Teaser là gì? Sự khác nhau giữa teaser và trailer của một bộ phim

1. Trailer là gì?

“Trailer” thường được hiểu là clip/video quảng cáo đầu tiên giới thiệu một sản phẩm giải trí. Trailer thường rất ngắn, chỉ gợi mở vài giây đến vài chục giây về nội dung của phim, mv ca nhạc, nhằm khơi gợi sự tò mò của khán giả về những sản phẩm này. Trailer không nhất thiết phải chiếu khi phim sắp ra rạp mà có thể chiếu trước 1-2 năm, thậm chí có khi từ khi phim, sản phẩm âm nhạc, sản phẩm đang trong quá trình sản xuất bắt đầu. Cụ thể, đoạn giới thiệu tồn tại trong các trường hoạt động sau:

– Đoạn giới thiệu là cảnh quay đầu tiên của một bộ phim sắp ra mắt được đạo diễn nghệ thuật đồng ý với cascadeur mạnh>, máy quay và những người khác thành viên phi hành đoàn Hình ảnh quảng cáo hoặc clip mạnh>, nhà biên kịch đã xuất bản.

– Đoạn giới thiệu là những video ngắn quảng cáo bất kỳ sản phẩm nào.

– Đoạn giới thiệu là những hình ảnh hoặc clip ngắn được sử dụng để quảng cáo cho một video ca nhạc sắp ra mắt.

– Đoạn giới thiệu có thể là những cảnh bất ngờ và thú vị nhất từ ​​các bộ phim, video trực tiếp để giới thiệu các sản phẩm, chương trình và sự kiện đó.

<3

Đối với ngành quảng cáo, trailer được coi là một cách thức quảng cáo của một chiến dịch nhằm tạo ra cú sốc và sự chú ý đối với khách hàng mục tiêu và công chúng nói chung. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và truyền thông, việc tiếp cận khách hàng tiềm năng với chi phí hợp lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Lúc này chọn trailer làm hình thức tiếp cận và khơi dậy sự tò mò của mọi người trước khi phim hay sản phẩm âm nhạc ra mắt. Mặc dù trailer không thể nói lên toàn bộ câu chuyện, nhưng nó vẫn có thể khiến khán giả vô cùng hào hứng với nội dung và muốn xem ngay khi ra mắt.

Để có thể sản xuất được một trailer hoàn chỉnh nhất ra mắt công chúng, cần phải trải qua đầy đủ các công đoạn thực hiện:

– Đưa ra những ý tưởng sản phẩm độc đáo, sáng tạo nhất để thu hút sự chú ý và ủng hộ của công chúng.

– Thiết kế một hình ảnh độc đáo và hấp dẫn thể hiện chủ đề của bài dự thi.

– Chọn lọc những thông tin ý nghĩa nhất cho các sản phẩm phim ảnh, âm nhạc, để chúng nhanh chóng đi vào lòng công chúng, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng họ.

Ngoài ra, việc tạo ra trailer không thể tách rời với nhiều liên kết sản xuất và kỹ năng biên tập quan trọng của đội ngũ chuyên nghiệp.

>>Xem thêm: Diễn viên điện ảnh

2. Sự khác biệt giữa xe đầu kéo và xe đầu kéo

Hiện nay trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trailer còn có một khái niệm nữa gọi là trailer. Về hình thức và cách thể hiện, trailer và trailer có vẻ na ná nhau, nhiều người còn tưởng giống nhau. Tuy nhiên, không phải vậy. Tìm hiểu sự khác biệt giữa một lời trêu ghẹo và một lời trêu ghẹo với những điều sau đây!

Để phân biệt được sự khác nhau giữa hai khái niệm này, trước tiên chúng ta phải hiểu trailer là gì? Trailer được hiểu là đoạn phim ngắn dùng để quảng bá cho các sản phẩm giải trí như video ca nhạc, phim điện ảnh, chương trình nghe nhìn, sự kiện. Trailer là video mà người sáng tạo lấy từ những hình ảnh, cảnh quay đã ghi trong một sản phẩm phim, ca nhạc để quảng cáo cho sản phẩm đó. Trailer được tung ra sau khi sản phẩm hoàn thiện, nhà sản xuất chỉ cắt một đoạn để quảng bá trọn vẹn một phần nội dung nhằm phục vụ cho mục đích, chiến lược quảng cáo của mình. Còn được gọi là bản xem trước, trailer dài hơn trailer, thường từ 1-3 phút tùy thuộc vào sản phẩm phim hoặc âm nhạc.

Trailer giờ đây không chỉ xuất hiện trên phim ảnh, rạp hát mà ngày càng trở nên phổ biến ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau, trên internet và đặc biệt là trên các kênh youtube. Một bộ phim có thể có nhiều trailer khác nhau, và hầu hết trailer sau sẽ dài hơn trailer trước. Một đoạn trailer tuy không dài nhưng mục đích cuối cùng lại hoàn toàn khác trailer. Vậy đâu là sự khác biệt giữa teaser và teaser?

Đoạn giới thiệu và quảng cáo xem trước có chức năng hoàn toàn khác nhau bên cạnh điểm chung là dạng video ngắn. Nếu như trailer được tung ra nhằm khơi dậy sự tò mò của công chúng về một sản phẩm điện ảnh, âm nhạc hay giải trí thì trailer chỉ là phần tóm tắt nội dung của phim. Làm điều đó theo một thứ tự nhất định và trong thời gian ngắn nhất có thể.

– Trong khi trailer là hình thức mô tả chi tiết của một bộ phim theo cách kể chuyện rất thông thường, thì trailer lại có cách tiếp cận kịch tính hơn và gây bất ngờ cho người xem.

– Đoạn giới thiệu được coi là một bộ phim ngắn trong đó nhà làm phim quảng cáo một sản phẩm nhất định, trong khi đoạn giới thiệu là một đoạn trích từ một cảnh quay để quảng cáo cho bộ phim của họ.

– Đoạn giới thiệu thường chỉ là một đoạn giới thiệu và được phát hành một lần để quảng bá cho toàn bộ sản phẩm phim và ca nhạc, nhưng trong trường hợp đoạn giới thiệu, đoạn giới thiệu có thể là nhiều đoạn giới thiệu và được phát hành nhiều lần với thời lượng khác nhau.

– Đối với một bộ phim hoặc sản phẩm âm nhạc được phát hành chính thức, các đoạn giới thiệu sẽ không được phát nữa, nhưng các đoạn giới thiệu vẫn có thể được phát lại nhiều lần.

3. Đoạn giới thiệu – Cách quảng cáo tiết kiệm chi phí

3.1. Video giới thiệu-xu hướng phát triển trong tương lai

Trước đây, việc sản xuất video/phim ngắn và trailer thường khá tốn kém ngân sách và nhiều thời gian, công sức của công ty, đặc biệt đòi hỏi một ê-kíp sản xuất kết hợp, làm việc chuyên nghiệp, làm việc thống nhất và gắn kết chặt chẽ với nhau để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, việc làm video quảng cáo sản phẩm trong thời gian ngắn đang trở thành xu hướng và được đông đảo các công ty, doanh nghiệp giải trí áp dụng vào chiến lược quảng cáo. Cách thức tung trailer trước khi ra mắt sản phẩm điện ảnh, âm nhạc nhằm giúp công chúng hình dung phần nào về sản phẩm đó và có cái nhìn khách quan nhất trước khi đưa ra quyết định. Hãy theo dõi và lựa chọn sản phẩm này.

Nhiều khi, nhà sản xuất và người sáng tạo đoạn giới thiệu là những người còn khá trẻ, sáng tạo, có tư duy vượt trội và có quyền truy cập vào các công cụ và phần mềm. Thiết kế, dựng phim, biết và thành thạo kỹ xảo phim, biết cách phát triển thương hiệu. Vì vậy, preview tuy ngắn nhưng đòi hỏi chất lượng cao, thu hút người xem, biên tập viên có thể hoàn thành preview trong vòng vài ngày đến 1 tuần tùy theo nội dung và quy mô của sản phẩm mới. sản phẩm âm nhạc.

>>Xem thêm: Hội thảo

3.2. Đoạn giới thiệu – Cách quảng cáo tiết kiệm chi phí

Hiện nay, không thể phủ nhận ưu điểm vượt trội của live trailer, đặc biệt là trong lĩnh vực giải trí bởi tính ứng dụng cao của nó. Trên thực tế, trailer là một định dạng có thể áp dụng cho mọi ngành hàng ở các lĩnh vực khác nhau, từ sản phẩm liên quan đến công nghệ, mỹ phẩm, du lịch đến dịch vụ ăn uống,… và khi áp dụng hình thức này, nhà sản xuất sẽ không phải liên tục thay đổi chiến lược quảng cáo của mình để không còn phù hợp với từng thời kỳ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể ngân sách chiến dịch, chiến dịch marketing cho từng sản phẩm, từng công đoạn sản xuất. Bằng cách tạo trailer, nhiều sản phẩm sẽ được lồng ghép cùng lúc trong một video, khơi gợi sự tò mò, quan tâm của người xem, đồng thời xóa bỏ rào cản về chi phí để nhà kinh doanh dễ dàng áp dụng chiến lược quảng cáo này vào hoạt động kinh doanh của mình.

Với số tiền rất ít, một trailer có thể ra đời để giới thiệu chính xác mọi thông tin quan trọng và cần thiết của một sản phẩm điện ảnh hay âm nhạc đến công chúng. Chu đáo, hoàn mỹ và sẵn sàng đăng tải lên nhiều kênh thông tin, phương tiện truyền thông khác nhau. Đó có thể là website của doanh nghiệp, các trang mạng xã hội như facebook, instagram, youtube… hứa hẹn sẽ mang lại những chiến dịch quảng cáo rất hiệu quả cho các sản phẩm, doanh nghiệp này.

Mong rằng qua những chia sẻ trên của timviec365.vn, mọi người sẽ hiểu rõ trailer là gì trong quá trình làm trailer, đồng thời có thể phân biệt được sự khác nhau giữa trailer và một xe kéo. hay các sản phẩm âm nhạc, giải trí. Từ đó có những góc nhìn đúng đắn và đưa ra những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất để phát triển doanh nghiệp ngày một lớn mạnh.

Related Articles

Back to top button