SỨ MỆNH DOANH NGHIỆP LÀ GÌ? TẦM NHÌN, GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Để có một cuộc sống tốt đẹp, mỗi chúng ta cần xác định mục đích tồn tại, từ đó đặt ra mục tiêu hoàn thành các nhiệm vụ giúp các cá nhân, tổ chức và xã hội cùng phát triển. Phát triển toàn diện.

Thực ra, đối với những hoạt động liên quan đến sinh hoạt hàng ngày, kể cả công việc, chúng ta phải nhắc đến từ “sứ mệnh”. Vậy bạn có hiểu khái niệm sứ mệnh , sứ mệnh cá nhân, những ví dụ về sứ mệnh công ty, tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi?

Nhiệm vụ là gì?

Sứ mệnh là từ dùng để chỉ cơ sở, mục đích và lý do tồn tại của một chủ thể để phát triển, trong đó chủ thể có thể là cá nhân, tổ chức hoặc công ty. Khi nói đến sứ mệnh, chúng ta có xu hướng xem xét những việc cần phải làm trong tương lai, từ đó coi đó là mục tiêu, cùng nhau đóng góp và cùng nhau hướng tới mục tiêu đó.

Nhiệm vụ cá nhân của bạn là gì?

Sứ mệnh cá nhân là mục tiêu, là lý do mỗi chúng ta tiếp tục tồn tại. Do đó, các nhiệm vụ phải có đầy đủ các tiêu chí, bao gồm các chi tiết cụ thể sau:

 • Cụ thể, đầy đủ và dễ hiểu nhưng ngắn gọn và súc tích
 • Tại sao cần đạt được mục tiêu đó và tại sao việc đặt mục tiêu có thể giúp chúng ta phát triển cá nhân và tồn tại
 • Cho định hướng tương lai phù hợp với cá nhân bạn
 • Đưa ra định hướng tương lai phù hợp với bạn

Tuy nhiên, để xác định sứ mệnh của một người, chúng ta cần xác định các bước để thiết lập mục tiêu sứ mệnh. Mặc dù cuộc sống của mỗi người là khác nhau nhưng việc hoàn thành sứ mệnh là điều cơ bản. Sau đó, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Tổng hợp thành tích của bạn, sau đó rút ra kinh nghiệm và giá trị cốt lõi để thực hiện, điểm mạnh và điểm yếu của bạn.
 • Mục tiêu định nghĩa là gì? Mục tiêu có thể là một trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống xung quanh bạn.

Sứ mệnh của công ty là gì?

Sứ mệnh của công ty tương tự như sứ mệnh cá nhân, sứ mệnh của công ty được hiểu như sau:

Sứ mệnh công ty là một cụm từ đề cập đến mục đích và lý do tại sao một công ty được thành lập, phát triển và tồn tại. Vì vậy, sứ mệnh của công ty là hoạt động như một bản tuyên ngôn thể hiện những lợi ích, ý nghĩa và giá trị mà công ty tạo ra cho khách hàng của mình.

Để tạo nội dung về sứ mệnh của công ty, chúng tôi cần làm theo các hướng dẫn sau:

 • Xác định thông tin cơ bản từ thị trường kinh doanh, nắm bắt tâm lý nhu cầu của khách hàng từ đó đưa ra phương thức để khách hàng xem và hiểu sản phẩm, dịch vụ của công ty.
 • Bạn cung cấp định nghĩa dịch vụ nào? sản phẩm nào? Những gì công ty đưa ra là thế mạnh của công ty, hướng dịch vụ nào là phát triển nhất?
 • Khách hàng có quan tâm đến công ty vì công nghệ không?
 • Tình hình cạnh tranh hiện tại là gì? Công ty cung cấp những sản phẩm và dịch vụ nào để phục vụ nhu cầu của khách hàng?
 • Tự Đánh Giá Điểm Mạnh Của Công Ty Bạn Vậy, điểm yếu nào cần khắc phục và làm thế nào?
 • Công ty trông như thế nào trong mắt khách hàng và nhân viên? Căn cứ vào thái độ, tinh thần của nhân viên… và theo nhu cầu của khách hàng, họ có quan tâm, hiểu và hài lòng với dịch vụ mà công ty cung cấp hay không?

Sứ mệnh của Công ty

Vinamilk Milk AG : Sứ mệnh của công ty luôn là cung cấp dinh dưỡng và chất lượng từ sự tôn trọng, quan tâm và trách nhiệm đối với xã hội.

Tổng công ty Viễn thông Quân đội viettel : Sứ mệnh được đúc kết như sau: Tạo ra sự sáng tạo cho con người và xã hội là nền tảng của sự tăng trưởng doanh nghiệp. p>

vingroup : Sứ mệnh ở đây được tóm tắt như sau: Sở dĩ tồn tại phát triển là vì cuộc sống tốt đẹp của người dân Việt Nam.

th Dairy AG: Luôn nỗ lực hết mình để cung cấp các sản phẩm từ thiên nhiên an toàn, sạch, tươi ngon và bổ dưỡng.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam : Hướng đến là ngân hàng hàng đầu trong việc thực hiện các mục tiêu thịnh vượng của Việt Nam.

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi là gì?

Trước hết, chúng ta phải hiểu rằng tầm nhìn là một tiêu chuẩn nhất định, cũng giống như lý tưởng mà chúng ta muốn đạt được trong tương lai, nó cũng là động lực cho sự phát triển của cá nhân hoặc công ty, công ty, xí nghiệp.

Giá trị cốt lõi được hiểu là thứ mà một công ty tin rằng có giá trị vô giá và nó không thể thay đổi bằng tiền hay bất cứ thứ gì khác. Vì vậy, những giá trị cốt lõi này là cơ sở quan trọng để hình thành nội quy của công ty.

Vì vậy, tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi là những thứ mà chủ thể đặt ra mục tiêu củng cố và phát triển để hoàn thành và không thể thay đổi hay đánh đổi để lấy bất cứ thứ gì khác.

p>

Vai trò của tầm nhìn và sứ mệnh của công ty

Đây là những điều quan trọng nhất đối với những công ty không có nhiều danh tiếng và đang nỗ lực để duy trì bản thân và tạo dựng danh tiếng cho công ty:

 • Các Tuyên bố và Tuyên bố Sứ mệnh và Tầm nhìn đóng một vai trò trong việc thiết lập các mục tiêu và hướng tới các kết quả trong tương lai. Bởi vì những điều này được xác định rõ ràng, nhân viên có thể làm việc hướng tới các mục tiêu và kết quả phù hợp.

  Nhờ sứ mệnh và tầm nhìn, các nhà quản lý nhân sự hoặc trưởng bộ phận có thể có tầm nhìn nhất định, tìm cách ươm mầm tài năng, hướng dẫn cấp dưới và nhân viên. Các thành viên có thể định hướng mục tiêu và thử cách tiếp cận phù hợp.

  Các chiến lược và dự án được đề xuất sẽ nhận được các nguồn lực và các thành tựu nhất định trong tương lai sẽ có các tiêu chí rõ ràng hơn.

  Mỗi công ty có phương châm riêng, sứ mệnh riêng và sứ mệnh riêng của mình. Sứ mệnh là một phần trong việc xây dựng danh tiếng của công ty và thu hút đối tượng mục tiêu.

  Hãy cùng lắng nghe ông Ngô Minh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị CEO Việt Nam tìm hiểu thêm về sứ mệnh của doanh nghiệp là gì và tầm nhìn và giá trị cốt lõi strong> cho những ý tưởng kinh doanh được chuẩn bị kỹ lưỡng của bạn!

  ————

  Để được tư vấn chuyên sâu hơn về sứ mệnh của công ty , vui lòng liên hệ với CEO nam dinh holding theo thông tin bên dưới. Hạn chế tối đa rủi ro khi kinh doanh tại Nam Định hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng và dễ dàng thành công.

  Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *