Giới thiệu khái quát thị xã Tân Uyên – Tỉnh Bình Dương – vansudia.net

Tổng quan về Thị trấn Singyuan

Thực hiện Nghị quyết số 136 / nq-cp ngày 29 tháng 12 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc chia địa giới hành chính huyện Tân Nguyên thành thị xã Tân Nguyên và huyện Tân Nguyên Bắc và thị trấn Tân Nguyên. Chính thức triển khai từ ngày 01/04/2014.

Thị trấn tân uy có lịch sử hình thành và phát triển gắn liền với vùng đông nam bộ. Trong nhiều giai đoạn lịch sử, các thế hệ người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước đã về đây khai hoang, lập ấp, lập làng, mở mang đất đai để sinh sống và sản xuất, nhiều phong tục tập quán được du nhập tạo nên một nền văn hóa đa dạng.

Có diện tích 19.175,72 ha, nằm ở phía đông nam của tỉnh Bình Dương, có 12 xã – huyện trực thuộc, gồm 06 huyện: Yuanxing, Xinfuqing, Taihe, Qingfu, Xinxie, Qingpinghe 06 xã : XHCN, vinh tan, phu chanh, tan vinh hiep, thanh hoi, bach dang. Thị xã Tân Thành nối liền với các huyện, thị xã, thành phố đang phát triển của tỉnh Bình Dương như: Thuận An, Đức An, Thành phố Thủ Đức, Bắc Tân Thành, Phú Giao, tiếp giáp với Huyện Yongju, tỉnh Đồng Nai. Tài nguyên thiên nhiên không phong phú, đa dạng nhưng với vị trí địa lý và điều kiện địa lý đặc biệt, thị trấn Tân Viễn đã trở thành địa bàn quan trọng về chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Nhật chống Pháp và đế quốc Mỹ, thị trấn Xinyuan đã bị ảnh hưởng và tàn phá bởi các cuộc chiến tranh liên tục trong 30 năm. Sau đó, nền kinh tế Singapore chủ yếu là nông nghiệp và bị tụt hậu. Tuy nhiên, với tinh thần vượt khó, dám nghĩ dám làm, cùng với quá trình chấn chỉnh, kinh tế thị xã Tân Nguyên từng bước chuyển dịch theo hướng công nghiệp-thương mại, dịch vụ-nông nghiệp, trở thành một địa bàn quan trọng của bình yên. . Tỉnh Dương. Những năm gần đây, thị xã Tân Thành phát triển nhanh, thu hút nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước đến định cư tại các khu, cụm công nghiệp, giá trị sản lượng công nghiệp và thu ngân sách đạt mức cao.

Hướng tới mục tiêu xây dựng Thị trấn Xinyuan trở thành thị xã văn minh hiện đại và là thành phố cấp 3 thuộc tỉnh Bình Dương vào năm 2020. Trình Tỉnh ủy, UBND tỉnh phê duyệt các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật, xây dựng cơ bản và quy hoạch phân khu chức năng phát triển kinh tế thị trấn Tân Thành.

Trang web Thị trấn Xinyuan

Tính đến tháng 9 năm 2017, thị xã Tân Nguyên có 10 di tích văn hóa, trong đó có 01 di tích văn hóa cấp quốc gia và 09 di tích văn hóa cấp tỉnh.

Niên đại của di tích: Di tích khảo cổ học Đảo Rùa có niên đại hơn 2.000 năm; lịch sử – di tích có niên đại gần 200 năm (sắc phong của Vua chúa); di tích lịch sử cách mạng có niên đại gần 100 năm (từ thời chống thực dân Pháp và danh lam thắng cảnh mở đầu cuộc kháng chiến chống đế quốc).

Mỗi di tích văn hóa được thành lập Tổ quản lý di tích văn hóa để trực tiếp quản lý công việc tổ chức lễ hội, dâng hương, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ, giữ gìn di tích, tài sản văn hóa. Đặc biệt tại khu nhà hát Yonglai, một ủy ban quản lý khu đã được thành lập để đảm bảo rằng nó hoạt động theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.

Danh sách 10 di tích được công nhận là di sản cấp tỉnh và cấp quốc gia:

1. Hãy kiên nhẫn

2. Vùng chiến tranh vĩnh cửu

3. xã tân trạch

4. Đảo Rùa

5. Đền Honglong

6. Ngôi nhà cổ mà ông làm rất cao

7. Phước lành vĩnh cửu

8. Ding Duqing

9. Ngôi nhà của bọ ve

10. Đền thờ các vị vua

© Văn phòng HĐnd và UBND, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương Địa chỉ: phường uy hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Related Articles

Back to top button