Ký Hiệu C32 Trên Aptomat Là Gì? Cách Đọc Hiểu Thông Số Và Ký Hiệu

aptomat là một trong những thiết bị điện quan trọng và thông dụng trong mọi công trình điện dân dụng. tuy nhiên, để sử dụng thiết bị điện này một cách chính xác thì việc hiểu rõ các ký hiệu và thông số của aptomat là vô cùng quan trọng. thông thường khi nhìn vào aptomat nhiều người sẽ thấy ký hiệu c32 trên thiết bị. vậy ký hiệu c32 trong aptomat là gì? ký hiệu c trên aptomat tượng trưng cho điều gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm ở bài viết tiếp theo.

tại sao cần biết thông số kỹ thuật, ký hiệu aptomat?

Cũng giống như khi sử dụng một sản phẩm hoặc thiết bị nhất định, khi mọi người hiểu thông số kỹ thuật, tính năng và chức năng của nó, họ sẽ đảm bảo sử dụng thiết bị tốt hơn. do đó, với thiết bị aptomat cũng không phải là ngoại lệ.

ky hieu c32 tren aptomat la gi

điều rất quan trọng là phải biết các thông số và ký hiệu của aptomat

dựa trên những hiểu biết về các thông số trong aptomat sẽ giúp bạn biết cách điều chỉnh khi thiết bị gặp sự cố thay vì sửa tốn kém. Hơn nữa, biết được các ký hiệu được khắc đầy đủ trên aptomat sẽ giúp bạn biết cách sử dụng thiết bị một cách chính xác, cũng như thực hiện đúng công việc với độ ổn định cao nhất và đúng công suất.

trường hợp không biết các ký hiệu, thông số aptomat sẽ không biết chúng hoạt động như thế nào, công suất hoạt động tối đa là bao nhiêu? Ngôi nhà hiện tại của bạn có phù hợp với loại aptomat này không? ví dụ, ký hiệu c32 trong aptomat là gì? Đó cũng là thắc mắc của nhiều người khi chưa nắm rõ các thông số kỹ thuật. chúng ta hãy tìm hiểu thêm ở đây,

ký hiệu và thông số trong aptomat panasonic

trước khi tìm hiểu ký hiệu c32 trong aptomat là gì? hay ký hiệu c63 trong aptomat là gì? thì chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa cơ bản của các thông số và ký hiệu đó trong aptomat để có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất.

ky hieu c32 tren aptomat la gi

một số ký hiệu trong aptomat

– mã sản phẩm: đây là ký hiệu của từng model aptomat khác nhau, bao gồm cả số và chữ in hoa. đó là tên của sản phẩm luôn được ghi rõ ràng trên thân thiết bị. Ngoài việc giúp phân biệt giữa các model có kiểu dáng tương tự, nó còn giúp người dùng đọc mã dễ dàng hơn khi muốn mua, sửa chữa, tìm kiếm hoặc thay thế sản phẩm.

– dòng điện định mức: đây là ký hiệu quan trọng mà mọi người cần lưu ý khi chọn mua aptomat, vì nó sẽ thể hiện công dụng chính của sản phẩm và đảm bảo dòng điện sử dụng không bị quá tải. Nếu dòng điện vượt quá mức cho phép này, công tắc sẽ tự động ngắt và ngắt toàn bộ mạch điện để đảm bảo an toàn cho hệ thống. do đó, trên mỗi aptomat, dòng điện danh định sẽ được đánh dấu bằng 1 số và 1 đơn vị là “a” (xxa – xx amps) hoặc có thể ký hiệu là “cxx”, trong đó xx là số cường độ dòng điện danh định của aptomat. Vậy là bạn đã biết ký hiệu c trong aptomat là gì rồi phải không ?.

– dòng điện rò rỉ: đối với aptomat dòng điện, trên sản phẩm có biểu tượng dòng điện rò rỉ, nhằm bảo vệ dòng điện rò rỉ, cũng như hiển thị mức độ dòng điện rò rỉ mà thiết bị sẽ tự động ngắt khi phát hiện. được biểu thị bằng một con số và đơn vị đo là “ma” (ví dụ đối với aptomat ba pha có ký hiệu dòng rò là 30ma, hiển thị dòng rò danh định của sản phẩm là 30ma, nếu phát hiện dòng rò tối thiểu vượt quá con số đó, hệ thống sẽ tự động tắt).

– điện áp danh định: điện áp danh định trong aptomat thường được biểu diễn bằng một con số kèm theo đơn vị là vôn (v), cộng thêm dấu ~ nếu là dòng điện 2 chiều. thông thường mức điện áp của aptomat hiện nay dao động trong khoảng 240v hoặc 415v.

– dòng điện đánh thủng định mức: đây là thông số thể hiện khả năng chịu dòng điện tối đa của aptomat tiếp điểm trong một khoảng thời gian nhất định, tùy từng loại nhưng chủ yếu được chỉ định bằng icu. Ngoài ra, ở một số thiết bị đóng cắt hiện nay như Aptomat của Panasonic, ký hiệu này thường bị lược bỏ, chủ yếu chỉ ghi các con số cụ thể có đơn vị là ka hoặc a (chủ yếu là 6000a, tương đương 6ka). .

– Kiểm tra hàng tháng): Đây là ký hiệu để bạn nhận biết nút để bạn có thể kiểm tra hoạt động của thiết bị sau một thời gian sử dụng có an toàn hay không, thông thường bạn nên thực hiện thao tác này. hiện nay mỗi tháng kiểm tra một lần để đảm bảo thiết bị aptomat hoạt động ổn định và chính xác.

– ký hiệu dây nguội, dây nguội là n. đây là thông số giúp mọi người nhận biết được cực nào của aptomat giúp quá trình lắp đặt thiết bị điện được an toàn.

ký hiệu c32 trong aptomat là gì?

Dựa vào những thông tin về ý nghĩa của các thông số và ký hiệu trong aptomat trên đây, chúng ta hoàn toàn có thể biết được ký hiệu c32 trong aptomat là gì rồi đúng không? cụ thể c32 ở đây là dòng tải định mức của aptomat này lên đến 32a, cùng công suất hoạt động là 7,5kva.

ky hieu c32 tren aptomat la gi

ký hiệu c32 đại diện cho dòng sạc định mức tối đa là 32a

nhưng chỉ với ký hiệu c63 trên aptomat sẽ báo thiết bị có dòng sạc tối đa là 75a mà mọi người lưu ý.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người biết được ký hiệu c32 trong aptomat là gì. cũng như ý nghĩa của các thông số khác trong thiết bị aptomat. trường hợp bạn có nhu cầu mua thiết bị aptomat cho hệ thống điện của gia đình mà chưa biết chọn loại có công suất và tải như thế nào thì hãy liên hệ với công ty thiết bị điện t & t để được tư vấn.

xem thêm

Related Articles

Back to top button