Target là Gì? Cách Target thị Trường mục Tiêu Mới nhất – Tmarketing

Lợi ích của thị trường mục tiêu đối với tiếp thị trực tuyến

Khi đã xác định được mục tiêu, chúng ta sẽ thực hiện nó, giai đoạn này còn được gọi là “chạy mục tiêu”. Chạy các mục tiêu chính xác sẽ giúp đạt được mục tiêu tốt hơn và nhanh hơn với chi phí tốt hơn và loại bỏ các rủi ro khác.

target giúp doanh nghiệp xác định khách hàng tiềm năng và thị trường mục tiêu để định vị trong tương lai hoặc ở một giai đoạn phát triển nhất định.

Xác định mục tiêu cũng giúp giảm thời gian, tài chính và chi phí vật chất để thực hiện kế hoạch, đồng thời tăng hiệu quả của việc thu hút đối tượng và đạt được mục tiêu mong muốn. (Đạt được mục tiêu).

Target là gì? Cách target khách hàng mục tiêu chuẩn nhất

Giai đoạn tìm kiếm thị trường mục tiêu của doanh nghiệp

 • Giai đoạn 1: Bạn cần xác định xem sản phẩm của bạn mang lại lợi ích gì cho khách hàng?
 • Giai đoạn 2: Phân tích và liệt kê những khách hàng cần sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Giai đoạn 3: Tìm hiểu ai thực sự cần sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Giai đoạn 4: Đây là hướng đi của riêng bạn. Những tính năng nào bạn muốn nhắm mục tiêu?
 • Giai đoạn 5: Phân tích kỹ nguồn nhân lực của công ty xem có đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng hay không?
 • Giai đoạn cuối cùng: Phân tích đối thủ cạnh tranh và các đối thủ tiềm năng đối với doanh nghiệp của bạn và thực hiện các điều chỉnh cho thị trường
 • Cách nhắm mục tiêu thị trường phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

  Nhắm mục tiêu khách hàng và tìm kiếm thông tin chi tiết về khách hàng vẫn là một cuộc đấu tranh đối với mọi nhà tiếp thị. Việc xác định khách hàng mục tiêu giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng, tránh lãng phí ngân sách tiếp thị vào những khách hàng không quan tâm đến ngành của bạn, đồng thời giảm chi phí tiếp thị để có được khách hàng mới. .

  Khách hàng mục tiêu dễ chuyển đổi hơn vì họ có thể nhanh chóng thích ứng với thương hiệu của bạn, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức để “thuyết phục” họ và việc duy trì mối quan hệ chất lượng giữa nhà cung cấp và khách hàng rất dễ dàng.

  Việc nhắm mục tiêu đến đối tượng mục tiêu cũng có liên quan trong suốt quá trình thực hiện tiếp thị trong nước: viết nội dung cho trang web, phương tiện truyền thông xã hội, nội dung trực quan, PR, chiến dịch tiếp thị, v.v. Nội dung nuôi dưỡng và chăm sóc. Chăm sóc khách hàng tiềm năng. Vì vậy, làm thế nào để bạn nhắm mục tiêu đúng khách hàng? Làm theo 3 mẹo sau:

  Target là gì? Cách target khách hàng mục tiêu chuẩn nhất

  Bản phác thảo chân dung khách hàng

  Những người có khả năng mua sản phẩm của bạn có chung một số đặc điểm. Bước đầu tiên bạn cần làm là xác định nhóm khách hàng tiềm năng này, họ là ai? Ở đâu? Làm thế nào để làm gì?

  Xác định những đối tượng này dựa trên dữ liệu thực tế về nhân khẩu học của khách hàng và hành vi mua sắm trực tuyến, có tính đến lịch sử cá nhân, động cơ và sở thích.

  • Độ tuổi – Khách hàng tiềm năng của bạn chủ yếu bao nhiêu tuổi? Họ là Millennials hay Gen Z? Khách hàng ở các nhóm tuổi khác nhau sẽ phản ứng khác nhau với sản phẩm / dịch vụ của bạn.
  • Giới tính – Nam giới và phụ nữ có nhu cầu và sở thích hoàn toàn khác nhau, đồng thời có các mục tiêu và động cơ mua hàng khác nhau.
  • Mức thu nhập: Mức thu nhập ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng và ảnh hưởng đến các chiến lược tiếp thị của bạn. Các hộ gia đình có thu nhập thấp sẽ chuyển sang sử dụng các sản phẩm tiện lợi, không quá đắt và sẽ giúp họ tiết kiệm hơn so với các sản phẩm cùng loại khác. Họ quan tâm đến chất lượng và giá thành sản phẩm và nhạy cảm với quảng cáo. Những người có thu nhập cao thường dễ tiếp nhận quảng cáo hơn, họ thích sự sang trọng và độc quyền.
  • Vị trí: Thói quen mua sắm của người dân thành thị và nông thôn khá khác nhau. Nơi ở và văn hóa sống của cộng đồng cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sở thích mua hàng của họ.
  • Ngoài những đặc điểm trên, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, chủng tộc, sở thích … cũng là những yếu tố cần được nghiên cứu để xác định hồ sơ khách hàng
  • Target là gì? Cách target khách hàng mục tiêu chuẩn nhất

   • Tiêu chí 1: Quy mô thị trường và tốc độ tăng trưởng: Các phân khúc lớn, tăng trưởng mạnh không nhất thiết phải hấp dẫn đối với doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp và phải có khả năng chọn đúng thị trường để có thể phục vụ; thường là phân khúc hấp dẫn nhất do mức độ cạnh tranh thấp trên thị trường;…
   • Tiêu chí 2: Sự hấp dẫn về cấu trúc: Công ty hiếm khi là duy nhất trong phân khúc thị trường của mình. Họ thường xuyên phải đối mặt với áp lực cạnh tranh và yêu cầu của khách hàng mục tiêu. Một phân khúc thị trường rộng lớn, phát triển nhanh nhưng kém hấp dẫn, nếu sự cạnh tranh trong đó quá gay gắt, doanh nghiệp không quá xa đối thủ, và các lực lượng khác lại quá cao. Cấu trúc thị trường có thể được đánh giá theo 5 mô hình cạnh tranh sau: cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong ngành, nguy cơ gia nhập của các đối thủ tiềm ẩn, áp lực từ khách hàng, đe dọa từ sản phẩm thay thế và áp lực từ nhà cung cấp.
   • Tiêu chí 3: Các mục tiêu và khả năng của doanh nghiệp.
   • Nghiên cứu và xác định quy mô thị trường mục tiêu

    Thực hiện nghiên cứu thị trường mục tiêu:

    Bạn có thể hiểu đối tượng mục tiêu của mình thông qua nghiên cứu thị trường sơ cấp và thứ cấp. Nghiên cứu sơ bộ bao gồm việc tìm hiểu thói quen mua hàng của khách hàng theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như:

    • Khảo sát: Sử dụng khảo sát trên giấy, email hoặc web như zoomerang hoặc Surveymonkey.
    • Phỏng vấn: Nói chuyện với những người bạn tin tưởng có thói quen mua hàng phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của bạn. Bạn có thể làm điều này ở một trung tâm mua sắm đông đúc
    • Tập trung vào một nhóm nhân khẩu học cụ thể: Nhận phản hồi từ một nhóm nhỏ người tiêu dùng phù hợp với hồ sơ khách hàng của bạn bằng các câu hỏi và câu trả lời
    • Target là gì? Cách target khách hàng mục tiêu chuẩn nhất

     Quy mô thị trường đề cập đến quy mô thị trường mục tiêu của bạn, cả về phạm vi và khối lượng. Tùy thuộc vào nguồn lực và mục tiêu của doanh nghiệp mà nó ảnh hưởng đến quy mô thị trường mà họ nhắm đến. Nhưng để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả.

     Mọi doanh nghiệp đều có tham vọng tiếp cận tất cả khách hàng và mở rộng quy mô kinh doanh để tăng doanh thu nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không đủ tiềm lực, lựa chọn quy mô thị trường quá lớn sẽ không khả thi, doanh nghiệp không phục vụ được thị trường mục tiêu thì hậu quả sẽ rất tai hại.

     Các doanh nghiệp trực tuyến có thể xác định quy mô thị trường của họ thông qua các công cụ như Google Xu hướng, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, trình chỉnh sửa quyền lực của facebook, v.v.

     Target là gì? Cách target khách hàng mục tiêu chuẩn nhất

     Xem thêm: Cách Kiểm tra Tốc độ Tải Tốt nhất của Trang web của Bạn.

     Chọn chiến lược cho thị trường mục tiêu của bạn

     Trong môi trường kinh doanh ngày nay, mọi doanh nghiệp đều cần có chiến lược. Dưới đây là 4 chiến lược tiếp thị mục tiêu mà doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng.

     Chiến lược thị trường mục tiêu không phân biệt

     Chiến lược này là bỏ qua toàn bộ phân khúc thị trường và theo đuổi toàn bộ thị trường. Nó coi tất cả người mua như một nhóm đồng nhất. Chiến lược Tiếp thị Đại chúng. Trong hoạt động này, doanh nghiệp không sản xuất sản phẩm cho từng phân khúc thị trường khác nhau.

     Chiến lược tiếp thị này dựa vào phân phối hàng loạt và quảng cáo hàng loạt. Mục tiêu của công ty là tạo ra một hình ảnh nổi bật về sản phẩm của mình trong tâm trí người tiêu dùng. Ngoài chiến lược tập trung và khác biệt hóa, các công ty sử dụng chiến lược này để tiếp cận nhiều đối tượng hơn dựa trên nhu cầu và mong muốn của khách hàng được chia sẻ.

     Dòng sản phẩm của nó hẹp nên chi phí quảng cáo thấp. Thiếu tiếp thị phân đoạn làm giảm chi phí nghiên cứu tiếp thị.

     Ví dụ: henry ford sử dụng chiến lược tiếp thị không phân biệt cho mô hình t ford. Mô hình này chỉ có màu đen vào những năm 1930. Một ví dụ khác về chiến lược bừa bãi là Công ty Hershey, họ chỉ có một thanh sô cô la cách đây vài năm.

     Chiến lược Target market khác biệt

     Các chiến lược thị trường mục tiêu khác nhau

     Khi định vị thị trường khác biệt, các công ty chọn nhắm mục tiêu đến nhiều phân khúc thị trường và thiết kế một hỗn hợp tiếp thị khác nhau và hiệu quả cho từng phân khúc. Một cách tiếp cận khác biệt để định vị thị trường có thể tạo ra nhiều doanh số hơn so với tiếp thị không khác biệt. Nhưng vì sự khác biệt trong hỗn hợp tiếp thị, chi phí cho khuyến mãi cũng tăng lên. Doanh thu tăng phải được cân nhắc với chi phí tăng.

     Ví dụ: Phân khúc Unilever đạt được thị phần cao hơn thông qua các nhãn hiệu chất tẩy rửa khác nhau, dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn một nhãn hiệu không thể.

     Một ví dụ khác là McDonald’s, hãng đã phát triển các thực đơn độc đáo cho người tiêu dùng địa phương ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Ấn Độ, McDonald’s đã tạo ra những thực đơn độc đáo cho người tiêu dùng địa phương, chẳng hạn như các món chay như nồi cà ri mac. Phiên bản Ấn Độ của Big Mac được gọi là maharaja mac anise, một loại bánh mì kẹp thịt được làm từ thịt gà nướng, cà chua và hành tây. Cả hai sản phẩm đều tuân theo tình cảm tôn giáo của Ấn Độ vì thịt bò không được tiêu thụ.

     Nhắm mục tiêu thị trường mục tiêu tập trung

     Trong chiến lược định vị trọng tâm / thích hợp, các nguồn lực được tập trung và nhắm mục tiêu đến các phân khúc thị trường cụ thể. Các chiến lược tiếp thị mục tiêu có hiệu quả đối với các công ty nhỏ với nguồn lực hạn chế. Họ có thể hoạt động tốt hơn các tập đoàn lớn do chiến lược tập trung.

     Các công ty có thể đạt được vị trí cao hơn trên thị trường do hiểu rõ hơn về nhu cầu của các phân đoạn thị trường cụ thể. ROI có lợi nhuận có thể đạt được nếu một công ty chọn đúng phân khúc thị trường vào đúng thời điểm. Mục tiêu là gì?

     Ví dụ: Pizza Hut đã xây dựng thành công cơ sở dữ liệu gồm 9 triệu khách hàng thích ăn pizza. Sử dụng cơ sở dữ liệu này, Pizza Hut phát triển các chiến dịch tiếp thị có mục tiêu để thu hút người tiêu dùng.

     Chiến lược Target market khác biệt

     Tiếp thị vi mô mục tiêu

     Chiến lược tiếp thị vi mô liên quan đến việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ và kế hoạch tiếp thị phù hợp nhất với các cá nhân và địa điểm. Các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng chiến lược tiếp thị vi mô để nhắm mục tiêu khách hàng ở cấp độ cá nhân. Tiếp thị vi mô bao gồm tiếp thị địa phương và tiếp thị cá nhân.

     Một ví dụ điển hình về định vị thị trường là Citibank, cung cấp các dịch vụ khác nhau ở cấp chi nhánh dựa trên nhân khẩu học của cộng đồng. Các cửa hàng Walmart và Sears tùy chỉnh khoảng không quảng cáo và chương trình khuyến mãi để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng.

     Ví dụ về tiếp thị cá nhân bao gồm các ngành khách sạn, may mặc, đồ nội thất và xe đạp. Chiến lược này dựa trên sở thích của từng khách hàng.

     Cho dù bạn là công ty, chủ doanh nghiệp hay nhà tiếp thị, bạn nên đánh giá và định vị thị trường của mình thật cẩn thận và hiệu quả. Các chiến lược định vị tiếp thị nhằm mục đích quảng bá thương hiệu hoặc truyền thông điệp đến đối tượng mục tiêu. Đánh giá phân khúc thị trường và chọn thị trường mục tiêu dựa trên kế hoạch và mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn.

     Đánh giá lại kết quả

     Sau khi hiểu khái niệm nhắm mục tiêu và 2 mẹo về cách định vị thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn ở trên, bạn đã bản địa hóa thị trường mục tiêu của mình, đánh giá lại một lần nữa và đi đến kết luận rằng thị trường này có liên quan đến mục tiêu kinh doanh và Khả năng đáp ứng phù hợp với kết luận.

     Ngoài ra, bạn cần nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh cũng trong phân khúc này để xây dựng kế hoạch cạnh tranh và chiến lược tiếp thị hiệu quả.

     Những điều cần cân nhắc khi nhắm mục tiêu khách hàng

     • Đừng nhắm mục tiêu quá sâu, quá hẹp, hồ sơ khách hàng của bạn sẽ hẹp và nhỏ
     • Không sử dụng sự thật hiển nhiên khi nhắm mục tiêu khách hàng. Ví dụ: Khách hàng của tôi là nam và nữ
     • Sau khi bạn nhắm mục tiêu và khởi chạy chiến dịch của mình, đừng vội tối ưu hóa hồ sơ khách hàng, hãy cho chiến dịch của bạn thời gian để chứng minh tính hiệu quả của nó.
     • Nghiên cứu mục tiêu của tất cả các đối thủ trong phân khúc thị trường mà doanh nghiệp đang nhắm đến để có các phương án cạnh tranh và phát triển chiến lược hiệu quả. Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết được mục tiêu là gì và các bước để xác định nó một cách hiệu quả. tmarketing chúc bạn tất cả những điều tốt đẹp nhất!

Related Articles

Back to top button