Test Suite là gì? Đặc điểm và mẫu thiết kế Test Suite – Blog | Got It AI

Bạn làm việc trên nó hoặc cụ thể hơn là kiểm thử phần mềm, nhưng vẫn băn khoăn: Bộ thử nghiệm ? Có bao nhiêu bộ thử nghiệm? Đặc điểm và thiết kế của bộ thử nghiệm là gì? Hãy cùng đón đọc bài viết của Việt Nam để có câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

1. Bộ thử nghiệm là gì

Tóm lại, bộ thử nghiệm là một tập hợp các trường hợp thử nghiệm. Khi bạn có hàng nghìn ca kiểm thử, bạn sẽ cần phải phân loại các ca sử dụng theo các kịch bản kiểm thử khác nhau, chẳng hạn như các bài kiểm tra chức năng hoặc các tính năng khác nhau của phần mềm.

Ngoài ra, bộ thử nghiệm cũng có các bước khác nhau có thể được sử dụng để xác định bước hiện tại của quá trình thử nghiệm, chẳng hạn như đã kích hoạt, đang tiến hành hoặc đã hoàn thành.

2. Đặc điểm của bộ thử nghiệm là gì

Thông thường, một bộ thử nghiệm sẽ có một số tính năng chính:

 • Một bộ thử nghiệm được tạo sau một kế hoạch thử nghiệm
 • Một bộ thử nghiệm bao gồm nhiều thử nghiệm và trường hợp thử nghiệm.
 • Mô tả mô tả mục tiêu và đích của trường hợp thử nghiệm
 • Bộ thử nghiệm bao gồm các thông số thử nghiệm như ứng dụng, môi trường, phiên bản, v.v.
 • Bạn có thể tạo các bộ thử nghiệm dựa trên chu kỳ thử nghiệm và phạm vi thử nghiệm
 • bao gồm nhiều loại thử nghiệm, chẳng hạn như thử nghiệm chức năng hoặc phi chức năng
 • bằng cách giúp thử nghiệm liên tục và Chỉnh sửa phần mềm đang được thử nghiệm để giúp cải thiện hiệu quả của quá trình thử nghiệm
 • Phần mềm này có thể được sử dụng bởi nhiều công cụ tự động hóa như junit, selen, v.v.

Test Suite là gì, Test Suite có những đặc điểm nào

Test Suite có những đặc điểm nào? Nguồn: Unsplash

3. Hai loại Test Suite phổ biến

Nói chung, các bộ thử nghiệm sẽ được chia thành hai loại với các chức năng khác nhau. Hai chức năng là:

 • Bộ kiểm thử trừu tượng: Bộ kiểm thử trừu tượng là một phần của kiểm thử dựa trên mẫu và được định nghĩa là một tập hợp các trường hợp kiểm thử trừu tượng. Các trường hợp thử nghiệm này được thu thập từ một mô hình cấp cao của hệ thống đang thử nghiệm. Tuy nhiên, các bộ kiểm thử này không thể được sử dụng trực tiếp bởi các nhóm phần mềm vì các bộ kiểm thử này chủ yếu tập trung vào lớp trên cùng của hệ thống và thiếu thông tin về phần mềm và môi trường.
 • Bộ thử nghiệm thực thi: Bộ thử nghiệm thực thi là loại bộ thử nghiệm thứ hai, được trích xuất từ ​​các bộ thử nghiệm trừu tượng. Bộ kiểm thử thực thi cung cấp thông tin cơ bản và cần thiết cho việc thiết kế các chương trình bộ kiểm thử. Thông tin tương đối đầy đủ và liên quan trực tiếp đến phần mềm đang thử nghiệm.

4. Mẫu thiết kế bộ thử nghiệm

Bộ thử nghiệm được thiết kế như thế nào phụ thuộc phần lớn vào tiêu chuẩn của từng nhóm và các yêu cầu của dự án. Tuy nhiên, các kỹ sư có thể tham khảo thiết kế bộ thử nghiệm sau:

 • Tóm tắt bộ thử nghiệm: Như tiêu đề đã nói, đây sẽ là bản tóm tắt nội dung của bộ thử nghiệm này. Phần này có thể bao gồm một số mục của bộ thử nghiệm góp phần vào tính toàn vẹn của bộ thử nghiệm.
 • Thiết kế bộ thử nghiệm: Phần này cung cấp thông tin chi tiết. Thông tin chi tiết về thiết kế bộ thử nghiệm và nhiều lời khuyên về cách cải thiện chất lượng thử nghiệm và phạm vi phủ sóng.
 • Đánh giá chính thức: Sau khi quá trình kết thúc và thiết kế bộ thử nghiệm được hoàn thiện, nhóm sẽ tiến hành đánh giá chính thức. Đánh giá này sẽ giúp nhóm xác định rõ ràng các quy tắc và quy định chung cho phần mềm.
 • Điều kiện tiên quyết và điều kiện sau: Điều kiện tiên quyết và điều kiện sau phải được đặt ra và đáp ứng cho từng giai đoạn của quá trình thử nghiệm.
 • Kết quả mong đợi: Trong bước này, nhóm xác định các điều kiện cần thiết mà bộ thử nghiệm cần đáp ứng để được coi là thành công. Những dự báo này sẽ được so sánh với kết quả chính để rút ra bài học kinh nghiệm cho lần sau.

Test Suite là gì? Một template mẫu của Test Suite

Một mẫu thiết kế Test Suite sẽ trông như thế nào

5. Kết luận

Hy vọng từ bài viết got it vietnam trên đây, bạn đã có đủ kiến ​​thức để trả lời câu hỏi test suite là gì và hiểu cơ bản về thể loại, test suite và đặc điểm của chúng. Bạn cũng có thể lưu thiết kế bộ thử nghiệm cơ bản ở trên để tham khảo trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *