Tay lái lụa là những tay lái dễ đi bụi

Cụm từ dễ hiểu “quá tự tin” là con dao hai lưỡi, chúng có thể giúp bạn điều khiển xe một cách tự tin nhưng cũng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm nếu không biết cách kiểm soát bản thân.

mỗi khi bạn có cơ hội ngồi nói chuyện với bạn bè về việc lái xe, họ đều tự tin nói về khả năng lái xe của bạn và nhiều pha lái xe “đỉnh cao” trên đường.

Nếu bạn không tin tôi, bạn có hỏi bạn bè của mình không? Tôi chắc rằng hơn 80% trong số họ nghĩ rằng họ có kỹ năng lái xe tốt.

tuy nhiên, các số thực lại hiển thị khác. Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2020, cả nước đã xảy ra gần 8.000 vụ va chạm, làm 3.791 người chết và 5.850 người bị thương.

Tại sao mọi người đều tin tưởng vào kỹ năng lái xe của mình nhưng lại có rất nhiều tai nạn xảy ra?

Đó là vì bạn tự lừa mình về kỹ năng lái xe của chính mình, bạn mới chỉ lái xe được 1 hoặc 2 năm nhưng bạn đã nghĩ rằng mình đã lên đến đỉnh cao.

Sự tự tin thái quá này có thể được giải thích bằng hiệu ứng xác nhận quyền sở hữu & amp; kruger được mô tả trong hình ảnh dưới đây.

Khi mới học lái xe, bạn thường lái xe rất chậm và cẩn thận, ngại va chạm … nên thường rất ít nguy hiểm, thậm chí có va chạm cũng không nghiêm trọng.

Điều nguy hiểm nhất là sau 1 hoặc 2 năm lái xe

Bây giờ, bạn đã quen với việc lái xe, dù trên đường phố hay đường dài, khiến bạn nhầm tưởng rằng mình đã đạt đến tốc độ lái xe cao điểm.

Ngay bây giờ, nếu có một người ngồi ở phía sau xe để bạn lái, tôi chắc chắn rằng đó sẽ là một chuyến đi để thể hiện kỹ năng của bạn.

Vì quá tự tin và không ngại thể hiện kỹ năng của mình nên đã xảy ra nhiều va chạm nghiêm trọng.

Trên thực tế, vì bạn không có đủ kinh nghiệm phản ánh như một tài xế lâu năm, hãy giả vờ rằng bạn biết nhiều nhưng sự thật là bạn chẳng hiểu được bao nhiêu.

Trong giai đoạn này, va chạm thường rất nghiêm trọng do lái xe với tốc độ cao.

đóng

đừng tin vào những gì bạn có, hãy xem bạn có thể nói đó là một chuyện không, nhưng bạn có thể làm được hay không lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

thực hành sẽ giúp cải thiện kỹ năng lái xe của bạn, bạn cũng phải rút kinh nghiệm cho bản thân trong mỗi chuyến đi của mình, phản xạ chính xác cũng sẽ dần hình thành.

Điều quan trọng nhất vẫn là nhận thức

đừng cố thể hiện kỹ năng của mình, hơn thua, đó chỉ là kết quả của các cuộc đua.

tuân thủ các quy tắc khi tham gia giao thông và nhận thức được những nguy hiểm có thể xảy ra là điều nên làm.

lái xe tốt không quan trọng bằng lái xe an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *