứu trên, chúng ta có thể thấy rằng những bí mật của Tam giác quỷ Bermuda đã được tiết lộ. Trong khi vẫn còn rất nhiều nghiên cứu sẽ được công bố trong tương lai để giúp nhân loại hiểu rõ hơn về lĩnh vực này, Tam giác quỷ vẫn là một điểm đến hấp dẫn đối với nhiều người.

Related Articles

Back to top button